BÀI GỐC Cưới nhau rồi mà chồng không muốn đứng tên chung sổ đỏ, lại mượn tiền vợ để mua nhà riêng

Cưới nhau rồi mà chồng không muốn đứng tên chung sổ đỏ, lại mượn tiền vợ để mua nhà riêng

Lấy nhau rồi nhưng anh không đồng ý cho cô giữ tiền, mua nhà cũng không muốn đứng chung tên. Thậm chí anh còn muốn mượn tiền của cô mua đất.

1 Chia sẻ

Sảy thai đúng ngày nhân tình của chồng sinh con, tôi bị ruồng bỏ vì chồng muốn làm người cha tốt của đứa con mới

“Đứa con đã mất lẽ nào không phải con của anh?” - Tôi liên tục tự hỏi mình trước lí do đầy mâu thuẫn của chồng.

Kết hôn 3 năm, chưa bao giờ cuộc hôn nhân của tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng như hiện tại. Dù những cãi vã trong cuộc sống là không thể tránh khỏi, nhưng tình cảm vợ chồng tự lúc nào cũng dần phai nhạt vì vô số lí do khác, đến mức chồng tôi sẵn sàng tìm đến những thú vui bên ngoài, vui vẻ bên nhân tình rồi trở về nhà với khuôn mặt không hề cảm xúc.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự thay đổi trong thái độ của chồng là do tôi quá đề cao sự nghiệp mà hết lần này đến lần khác đều tìm cách thoái thác chuyện sinh con. Nhưng tôi cũng có cái khó của mình. Công việc của chồng tôi vô cùng bấp bênh, lương tháng còn chẳng đủ để chi tiêu cho sinh hoạt ở mức cơ bản. Tôi không phải không muốn có con, nhưng nếu thực sự phải tính cho tương lai lâu dài, tôi không muốn sinh con ra rồi lại để đứa bé lớn lên trong thiếu thốn về vật chất. Vì thế, tôi vùi đầu vào công việc, cố gắng kiếm nhiều tiền hết sức. Lí do này, tôi chẳng thể nói ra vì cần giữ thể diện cho chồng, nhưng tiếc thay, đến anh cũng không đủ cảm thông để hiểu cho quyết định của tôi.

Sảy thai đúng ngày nhân tình của chồng sinh con, tôi bị ruồng bỏ vì chồng muốn làm người cha tốt của đứa con mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi phát hiện chồng cặp bồ, tôi vờ như không biết, nhận ra mình không thể chậm trễ trong việc sinh con được nữa. Tôi cố gắng thân mật với chồng hơn để khiến chồng chấm dứt chuyện ngoại tình. Chỉ vài tháng sau, tôi biết tin mình có thai. Thế nhưng, chồng tôi vẫn tiếp tục qua lại với người khác, thậm chí còn chẳng buồn đoái hoài đến cái thai trong bụng đang ngày một lớn dần.

Vừa đi làm, tôi vừa một mình chật vật vì không được chồng chăm sóc. Và chuyện không may nhất đã xảy ra, tôi bị sảy thai do trượt chân ngã trong nhà tắm. Nằm dưới nền đất lạnh lẽo, tôi khóc trong bất lực. Gọi cho chồng mà chồng không nghe máy, tôi phải nhờ đến mẹ đẻ để cầu cứu. Tuy nhiên, cái thai không giữ được, nỗi mất mát quá lớn khiến tôi khóc đến lịm người. Mở mắt tỉnh dậy giữa đêm, xung quanh vẫn chẳng thấy bóng dáng chồng. Tôi vừa đau khổ vừa tủi thân đến tột cùng.

Mãi đến tối hôm sau, chồng tôi mới đến bệnh viện. Thay vì vỗ về, an ủi, chồng tôi lại nói những lời đầy tuyệt tình: "Những ngày này, anh thực sự không thể chăm em được, có gì em nhờ mẹ nhé. Hôm qua ngày là ngày mà cô ấy (nhân tình của chồng tôi) sinh cho anh một cậu con trai. Anh biết em đã sớm biết chuyện ngoại tình của anh rồi, nay anh nói rõ ràng để tiện bề qua đó chăm sóc cho cô ấy. Dù sao em cũng mất con rồi, nhưng anh thì vừa có một đứa con mới, anh không thể làm một người cha tồi đúng không?"

Sảy thai đúng ngày nhân tình của chồng sinh con, tôi bị ruồng bỏ vì chồng muốn làm người cha tốt của đứa con mới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi chưa kịp phản ứng lại thì chồng đã bỏ đi. Đến cuối cùng anh vẫn chẳng quan tâm đến cảm nhận của tôi. Tôi của bây giờ đang đau khổ thế nào, đang cần vỗ về, quan tâm ra sao, tôi đã trông đợi anh xuất hiện biết mấy, để rồi phải nhận về một cú sốc khác vượt xa ngoài tưởng tượng. Con của tôi thì lẽ nào không phải con của anh, tại sao anh lại muốn làm người cha tốt của đứa bé với người phụ nữ khác mà sẵn sàng quay lưng với đứa con chưa kịp chào đời đã phải ra đi của mình. Tôi không còn nước mắt để khóc, một mình nằm trên giường bệnh, không biết những ngày tiếp theo mình sẽ phải tiếp tục đương đầu thế nào. Hận thù, tức giận, cô đơn, mất mát, hàng loạt cảm xúc xáo trộn trong lòng. Tôi phải làm gì với chồng mình đây, phải làm sao mới có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng này?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm