Sáng sớm chưa kịp làm gì đã nghe tiếng Thiện Nhân xin tiền, mẹ Mai Anh bất ngờ rồi bật cười với tầm "nhìn xa trông rộng" của con

Mây,
Chia sẻ

Mọi ngày Thiện Nhân đều ôm hôn mẹ rồi mới đi học, hôm nay con xin tiền trước cả ôm hôn.

Câu chuyện về cậu bé Thiện Nhân khiến chị Mai Anh hạnh phúc vô cùng khi chứng kiến con lớn lên từng ngày, không chỉ về hình thể bên ngoài mà cả cách cư xử, suy nghĩ cũng chững chạc hơn. 

Thiện Nhân, năm nay đã lên lớp 8 và mới bắt đầu đi học lại sau đợt nghỉ dịch dài vừa qua. Chị Mai Anh cho biết, Thiện Nhân thường ôm hôn mẹ trước khi đi học nhưng hôm nay con lại xin tiền trước cả thói quen đó. 

Sáng sớm chưa kịp làm gì đã nghe tiếng con xin tiền, bà mẹ lặng người vì hạnh phúc khi biết lý do đằng sau số tiền con cần - Ảnh 1.

Chia sẻ của chị Mai Anh.

Hóa ra Thiện Nhân xin mẹ tiền để mua chiếc máy tính cầm tay mới phục vụ cho công việc học tập của mình. Bên cạnh đó, con cũng nhìn thấy lọ nước tắm của mẹ sắp hết nên định mua luôn cho mẹ. Làm mẹ, ai chẳng mong con mình trưởng thành, biết yêu thương quan tâm mình hơn mỗi ngày. Chị Mai Anh lâng lâng trong hạnh phúc và mãn nguyện với sự chỉn chu, hiếu thảo của con trai mình. 

Chia sẻ về Thiện Nhân, chị Mai Anh cho biết: "Nhân làm gì cũng thế, luôn biết chắc chắn mình làm cái này để làm gì. Mua thì mua chuẩn cái mình đủ cần, không phải đắt mà chọn, nhưng có cái giá cao mà Nhân rất thích thì vẫn nói với mẹ. Một đứa trẻ biết suy xét vấn đề thì mẹ Còi đâu tiếc tiền gì" .

Điển hình là câu chuyện mua máy tính cầm tay hôm nay, không xin tiền mẹ mua một cái bất kỳ mà Nhân còn cẩn thận chỉ cho mẹ xem 3 mẫu máy tính con đã lựa chọn. Cậu bé giải thích rằng có một loại rẻ hơn hẳn nhưng "tiền nào của nấy", nhanh hỏng, còn những máy đắt tiền cao cấp hơn thì nhu cầu chưa đến mức đó nên cũng không cần mua. 

Sáng sớm chưa kịp làm gì đã nghe tiếng con xin tiền, bà mẹ lặng người vì hạnh phúc khi biết lý do đằng sau số tiền con cần - Ảnh 2.

Thiện Nhân (ngoài cùng bên phải) cùng các anh trai Thiên Minh và Hải Minh.

Kể về học lực của con, mẹ Mai Anh biết rằng ở thời điểm này có thể con chưa đạt điểm cao vượt trội, nhưng bằng sự cố gắng của mình con hoàn toàn có thể vươn lên rất nhanh: "Điểm toán của Nhân không cao, mẹ cũng hay bị cô nhắc là con chưa chăm chú, chưa hoàn thành bài tập. Mẹ biết Nhân thông minh, quyết đoán và có đầu óc chiến lược nên có bắt ép Nhân điểm cao thì không dễ mà mẹ cũng tự thấy không nên. Một khi như hôm nay thằng bé thấy cần mua máy tính thì mẹ nó biết chắc rằng cái máy tính đấy sẽ được dùng hết công suất, chẳng bao giờ lãng phí thừa trong đáy cặp. Và một khi Nhân bảo sẽ bận một thời gian về muộn hơn thì mẹ biết Nhân chỉ có dùng thời gian đó tự xoay xở vá những lỗ kiến thức còn thiếu thủng rất nhanh thôi".

Sáng sớm chưa kịp làm gì đã nghe tiếng con xin tiền, bà mẹ lặng người vì hạnh phúc khi biết lý do đằng sau số tiền con cần - Ảnh 3.

Nhà báo Trần Mai Anh - mẹ của bé Thiện Nhân.

Bằng sự thấu hiểu và tin tưởng con trai dù khi con chưa đạt được những thành tựu như ý, dù mẹ đôi khi nghe cô nhắc nhở con chưa chú ý, chưa hoàn thành đủ bài tập nhưng chị Mai Anh vẫn yên lặng dõi theo hành trình trưởng thành của con. Bởi chị biết con trai mình sẽ tự có cách giải quyết vấn đề, đôi khi mẹ nhúng tay vào lại khiến mọi thứ chệch đường ray suy nghĩ khiến con rối bời và hoang mang.

Chia sẻ