Sau bao năm biệt tích, "Hoàng tử bánh ngọt" Yun Lukas bất ngờ tuyên bố tái xuất, chị em nháo nhào: Trai đẹp bếp núc đây rồi!
Một trong những người tiên phong trong lĩnh vực blogger ẩm thực tại Việt Nam - Yun Lukas hay còn được biết đến với danh xưng "Hoàng tử bánh ngọt" bất ngờ tuyên bố tái xuất sau bao năm "ở ẩn".
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm bếp, Huỳnh Đức Hùng hay còn được gọi với cái tên Yun Lukas - "Hoàng tử bánh ngọt" đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ Việt từ hơn 5 năm trước. Ở thời điểm đó, Yun Lukas nổi lên như một hiện tượng khi không chỉ mang vẻ ngoài điển trai, thu hút mà còn có khả năng làm bánh vô cùng khéo léo. Thậm chí, series cookbook "Những ngón tay vani" nổi đình nổi đám lúc bấy giờ của Yun Lukas cũng gặt hái được không ít thành công.
Cứ tưởng, bản thân đang đứng trên đỉnh vinh quang và gần như trở thành một trong những người tiên phong trong lĩnh vực blogger ẩm thực tại Việt Nam, Yun Lukas sẽ tiếp tục chia sẻ tình yêu to lớn dành cho bánh ngọt của mình đến với mọi người nhiều hơn nữa. Nhưng đáng tiếc, anh chàng đã đột ngột từ bỏ sự nghiệp để sang Mỹ học về ngành "Food stylist for media". Năm 2016, Yun Lukas tốt nghiệp trở về nước. Tuy nhiên, không lựa chọn con đường cũ, Yun Lukas bất ngờ thành lập công ty chuyên sản xuất, tư vấn hình ảnh cho các nhãn hàng thực phẩm.
Cái tên Yun Lukas cũng vì thế mờ nhạt dần và danh xưng "Hoàng tử bánh ngọt" cũng chẳng còn được mấy ai nhớ đến. Khi được hỏi tại sao khi về nước thành lập công ty riêng mà lại không song song với đó tiếp tục nối dài sự nghiệp làm food blogger dang dở ngày trước để duy trì hình ảnh của bản thân, Yun Lukas bộc bạch:
"Thật ra song song với công việc của công ty từ năm 2016 tới giờ, tôi vẫn làm việc của một food blogger nhưng không thường xuyên và không ưu tiên như trước đó nữa. Phần vì tôi muốn tập trung ổn định cho công ty mới. Tôi gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian đầu làm việc với khách hàng.
Lúc đó, khái niệm "food styling" chuyên nghiệp vẫn còn rất mới mẻ đối với thị trường quảng cáo nên việc ưu tiên cho công ty mới hoàn toàn cần thiết và phải thực hiện nghiêm túc. Rất may sau 2 năm hoạt động, khách hàng đã hiểu hơn về lĩnh vực mà công ty tôi kinh doanh. Theo đó khách hàng quen thuộc ổn định hơn, khách hàng mới cũng tìm tới. Giờ tôi mới thật sự rảnh tay hơn, nên quyết định trở lại một cách mạnh mẽ với cộng đồng food blogger sôi động hiện nay".
Ngoài ra, Yun Lukas cũng chia sẻ thêm, bản thân trong suốt thời gian ở ẩn, nhìn thấy thị trường food blogger tại Việt Nam càng ngày càng phát triển với những nhân tố mới đầy tiềm năng, anh chàng không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng. "Nhưng tiếc nuối thì không. Bạn biết đó, bạn chỉ có thể làm tốt được một việc trong một thời gian nhất định. Tùy vào từng thời điểm mà bạn phải đưa ra quyết định cho hướng đi của mình" - "Hoàng tử bánh ngọt" tâm sự.
Trong thời gian sắp tới, Yun Lukas đang có dự định mở lại kênh Youtube và Fanpage của mình sau 3 năm ẩn kênh. Yun Lukas hứa hẹn, lần quay trở lại này, anh chàng sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa về những trải nghiệm, cuộc sống, công việc và những chuyến đi cùng các món ăn của mình đến với cộng đồng fan hâm mộ đang đợi chờ cái tên "Hoàng tử bánh ngọt" tái xuất.