Sau "Nấu nhanh ăn ngon" - ngày nào cũng là cuối tuần!

Hà Thủy,
Chia sẻ

Mỗi buổi học là một sự trải nghiệm khác nhau để các mẹ có thêm những kiến thức, những kinh nghiệm để sử dụng lò vi sóng hiệu quả nhất.

Khóa học cuối cùng của “Nấu nhanh ăn ngon” đã kết thúc vào giữa tháng 8 vừa qua với sự luyến tiếc của rất nhiều những học viên và cả của những chị em chưa được đăng kí tham gia lớp học. Mỗi buổi học là một sự trải nghiệm khác nhau để các mẹ có thêm những kiến thức, những kinh nghiệm để sử dụng lò vi sóng hiệu quả nhất.

Công ty LG là công ty đầu tiên cho ra đời chiếc lò vi sóng sử dụng tiếng Việt và lập trình sẵn chế độ cho gần 20 món ăn Việt khác nhau cho các model MH6049, MH6349. MH6389.. . Theo tôi, đây là một phát kiến về lò vi sóng và là giải pháp tối ưu cho nhiều gia đình hiện nay. Không cần bạn phải giỏi nấu ăn, không cần phải quá khéo léo, không cần nhiều công đoạn phức tạp, một chiếc máy như vậy có thể khiến cho một đứa trẻ cũng có thể trở thành đầu bếp” – Chia sẻ của Bếp trưởng Trương Công Lệ - giảng viên chính của lớp học “Nấu nhanh ăn ngon”.
 
 
Trong số gần 40 món ăn được giới thiệu ở “Nấu nhanh ăn ngon” thì các học viên đặc biệt yêu thích một số món ăn như: Bánh Pizza, Chè Chuối, bánh táo, cá hấp bia, mực nhồi thịt hấp, cá chưng tương, Kem Socola. Nghe đến tên các món ăn đó, bình thường chắc các mẹ cũng nghĩ rằng nó thật là lách cách, nhưng đơn giản thôi, vì mỗi món ăn là một bí quyết mà “Nấu nhanh ăn ngon” bật mí cho các mẹ để lấy lòng cả gia đình đấy. Cùng nhau tìm hiểu xem, vì sao những món ăn này lại được yêu thích nhé.
 
Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương làm nên một món Mực nhồi thịt hấp có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Hay đĩa Cá chưng tương thơm phức làm nên một thực đơn thông minh cho cả gia đình. Bánh Pizza– một món ăn hiện đại mang hương vị đặc trưng của Châu Âu. Bên cạnh đó còn có các món tráng miệng cũng được yêu thích không kém như: Chè chuối, Bánh táo, Kem Socola,… Với thời gian chế biến hết sức nhanh gọn, món chè chuối chế biến trong 4 phút 80 giây, chưa đầy 5 phút cho một ly kem Cocola và 10 phút cho một mẻ Bánh Táo nướng sẽ không chiếm của các mẹ quá nhiều thời gian để làm món tráng miệng cho cả gia đình.
 
 
“Nấu nhanh ăn ngon” mỗi món ăn mang một hương vị và có một công thức chế biến khác nhau nhưng  điểm mà các mẹ yêu thích các món ăn ấy đó là các mẹ có thể rất yên tâm làm được những món ăn phức tạp mà vừa không mất thời gian, đảm bảo vệ sinh và giữ lại tối đa chất dinh dưỡng qua quá trình chế biến. Bởi vì, theo cách nấu thông thường, thực phẩm sau quá trình tỏa nhiệt và bay hơi kéo dài có thể làm mất đi nhiều vitamin và dưỡng chất chứa trong đó - ngay cả khi chần qua rau củ quả thì một số vitamin và khoảng chất vẫn có thể hòa tan vào nước. Sự hao phí này không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Khi nấu bằng lò vi sóng thực phẩm được bọc bởi một lớp giấy bảo quản, đun ở nhiệt độ thích hợp và trong thời gian rất ngắn nên dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ được giữ lại.
 

“Mẹ em vẫn nấu ăn bằng cách truyền thống, nhưng thỉnh thoảng, khi không có thời gian để chờ thức ăn thấm gia vị, mẹ em ướp rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút rồi lấy ra nấu, món ăn thơm ngon như đã được tẩm ướp rất kỹ . Đây là bí quyết mà em học được từ lớp học “Nấu nhanh ăn ngon”. Và bố em cũng phải công nhận tay nghề của em càng ngày càng ổn” (Học viên Ngọc Trâm – Khóa 2). Với những thực đơn được cung cấp từ lớp học “Nấu nhanh ăn ngon”, các chị em cứ thỏa sức trổ tài nấu ăn ngon với gia đình mà vẫn có thể dành thời gian để làm những công việc khác.

Lớp học kết thúc cũng là sự mở ra những cơ hội trải nghiệm và thể hiện cho các chị em đã may mắn là học viên của “Nấu nhanh ăn ngon” và cũng chính là một cơ hội tìm hiểu thêm cho các chị em chưa được tham gia vào lớp học. Mong rằng mỗi bữa ăn của cả gia đình bạn dù là trong những ngày bận rộn thế nào đi chăng nữa thì cũng vẫn sẽ giống như những bữa ăn của ngày cuối tuần thoải mái.

Chia sẻ