Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm "điều quá khó" này

Nữ ca sĩ được khen đã lựa chọn những ca khúc ấn tượng và dũng cảm vì đã làm được điều quá khó – một album riêng những bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

2 năm kể từ khi lên ý tưởng và thực hiện, ngày hôm qua, 14/5, Sao mai Bích Hồng mới chính thức trình làng album Lời ca dâng Người, tập hợp các ca khúc nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Bác Hồ một tình yêu bao la, Viếng lăng Bác, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh... 

Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm điều quá khó này - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Hồng

Chia sẻ trong buổi ra mắt album của chị gái, Quán quân Sao mai Thu Hằng tâm sự: "Từ rất lâu rồi, hai chị em đã bàn với nhau sẽ cùng làm 1 album song ca về Bác nhưng tôi tự nhận do bản thân tôi dành quá nhiều thời gian cho việc riêng của mình nên chưa thực hiện được dự định. Trong thời gian tôi xao nhãng thì chị Bích Hồng đã lên kế hoạch chọn hết các bài rồi, đến lúc tôi phát hiện và muốn hát thêm nữa thì chị không cho".

Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm điều quá khó này - Ảnh 2.

Chị em Bích Hồng - Thu Hằng

Từng được chị gái hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp ca hát của mình, nên khi được hỏi Thu Hằng đã giúp đỡ Bích Hồng như thế nào trong lần ra album này, giọng ca 8X cũng thành thật: "Từ trước đến nay, tôi làm bất cứ việc gì chị Bích Hồng cũng đứng sau và giúp đỡ tôi rất nhiều. Nhưng tôi tự nhận mình rất ích kỷ, chưa chia sẻ và giúp đỡ được chị nhiều. Dù vậy, bất kể điều gì chị cần thì tôi luôn sẵn sàng".

"Lời ca dâng Người" là album vol6 của Bích Hồng, cho thấy sự miệt mài trong hoạt động nghệ thuật của cô bấy lâu nay. Tuy nhiên, cũng không ít người nói rằng Bích Hồng hơi "lãng phí" quãng đường nghệ thuật tuổi trẻ của mình, bởi sau khi giành giải Ba cuộc thi Sao mai 2011, Bích Hồng đã không tận dụng để phát triển hình ảnh của mình rầm rộ trên sân khấu. Hoạt động của cô có vẻ trầm lắng hơn nhiều nghệ sĩ cùng trang lứa.

Tuy nhiên, đó là lựa chọn của Bích Hồng trong cuộc sống. Cô yêu sân khấu, nhưng hài lòng với hướng đi mình chọn đó là theo đuổi con đường học hành và trở thành giảng viên âm nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bích Hồng yêu thích việc giảng dạy, mong muốn được góp sức nhỏ của mình vào sự phát triển của nền âm nhạc của Việt Nam thông qua việc đào tạo, truyền lửa tình yêu nghề cho thế hệ trẻ.

Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm điều quá khó này - Ảnh 3.

Gia đình Bích Hồng

Ngoài giảng dạy, Bích Hồng cũng dành nhiều thời gian để chăm sóc, vun vén cho mái ấm riêng. Cô chia sẻ: "Mỗi người đều sẽ không hoàn hảo để thu vén được hết mọi thứ, được cái này sẽ mất cái kia, tôi cũng bớt đi những khát vọng để lui lại lo toan gia đình, tập trung cho công việc giảng dạy. Nhưng, với tôi, đây là thời điểm tôi cảm thấy hài lòng khi mình có được một cuộc sống viên mãn, sự nghiệp và gia đình đều khiến tôi thấy hạnh phúc đủ đầy". Bích Hồng cũng chia sẻ, nếu sau này, mọi việc "đi vào quỹ đạo", cô sẽ xuất hiện trên sân khấu thường xuyên hơn, tích cực hơn.

Một số hình ảnh trong buổi họp báo:

Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm điều quá khó này - Ảnh 4.

Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm điều quá khó này - Ảnh 5.

Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm điều quá khó này - Ảnh 6.

Sao mai Bích Hồng được khen vì đã dám làm điều quá khó này - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm