BÀI GỐC Phát hoảng vì sở thích kì cục của chồng tôi ngay cả lúc đang đi đường

Phát hoảng vì sở thích kì cục của chồng tôi ngay cả lúc đang đi đường

Nhiều lúc anh khiến tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu.

7 Chia sẻ

Sau khi thịt con gà và để nguyên bộ móng vuốt trên bàn, tôi phải chuồn vội về nhà ngoại vì biết "sấm sét" sắp đến

9 giờ tối tôi nhận được một loạt cuộc gọi của lão nhưng tôi cố tình không nghe máy. Một lúc sau thì thấy loạt tin nhắn lão chửi mắng tôi độc ác, tàn nhẫn.

Chồng các mẹ có đam mê, sở thích gì không ạ? Chồng tôi có một đam mê lớn lao là: gà chọi. Ôi thôi, lão mê và chăm gà chọi còn hơn chăm vợ ấy.

Hồi tôi mới yêu lão, các buổi đi chơi của tôi đều có sự hiện diện của con gà yêu quý qua lời kể bất tận của lão. Lão thuộc nằm lòng nó có bao nhiêu cái lông đuôi, vuốt dài bao nhiêu cen ti mét, khi nào gáy gọng, khi nào gáy to, khi nào đạp được gà mái…vân vân và mây mây. Đến mức tôi nghe phát chán, bảo lão phải đổi đề tài đi.

Sau đó, tôi thấy giữa hai đứa bắt đầu có khoảng cách vì lão không biết nói gì ngoài gà. Tôi lại ghét nhất nghe về gà. Để cứu vãn chuyện tình hai năm, tôi phải tìm hiểu về gà chọi và tiếp chuyện theo sở thích của lão.

Sau khi thịt con gà và để nguyên bộ móng vuốt trên bàn, tôi phải chuồn vội về nhà ngoại vì biết sấm sét sắp đến - Ảnh 1.

Đi chơi với người yêu mà lão toàn nói về gà. (Ảnh minh họa)

Sau khi cưới, vợ chồng tôi được bố mẹ hai bên cho tiền cất nhà riêng. Từ khi được tung hoành, lão chồng tôi càng ra sức chiều chuộng, nâng niu mấy con gà của lão. Buổi tối lão còn mắc màn cho gà ngủ vì sợ bị muỗi cắn!!! Tôi kêu ca thì lão bảo: "Gà cũng như người mà em, đêm em ngủ mà bị muỗi cắn thì có ngủ được không?".

Lão có một niềm vui lớn mỗi ngày là: ngắm gà. Tôi chẳng hiểu con gà đẹp cỡ nào mà lão cứ ngắm nghía suốt. Rồi thì lão ôm ấp, vuốt ve, trò chuyện và gọi nó là “con trai"???. Vợ chồng son nhưng tối nào lão cũng lên giường khi tôi đã ngủ rồi. Bởi vì lão cứ ngắm gà, cứ xoa rượu, bóp gừng cho “con trai” lão cả tối.

Chỉ cần thấy con gà có một biểu hiện gì khác thường, ví như ăn ít hơn hôm trước (lão có cả một biểu đồ đo thức ăn của nó), vẻ mặt buồn buồn, làn da xù xì là ngay lập tức lão cuống lên. Mấy hôm đó, thiếu điều lão ôm luôn chăn mền xuống ngủ với nó.

Cuối tuần, người ta đèo vợ đi chơi hay về ngoại thì lão chồng tôi cứ ôm gà đi hết chỗ này tới chỗ khác. Chọi thắng không nói gì, chọi thua là mặt lão cứ như bánh bao nhúng nước. Cả tháng lão cũng chẳng đến nhà ngoại một lần.

Hôm qua, tôi đau bụng, kêu lão về đưa tôi đi khám. Thế nhưng lão cứ lo chọi gà nên chẳng chịu về. Tôi gọi réo quá, lão tắt luôn điện thoại. Bí quá, tôi phải gọi em gái tới nhà chở đi. Đi khám về, tôi thấy con gà nằm trong chuồng, còn lão chồng thì chắc đã đi nhậu với bạn. Tôi bực phát điên lên.

Sau khi thịt con gà và để nguyên bộ móng vuốt trên bàn, tôi phải chuồn vội về nhà ngoại vì biết sấm sét sắp đến - Ảnh 2.

Cho lão chừa tội yêu gà hơn yêu vợ. (Ảnh minh họa)

Đã thế, tôi vừa nằm nghỉ một tí thì con gà của lão cứ la inh ỏi lên. Bực quá, tôi vào bắt ngay con gà đem đi thịt, thịt xong tôi luộc nguyên con, để nguyên móng vuốt đặt ngay ngắn trên bàn rồi thu dọn quần áo chuồn về nhà ngoại.

9 giờ tối tôi nhận được một loạt cuộc gọi của lão nhưng tôi cố tình không nghe máy. Một lúc sau thì thấy loạt tin nhắn lão chửi mắng tôi độc ác, tàn nhẫn. Có một tin nhắn lão nói ly hôn.

Tôi biết lão đang tức lắm nên không nhắn lại, cũng không trả lời tin nhắn, cố thủ trong nhà ngoại. Tôi cũng sợ không biết lão sẽ đối xử với tôi như thế nào nữa, nhưng xử lý xong con gà đó, tôi cũng thấy nhẹ lòng. Cho chừa cái tội yêu gà hơn yêu vợ.

Giờ tôi phải làm gì để có thể bình yên quay về nhà hả mọi người?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm