Sau 7 năm cống hiến thanh xuân cho ngành cảnh sát, cuối cùng "soái cẩu" nghiệp vụ Corgi duy nhất tại Nga đã nghỉ hưu khiến bao người tiếc nuối

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đông đảo người hâm mộ hi vọng sau khi Ryzhiy nghỉ hưu, hình ảnh cuộc sống đời thường của chú chó vẫn được cập nhật thường xuyên.

Trang Metro Russia đưa tin ngày 29/6, chú chó nghiệp vụ thuộc giống Corgi duy nhất tại Nga, hiện đang sống và làm việc ở thành phố Nizhny Novgorod đã chính thức nghỉ hưu, ngừng tất cả hoạt động trong ngành cảnh sát. Thông tin này đã được người chủ của chú chó thông báo qua Instagram.

Ngày 27/6, thông qua trang cá nhân trên Instagram, Ryzhiy, chú chó nghiệp vụ thuộc giống Corgi duy nhất trên thế giới sẽ không còn phục vụ trong ngành cảnh sát từ thời điểm này. 

Tin buồn cho người hâm mộ chú chó nghiệp giống Corgi duy nhất tại Nga: Nghỉ hưu sau 7 năm làm nghề tại đồn cảnh sát - Ảnh 1.

Được biết, chú chó đặc biệt tên là Ryzhiy, thuộc giống Corgi, năm nay 9 tuổi và đã có thâm niên 7 năm hoạt động cùng với lực lượng cảnh sát. Trước đó, Ryzhiy chỉ là một chú chó cảnh bình thường, thích các hoạt động ngoài trời.

Trong một dịp tình cờ, chủ của Ryzhiy đã cho chú chó tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ đặc biệt. Với biểu hiện quá xuất sắc, Ryzhiy chính thức trở thành chú chó đánh hơi các chất cấm và chất nguy hiểm tại các khu vực quanh bến xe, ga tàu vào năm 2013, khi vừa được 2 tuổi.

Tin buồn cho người hâm mộ chú chó nghiệp giống Corgi duy nhất tại Nga: Nghỉ hưu sau 7 năm làm nghề tại đồn cảnh sát - Ảnh 2.

Qua trang cá nhân đang có hơn 15,5 nghìn lượt theo dõi, chủ của Ryzhiy chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, chú chó sẽ trở lại với các hoạt động thể thao, đặc biệt là sẽ dành thời gian học thêm lĩnh vực mới, ví dụ như khiêu vũ. 

Bài thông báo nhanh chóng khiến người hâm mộ quan tâm, đến hiện tại đã có hơn 21,4 nghìn lượt xem. Đông đảo cộng đồng mạng đã để lại bình luận cảm ơn cống hiến của Ryzhiy, cũng như hi vọng người chủ của chú chó này vẫn tiếp tục cập nhật hình ảnh mới.

Người chủ cũng cho biết, sẽ có một chú chó khác thay thế vị trí của Ryzhiy.

Nguồn: Metro Russia

Chia sẻ
Đọc thêm