Sandwich Victoria - món bánh ngọt nổi tiếng từ nước Anh

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh này được lấy tên theo tên của nữ hoàng Anh Victoria vì bà là người vô cùng yêu thích nó và thường dùng nó với trà vào bữa trà chiều.

 

Nguyên liệu - cho khuôn 22cm:

2 bạt bánh gato:
 
200gr bột mì
200gr bơ
50ml sữa tươi không đường
4 quả trứng
200gr đường
8gr bột nở baking powder
1 chút muối
Vài giọt vani
 
Lưu ý: nếu muốn nhanh gọn bạn có thể mua sẵn bánh gato ngoài hàng về xẻ làm 2 phần là được.

Kem:

200gr mứt mâm xôi (nếu không tìm được quả mâm xôi bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng mứt dâu tây)
120gr quả mâm xôi (hoặc dâu tây)
200gr phô mai mascarpone
200gr kem phô mai Creamcheese Philadelphia
300gr đường bột
Vài giọt vani

Trang trí:

1 thìa súp đường bột (tùy thích).

 
 
Cách làm:
 
Rây mịn bột mì với bột nở, trộn đều được hỗn hợp A.
 
Bật lò nướng ở 180ºC.
 
Cho bơ, đường và vani vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm từng quả trứng vào trộn tiếp được hỗn hợp B. Lưu ý là bạn phải đánh từng quả trứng một khi trứng quện hoàn toàn thì mới cho quả trứng tiếp theo vào nhé!
 

Khi hỗn hợp B đã bóng mịn thì bạn cho hỗn hợp A vào. Dùng phới dẹt trộn đều, thêm chút muối và sữa tươi.

 

Trộn đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất.

 

Chia đôi phần bột cho vào 2 khuôn nướng đã lót giấy nến hoặc phết bơ chống dính. Nếu không có 2 khuôn bạn nướng vào 1 khuôn rồi cắt đôi bánh cũng được.

 

Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc nếu chỉ nướng 1 khuôn to thì bạn nướng 35 - 40 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín bằng cánh châm một que tăm vào bánh, khi rút que tăm ra thấy đầu tăm khô là bánh đã chín, bạn bỏ ra ngoài, để nguội.

 

Trong khi chờ bánh nguội, bạn cho phô mai mascarpone và kem phô mai vào tô cùng đường bột và vài giọt vani, đánh đều.

 

Khi bánh đã nguội, bạn đặt 1 lát bánh lên đĩa, phết kem đều lên trên mặt bánh, tiếp tục phết lớp mứt mâm xôi (hoặc mứt dâu), đặt những quả mâm xôi tươi (hoặc những miếng dâu tây thái mỏng) xung quanh bánh.

 

Cuối cùng đặt miếng bánh còn lại lên trên. Bạn có thể rắc lên mặt bánh một lớp đường bột. Bánh có thể dùng được ngay hoặc làm lạnh trước khi ăn.

Sandwich Victoria là món bánh ngọt nổi tiếng ở Anh và vô cùng phổ biến ở Mỹ. Theo cách truyền thống của người Anh thì nó được dùng kèm với trà. Nó được lấy tên theo tên của nữ hoàng Anh Victoria vì bà là người vô cùng yêu thích loại bánh này và thường dùng nó với trà vào bữa trà chiều. Sandwich bao gồm 2 miếng bánh ngọt mềm (sponge) ở giữa có nhân kem phô mai cùng với trái mâm xôi hoặc dâu tây tươi và rắc lên mặt bánh chút đường bột. Bánh ngọt, mềm kết hợp với vị béo của phô mai, chua chua của trái mâm xôi khiên vị giác của bạn được kích thích vô cùng.

 
Chúc bạn thành công với món bánh mới này nhé!
Chia sẻ