Sao teen Chloe Grace Moretz: Tài không đợi tuổi

Theo Thể Thao Văn Hóa,

Dù mới 17 tuổi, Chloe Grace Moretz (nổi lên từ loạt phim điện ảnh Kick-Ass và phim đoạt giải Oscar Hugo) đã được coi là diễn viên đa năng khi đảm nhận nhiều kiểu vai khác nhau trong các bộ phim đa dạng về chủ đề.

Vai diễn nổi tiếng nhất của Moretz là nhân vật cô bé Hit-Girl 11 tuổi hay văng tục trong loạt phim gây tranh cãi Kick-Ass Kick-Ass 2.

Không ngại đóng các vai sâu sắc

Một vai độc đáo khác là nữ sinh trung học nhút nhát và cô độc, về sau biến thành con quái vật trong phiên bản làm lại năm 2013 của phim kinh dị Carrie. Nhưng ngoài các vai “xấu xí” này, Moretz, cô gái có gương mặt nữ tính, cũng hóa thân rất tốt vào những vai diễn dịu dàng trong Hugo hay mới nhất là trong If I Stay.

If I Stay được chuyển thể từ tiểu thuyết dành cho giới trẻ của nhà văn Gayle Forman. Nhưng theo Moretz, khó có thể nói là bộ phim hướng đến đối tượng khán giả nữ tuổi teen (13-19 tuổi).

“Đó là một câu chuyện đơn giản về tình yêu cuộc sống và gia đình. Tôi nghĩ bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có tình yêu dành cho cuộc sống và gia đình” – nữ diễn viên nói trong một buổi ra mắt bộ phim gần đây- “Đó không chỉ là về mối tình đầu. Trong bộ phim, mối tình đầu chỉ là một chi tiết nhỏ nằm trong cả câu chuyện dài”.

If I Stay là một tiểu thuyết dành cho giới trẻ nhưng có cách thể hiện khá u tối. Nhân vật chính Mia (Moretz đóng) là một nữ sinh rụt rè, ít giao du bạn bè, nhưng có tài năng chơi đàn cello. Cô dành tình yêu đầu đời cho Adam (Jamie Blackley đóng), một ca sĩ dòng punk rock.

Trong khi punk rock hướng ngoại, sôi động và nổi loạn, thì nhạc cổ điển hướng nội, cô độc và nguyên tắc. Sự khác nhau của cả hai khiến Mia phân vân và cô đứng trước 2 con đường: theo học cello hoặc từ bỏ để vun đắp cho sự nghiệp của Adam.

Nhưng đó mới là phần đầu của bộ phim. Bước ngoặt xảy ra khi một tai nạn xe hơi đã giết chết cả gia đình Mia và đẩy chính cô vào trạng thái hôn mê. Trong quá trình hôn mê, Mia trải qua trạng thái linh hồn thoát ra ngoài cơ thể. Linh hồn cô nhìn thấy chính mình nằm trên giường bệnh, có thể lắng nghe mọi người trò chuyện, quan sát cuộc sống chuyển động, trong khi cơ thể cô vẫn bất động trên giường bệnh.

Trong trải nghiệm hiếm có đó, Mia đứng trước sự lựa chọn khó khăn hơn nhiều lần so với trước đây: tiếp tục sống và đương đầu với bi kịch của một người vừa qua tai nạn hiểm nghèo, đã mất gia đình và ý chí, hay đơn giản hơn là để chính mình chết đi.

Sao teen Chloe Grace Moretz: Tài không đợi tuổi 1
Nữ diễn viên Chloe Grace Moretz

Bộ phim đánh dấu sự trưởng thành

If I Stay nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ giới phê bình, nhưng hầu hết đều đồng ý diễn xuất và vẻ khả ái của Moretz chính là điểm sáng của phim. Bộ phim đáng yêu chủ yếu nhờ sức hút của nữ diễn viên chính.

“Một trong những điều hấp dẫn tôi là bộ phim nhấn mạnh vào tình cảm gia đình và những mối quan hệ bền chặt giữa các nhân vật trong câu chuyện” – Moretz nói - “Không có khoảnh khắc nào mà bạn không cảm thấy cô gái này chứa chan tình cảm. Mỗi thứ rời đi đều để lại ảnh hưởng sâu sắc với cô ấy. Tôi thấy điều đó thực sự chạm đến mình và gia đình mình. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều”.

Bộ phim có dàn diễn viên chính trẻ trung xinh xắn, nhưng If I Stay thực sự không dành cho những ai mong đợi xem một bộ phim teen nhẹ nhàng dễ thương, theo nhận xét của Moretz. Phim đánh dấu mốc trưởng thành của Moretz từ một diễn viên teen với những vai diễn còn trẻ con sang một vai “cứng” và nhiều tâm trạng hơn.

Được biết để vào vai nghệ sĩ cello trong phim này, Moretz đã tập kéo đàn cello hàng tháng trời. Nhưng chừng đỏ cũng chỉ đủ giúp cô có được vài động tác thuần thục trên phim, ngoài ra phim vẫn phải dùng đến một diễn viên đóng thế cho các cảnh chơi đàn. Công nghệ đã giúp gắn đầu Moretz lên cơ thể diễn viên đóng thể một cách hoàn hảo.

Chia sẻ
Đọc thêm