Sau ca bệnh thứ 416, 1 công ty truyền thông ở Hà Nội yêu cầu nhân viên nghiêm túc đeo khẩu trang tại văn phòng

Minh Bùi , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Các trường hợp mắc Covid-19 mới đây tại Việt Nam liên quan tới 2 vùng Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Hiểu rõ mức độ lây lan khó lường, ngay lập tức một công ty truyền thông tại Hà Nội đưa ra các biện pháp phòng tránh cho cán bộ nhân viên.

Sáng 27-7, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện có gần 12.000 người cách ly chống dịch.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 365/420 ca bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 87,5% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp bệnh nhân nặng nào tử vong cho đến thời điểm này.

Ngay từ thứ Bảy tuần trước ngày 25/7/2020, một công ty truyền thông tại Hà Nội đã ra chỉ thị cho toàn bộ nhân viên về việc phòng chống sự lây lan của Covid-19.

Cụ thể, công ty này yêu cầu tất cả nhân viên chủ động đeo khẩu trang khi đến văn phòng kể từ tuần làm việc mới ngày 27/7/2020.

Sau ca bệnh thứ 416, một công ty truyền thông ở Hà Nội nghiêm túc chủ động đeo khẩu trang tại văn phòng, yêu cầu nhân viên du lịch Đà Nẵng khai báo tình trạng sức khỏe - Ảnh 1.

Ngoài ra, để phát hiện kịp thời nguồn lây nhiễm, các cán bộ nhân viên đến Đà Nẵng trong thời gian từ 10/7/2020 tới 27/7/2020 hoặc vẫn đang đi du lịch tại Đà Nẵng phải tiến hành khai báo tình trạng sức khỏe ngay lập tức.

Các câu hỏi trong khảo sát xoay quanh lịch trình tham quan của mỗi người để nắm bắt rõ liệu bạn có nằm trong đối tượng nguy cơ mắc Covid-19 hay không. Đồng thời khi có biểu hiện ốm, sốt, ho... thì cũng cần lập tức khai báo cho công ty.

Hôm nay thứ Hai ngày 27/7/2020, toàn bộ nhân viên của công ty truyền thông này cũng nghiêm túc thực hiện chỉ thị của ban lãnh đạo. Đặc biệt bộ phận nhân sự cũng nghiêm túc đốc thúc mọi người tuân thủ quy định để không bị kỷ luật và trên hết là bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Sau ca bệnh thứ 416, một công ty truyền thông ở Hà Nội nghiêm túc chủ động đeo khẩu trang tại văn phòng, yêu cầu nhân viên du lịch Đà Nẵng khai báo tình trạng sức khỏe - Ảnh 2.

Sau ca bệnh thứ 416, một công ty truyền thông ở Hà Nội nghiêm túc chủ động đeo khẩu trang tại văn phòng, yêu cầu nhân viên du lịch Đà Nẵng khai báo tình trạng sức khỏe - Ảnh 3.

Sau ca bệnh thứ 416, một công ty truyền thông ở Hà Nội nghiêm túc chủ động đeo khẩu trang tại văn phòng, yêu cầu nhân viên du lịch Đà Nẵng khai báo tình trạng sức khỏe - Ảnh 4.

Sau ca bệnh thứ 416, một công ty truyền thông ở Hà Nội nghiêm túc chủ động đeo khẩu trang tại văn phòng, yêu cầu nhân viên du lịch Đà Nẵng khai báo tình trạng sức khỏe - Ảnh 5.

Sau ca bệnh thứ 416, một công ty truyền thông ở Hà Nội nghiêm túc chủ động đeo khẩu trang tại văn phòng, yêu cầu nhân viên du lịch Đà Nẵng khai báo tình trạng sức khỏe - Ảnh 6.

Như vậy, qua biện pháp kịp thời và hợp lý, BGĐ của công ty có thể nắm được sơ bộ tình hình sức khỏe của nhân viên, hạn chế lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Hi vọng với tất cả chị em, chúng ta cũng nên giữ thái độ bình tĩnh, tự giác phòng dịch và thực hiện đúng chỉ dẫn của cơ quan chức năng.

Sự trung thực của bạn là trách nhiệm với xã hội, với chính gia đình và bản thân mình, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ cần giữ tâm lý bình tĩnh, hợp tác với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, Việt Nam đã được công nhận là một trong những quốc gia có công tác khoanh vùng, dập dịch sát sao hàng đầu.

Sau ca bệnh thứ 416, một công ty truyền thông ở Hà Nội nghiêm túc chủ động đeo khẩu trang tại văn phòng, yêu cầu nhân viên du lịch Đà Nẵng khai báo tình trạng sức khỏe - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm