Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa

Dù biết rất khó để vượt qua cái bóng của NSND Thanh Hoa song Bích Hồng không ngại bởi cô tìm cách đi vào trái tim người nghe theo cách riêng mình.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 1.

Bích Hồng từng là gương mặt sáng giá của Sao Mai 2011 khi giành giải Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và giải Ba dòng nhạc Dân gian. Thế nhưng thay vì coi đó là bước đệm dấn thân vào làng nhạc, Bích Hồng lại chọn con đường "khó nhằn" hơn nhiều là trở thành giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 2.

Song song với việc giảng dạy, học cao học thanh nhạc, giọng ca sinh năm 1988 lấy chồng, sinh con, chuyên tâm quán xuyến việc gia đình.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 3.

Dẫu vậy Bích Hồng vẫn không thể rời xa được nghiệp hát của mình. Sau khi thu xếp được thời gian, công việc ổn thoả, cô bắt đầu trở lại "đường đua" của chính mình, dồn năng lượng cho con đường âm nhạc.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 4.

MV "Chín bậc tình yêu" được Bích Hồng lựa chọn ra mắt ngay ngày đầu năm 2018 như muốn đặt dấu ấn cho một năm mới của mình, cũng đồng thời đánh dấu về sự "tái xuất" làng nhạc sau thời gian dài vắng bóng.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 5.

Trong MV, Bích Hồng đã hóa thân vào hình ảnh cô gái dân tộc xinh đẹp lớn lên bên cầu thang 9 bậc, và diễn viên Công Dũng vào vai người yêu của cô. MV được quay tại hai bối cảnh ở Thái Nguyên và Hòa Bình, với những cảnh sắc nên thơ, êm đềm khắc họa rõ nét hơn câu chuyện chan chứa tình cảm, chan chứa yêu thương.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 6.

"Chín bậc tình yêu" của nhạc sĩ An Thuyên là ca khúc nổi tiếng, từng góp phần đưa tên tuổi NSND Thanh Hoa đến với công chúng. Mặc dù được khá nhiều nghệ sĩ thể hiện, song Sao mai Bích Hồng vẫn quyết định quay MV với mong muốn tiếp tục "giữ lửa" cho ca khúc này với tư cách là thế hệ đi sau.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 7.

Chính vì thế, Bích Hồng chọn cách thể hiện ca khúc trẻ trung, tươi mới hơn, chứa đựng sự dịu dàng, tha thiết của cô gái trẻ khi cảm nhận về tình yêu của người phụ nữ dành cho con cái, nâng bước cho con từ khi còn trong bụng đến khi tìm về với tổ ấm đời mình, để rồi người con ấy lại bắt đầu những bước đi đầu tiên nơi "chín bậc tình yêu".

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 8.

Bích Hồng chia sẻ, mặc dù ca khúc là "hit" rất khó nghệ sĩ trẻ nào vượt qua khỏi cái bóng của NSND Thanh Hoa, nhưng cô không ngại điều đó, bởi cô tìm cách đi vào trái tim người nghe nhạc theo cách riêng của mình, đem đến một không gian, sắc màu âm nhạc êm đềm, dịu ngọt.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 10.

Vắng bóng đã lâu, lại chọn ca khúc không mới, song Bích Hồng vẫn tràn đầy tự tin.

Sao mai Bích Hồng bất ngờ tái xuất với hit của NSND Thanh Hoa   - Ảnh 12.

Thời điểm này, Bích Hồng chia sẻ, cô không "đua" với ai, mà chỉ "đua" với chính mình để có thể tiếp cận với khán giả nhiều hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm