Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh

Có một chiếc tủ lạnh được tổ chức khoa học không chỉ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời mỗi khi mở cửa, mà còn tiết kiệm thời gian khi bạn đang cố gắng để có một bữa ăn ngon cho cả nhà.

Bằng sự thiết lập trật tự đúng cách trong tủ lạnh – nơi bạn mở ra đóng vào ít nhất 3 lần mỗi ngày – bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm chuẩn bị bữa ăn mà không bị căng thẳng.

Ngoài ra, bạn sẽ không dễ dàng bỏ qua những thực phẩm có sẵn trong tủ nên sẽ giúp tiết kiệm một khoản tiền kha khá nữa.

Bắt đầu dọn tủ lạnh

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 2.

Có một chiếc tủ lạnh được tổ chức khoa học không chỉ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời mỗi khi mở cửa, mà còn tiết kiệm thời gian khi bạn đang cố gắng để có một bữa ăn ngon cho cả nhà. Trong khi có vẻ là nhiệm vụ khó khăn, chỉ cần làm theo những bước đơn giản này, bạn sẽ hoàn thành công việc ngay lập tức!

Bước 1: Dọn dẹp và loại bỏ

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 3.

Bước đầu tiên trong việc tổ chức tủ lạnh và tủ đông của bạn là lấy hàng tồn kho và loại bỏ các mặt hàng lỗi thời hoặc các mặt hàng bạn sẽ không sử dụng.

Bước 2: Điều chỉnh giá kệ đựng thực phẩm

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 3.

Tận dụng các kệ và ngăn kéo có thể điều chỉnh vốn được tìm thấy trong hầu hết các thiết bị mới. Dành thời gian để đặt kệ và ngăn kéo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lấy thực phẩm mình cần khi nấu nướng.

Bước 3: Sắp xếp ngăn kéo và kệ

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 4.

Sử dụng một lớp lót kệ chịu nước nặng trong ngăn kéo giòn giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn rất nhiều khi trái cây hoặc rau quả luôn là những dạng mềm. Điều này cũng đúng với kệ của bạn. Mặc dù bạn không phải sử dụng lớp lót, nhưng nó có thể hữu ích trong việc ngăn chặn sự cố tràn và nhỏ giọt làm cho thực phẩm có nguy cơ dính lại với nhau.

Bước 4: Nhóm các nhóm thực phẩm giống nhau lại

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 5.

Đặt những thứ như gia vị, đồ trộn salad và bánh sandwich trong những thùng có nhãn. Cân nhắc chọn thùng lưu trữ và thùng chứa có tay cầm để làm cho những vật dụng này dễ dàng lấy ra khỏi tủ lạnh và mang đến khu vực chuẩn bị ăn uống.

Bước 5: Luôn sắp xếp đồ ăn nhẹ ở phía trước trung tâm tủ lạnh

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 6.

Lưu trữ những loại thực phẩm được sử dụng nhiều ở phía trước để bạn có thể dễ dàng lấy ra cho cả nhà ăn. Bạn cũng có thể thấy rằng đồ ăn nhẹ làm sẵn trong các hộp dễ mở rất hữu ích để kiềm chế cơn thèm của bạn như các loại trái cây, rau củ tươi được rửa sạch, sẵn sàng để ăn bỗng trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Bước 6: Xếp chồng để tiết kiệm không gian lưu trữ trong tủ lạnh

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 7.

Nếu bạn thích lưu trữ chai nước, lon soda hoặc lon bia trong tủ lạnh, hãy xem xét những chiếc hộp đựng có thể xếp chồng hoặc dạng lon có thể xếp lên nhau dễ dàng. Những thứ này cho phép bạn xếp các chai hoặc lon trong một không gian nhỏ, tiết kiệm diện tích tối đa.

Bước 7: Giữ cho tủ lạnh luôn tươi mới

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh siêu khoa học, chuẩn khỏi chỉnh - Ảnh 8.

Có rất nhiều cách ngoài việc dùng một hộp baking soda để chống lại mùi hôi. Chiết xuất vani cũng sẽ giữ cho tủ lạnh của bạn luôn thơm mát, tươi mới. Muốn rau củ, trái cây tươi lâu hơn, bạn có thể cho chúng vào những hộp đựng đóng kín cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều.

(Nguồn: Containerstore)

Chia sẻ
Đọc thêm