BÀI GỐC Chị chồng vay 200 triệu, sau một năm, chị ấy trả lại 150 triệu với lý do ngớ ngẩn đến mức nực cười

Chị chồng vay 200 triệu, sau một năm, chị ấy trả lại 150 triệu với lý do ngớ ngẩn đến mức nực cười

Chỉ sau một năm, số tiền 200 triệu của tôi chẳng những không có lãi mà còn lỗ nặng đến 50 triệu?

4 Chia sẻ

Sáng dậy thấy cổ tay chị chồng bầm tím, tôi chua chát nhận ra tại món nợ của mình mà chị bị dằn vặt mỗi đêm

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi nhắn tin xin chị chồng miễn tiền trọ tháng này, tôi cẩn thận thưa chuyện với anh rể. Ngoài mặt thì anh gật đầu đồng ý, vậy mà khi không có chúng tôi, anh lại đổ cơn tức lên vợ.

Vợ chồng tôi mới kết hôn chưa lâu, công việc bấp bênh nên đến giờ vẫn chưa có một căn nhà cho riêng mình. Nhà chồng tôi có hai chị em, đều sống ở thành phố này. Nhân tiện chị chồng có căn nhà cho thuê, chúng tôi cũng thuê một phòng, xem như ủng hộ anh chị, bản thân cũng có nơi ăn chốn ở.

Biết anh rể là người kỹ tính nên chưa bao giờ tôi dám chậm trễ tiền nhà. Có đợt nghỉ Tết, về quê đến 10 ngày, tôi vẫn đóng tiền phòng cả tháng, dù những người ở trọ khác vẫn tính ngày về rồi trừ đi.

Đợt này vì túng thiếu quá, hai vợ chồng ở nhà không kiếm ra tiền. Đắn đo mãi, tôi mới nhắn tin xin chị chồng miễn tiền trọ cho mình một tháng. Biết rõ hoàn cảnh của chúng tôi, chị vui vẻ đồng ý, còn nói bao giờ ổn định công việc thì gửi sau cũng được.

Sáng dậy thấy cổ tay chị chồng bầm tím, tôi chua chát nhận ra mình là nguyên nhân gián tiếp khiến chị bị dằn vặt mỗi đêm - Ảnh 1.

Nếu tiếp tục ở mà không đóng tiền nhà, lương tâm tôi cũng thấy cắn rứt lắm. (Ảnh minh họa)

Mặc dù sau đó, tôi vẫn thưa chuyện với anh rể đàng hoàng nhưng thái độ của anh bỗng nhiên thay đổi. Bình thường chúng tôi ăn chung, dạo này anh ấy lại bảo ăn riêng để tiết kiệm, có lúc còn nói bóng gió: "Tính ra ăn riêng vẫn tiện hơn. Giờ cậu mợ nhìn nhà anh thế, tưởng nhiều tiền nhưng không phải. Anh chị xây cái nhà trọ này vẫn còn nợ ngân hàng, có mấy phòng trọ mà ai cũng đòi giảm tiền nhà, chưa biết xử lý thế nào".

Tối qua bên phòng anh chị to tiếng, tôi nghe phong thanh anh quát vợ, nói chị suốt ngày dấm dúi tiền cho bố mẹ đẻ và em trai. Tôi biết anh rể cố tình cho chúng tôi nghe, vì hai phòng sát cạnh nhau, sao tôi làm thinh cho nổi? Sáng nay gặp chị chồng, thấy cổ tay chị bầm tím, tôi hỏi có phải anh rể đụng tay đụng chân với vợ không, chị cúi mặt, còn động viên tôi đừng lo lắng.

Hành động đó của chị chồng càng khiến tôi khó xử hơn. Giả sử bây giờ sẵn tiền, tôi nhất định sẽ đóng tiền nhà để chị đỡ bị vạ lây. Chỉ là tiền dự phòng không còn nhiều, chúng tôi vừa gửi hết cho bố mẹ xây nhà ở quê, thành ra bây giờ tôi chỉ đủ tiền để ăn uống cho qua thời gian khó khăn này. Nếu tiếp tục ở mà không đóng tiền nhà, lương tâm tôi cũng thấy cắn rứt lắm. Chỗ nào vay được chúng tôi cũng đã vay rồi. Nhân lúc đang rảnh rỗi, tôi có nên xin anh chị cho mình làm việc nhà, trở thành người giúp việc tạm thời để chị chồng đỡ bị dằn vặt không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm