Sẽ kiểm tra chất lượng trà sữa trân châu

,
Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ xác định các chỉ tiêu xem trà sữa trân châu đang lưu hành có đảm bảo vệ sinh thực phẩm, gồm phẩm màu, chất ngọt và có chứa polymer hay không.

Trước thông tin tại Trung Quốc phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa trân châu có sử dụng thành phần polymer (hạt nhựa) làm hạt trân châu, nhằm làm cho hạt trân châu dai, giòn, ngon hơn nhưng rất nguy hại cho sức khỏe người sử dụng, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần này Sở sẽ mua một số mẫu trân châu đang bán trên thị trường Hà Nội để xét nghiệm, kiểm tra chất lượng. Việc kiểm tra sẽ xác định các chỉ tiêu xem trà sữa trân châu đang lưu hành có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gồm phẩm màu, chất ngọt và có chứa polymer hay không.

Tại Việt Nam, vài năm gần đây, thức uống trà sữa trân châu được giới trẻ yêu thích. Năm 2008. Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra nhưng không phát hiện hiện tượng nào bất thường.

Theo Nguyễn Phan
ANTD
Chia sẻ