Món ngon cuối tuần: Lẩu kim chi

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Món lẩu kim chi có vị chua cay đặc trưng của kim chi kết hợp cùng các loại hải sản giòn ngọt sẽ mang đến một bữa trưa, bữa tối ngon khó quên!

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi:

- 2 lạng kim chi Hàn Quốc

- 1 gói nấm kim châm

- 1 cây đậu hũ non

- 1 nắm hẹ

- Rau cải cúc, cải thìa, 1 cây cải thảo

- 2 quả cà chua

- 200g tôm tươi

- 200g mực hoặc bạch tuộc

- 100g thịt bò

- 1 gói bò viên

- 300g nghêu

- 1 củ hành tây

- 1,5 lít nước dùng (xương hoặc gà hầm lấy nước)

- Gia vị nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi.

Món ngon cuối tuần: Lẩu kim chi - Ảnh 1.

Cách nấu:

Phi thơm hành tỏi, cho kim chi vào xào, nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc. Thêm 1 chén nước của kim chi và 1/2 thìa canh giấm. Xào cho thấm gia vị rồi bạn cho nước dùng vào đun sôi và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Món ngon cuối tuần: Lẩu kim chi - Ảnh 2.

Tôm, bạch tuộc rửa sạch, nghêu ngâm 30' cho sạch cát, thịt bò rửa sạch thái mỏng, bò viên rửa lại cho sạch rồi trình bày ra đĩa.

Món ngon cuối tuần: Lẩu kim chi - Ảnh 3.

- Nấm cắt bỏ chân, ngâm muối 15' rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

- Các loại rau bỏ phần gốc, ngâm muối rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Trình bày rau và nấm ra đĩa.

Món ngon cuối tuần: Lẩu kim chi - Ảnh 4.

- Xếp rau, nấm, hải sản, đậu hũ non ra nồi lẩu, cho nước lẩu vào nồi, bật bếp cho sôi lại và thưởng thức.

- Ăn tới đâu nhúng rau tới đó cho giòn bạn nhé!

Món ngon cuối tuần: Lẩu kim chi - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Mùa đông, các món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bữa ăn cuối tuần. Tuần này bạn hãy thử ngay món lẩu kim chi nhé, vị chua cay đặc trưng của kim chi kết hợp cùng các loại hải sản giòn ngọt sẽ mang đến một bữa trưa, bữa tối ngon khó quên đấy!

Món ngon cuối tuần: Lẩu kim chi - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món lẩu kim chi này nhé!

Chia sẻ