BÀI GỐC Con dâu ám ảnh vì bị mẹ chồng lắp camera giám sát phòng ngủ

Con dâu ám ảnh vì bị mẹ chồng lắp camera giám sát phòng ngủ

Thực sự, sống ở nhà chồng mới được gần 6 tháng mà Oanh cảm giác như đã được vài ba năm. Nhiều lúc cô cảm giác mệt mỏi muốn phát điên.

2 Chia sẻ

Sau 3 năm cưới vợ cho con nhưng chưa có cháu, hỏi ra mới ngã ngửa vì lý do khiến con dâu không chịu đẻ

Tôi tìm mọi cách để khuyên nhủ con dâu. Rắn có, mềm có… nhưng cơ thể là của nó, tôi làm sao có thể khiến nó có thai được.

Con trai tôi lấy vợ đã ba năm, tôi cũng làm mẹ chồng được từng ấy năm rồi. Hai vợ chồng chuyển ra ngoài sống riêng ngay khi vừa mới cưới. Tôi vì cũng muốn gia đình yên ổn, không quản thúc con cái nên không phàn nàn gì. 

Hằng tuần con trai và con dâu vẫn về nhà thăm hỏi bố mẹ, ăn bữa cơm ấm cúng. Con dâu tôi cũng thuộc loại khéo léo, lại biết nịnh mẹ chồng nhưng chỉ có riêng một chuyện làm tôi cứ băn khoăn mãi, đó là hai đứa chưa bao giờ đả động đến chuyện sẽ sinh con.

Nhiều lần nói với chồng, ông ấy đều gạt đi cho rằng hai đứa nó con trẻ, ngay cả tôi với ông ấy cũng còn trẻ, không cần phải vội. Đành rằng tôi năm nay mới 47 tuổi, con dâu tôi mới 25, nhưng nó đã về làm dâu ba năm rồi, vì sao vẫn chưa muốn sinh con?

Sau 3 năm cưới vợ cho con nhưng chưa có cháu, hỏi ra mới ngã ngửa vì lý do khiến con dâu không chịu đẻ - Ảnh 1.

Tôi nghĩ một bà mẹ chồng luôn muốn được bế cháu chắc không phải là người xấu xa gì cho cam. Tôi gọi con dâu đến, hỏi nó rằng bao giờ mới có ý định có thai thì nó trả lời tỉnh bơ rằng: "Con còn trẻ mà mẹ, con thấy con còn mải chơi quá, chưa chín chắn để nuôi con. Với lại nếu giờ đẻ con, thì con sợ mẹ chăm cháu mệt thôi." 

Câu trả lời ấy khiến tôi khó chịu ra mặt. Một người con gái đã lấy chồng lại vẫn muốn giữ thói ăn chơi, không chịu chăm chút cho gia đình thử hỏi có mẹ chồng nào chịu được? Tôi tìm mọi cách để khuyên nhủ nó. Rắn có, mềm có… nhưng cơ thể là của nó, tôi làm sao có thể khiến nó có thai được. Chưa kể đến chuyện hai vợ chồng nó lại đang ở riêng.

Sau 3 năm cưới vợ cho con nhưng chưa có cháu, hỏi ra mới ngã ngửa vì lý do khiến con dâu không chịu đẻ - Ảnh 2.

Thế là hơn một tuần nay, tôi không nói chuyện với con dâu. Tôi gọi con trai đến và nói với nó tất cả tâm tư của mình. Tôi cho hai đứa cưới nhau là để thấy được chúng nó sống có trách nhiệm với nhau, có con và hạnh phúc, chứ không phải vợ lo một phương, chồng lo một phương.

Biết được vậy nên con trai đến làm lành, con dâu cũng đến để xin lỗi nhưng nó vẫn nhất quyết không chịu thay đổi. Nó còn cho rằng tôi cổ hủ, tôi cũng là đàn bà mà không hiểu được nếu có con rồi thì phụ nữ sẽ đầu tắt mặt tối, không thể chăm chút cho công việc, cho việc mà nó gọi là yêu thương bản thân mình. Tôi biết nó còn trẻ người, suy nghĩ ích kỷ nên mới như vậy. Về mọi phương diện khác, nó cũng đều rất chu toàn.

Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để tôi phật lòng, tôi thật sự không muốn trở thành một bà mẹ chồng cổ hủ, khó ưa cho nên muốn gửi bài đến tâm sự để hỏi mọi người rằng, tôi nên làm gì để trị đứa con dâu bất kham này?

Chia sẻ
Đọc thêm