Sân thượng được phủ kín 3500 bông loa kèn của mẹ đảm ở Hà Đông, Hà Nội

Tháng 4 về cũng là lúc khu vườn trên cao của gia đình chị Diệu Thúy dịu dàng thanh khiết với hơn 3500 bông loa kèn.

Khoảng sân thượng rộng 200m2 đã từ lâu trở thành không gian yêu thích của cả gia đình. Những lúc rảnh rỗi, các thành viên trong gia đình lại quây quần ngắm cây và hoa, ngắm phố phường trong sự tĩnh lặng khi màn đêm buông xuống.

Từng góc nhỏ trên sân thượng đã trở nên thân thuộc, sum vầy để mọi người yêu thích được trở về nhà sau một ngày vất vả ngược xuôi bên ngoài.

Tháng 4 về, là lúc ánh nắng còn nhàn nhạt hơi sương, là lúc gió còn mơn man dịu nhẹ, khoảng sân thượng của gia đình chị Thúy một lần nữa được thắp sáng bởi màu trắng dịu dàng, tinh khôi của loa kèn.

Khi thời tiết còn dễ chịu và dường như chiều theo lòng người, những khóm loa kèn chúm chím nụ xinh xinh hay nở bung xòe khoe sắc, mỗi góc có sự hiện diện của loài hoa trong ngần ấy đều trở nên miên man tĩnh lặng, lãng mạn và thơ mộng đến lạ thường.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 1.

Khoảng sân thượng trên tầng 7 của gia đình chị Thúy rộng 200m2. Không gian ấy quanh năm ngập tràn hương sắc của đủ các loài cây và hoa.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 2.

Tháng 4 về là lúc khoảng sân thượng ấy thêm thanh khiết, tinh khôi dịu dàng bởi hàng ngàn bông loa kèn.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 3.

Vì có nhiều kinh nghiệm cắm hoa, chăm hoa nên chị mua 1500 bông làm đẹp cho khoảng thư giãn, chuyện trò hàng ngày của gia đình mình. Các bạn yêu hoa cũng rất thích thú với khu vườn trên cao nên đã tặng thêm 2000 bông. Nhờ vậy, khu vườn càng đẹp hơn, tỏa hương thơm dịu nhẹ.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 4.

Mỗi khi rảnh rỗi, chị Thúy thường tranh thủ lên sân thượng bỏ bớt hoa héo, tỉa cành để không gian luôn tươi tắn, đẹp mắt.

Tháng 4 là tháng sinh nhật của chị nên khoảng sân thượng ngập nắng và loa kèn chính là niềm cảm hứng để chị yêu hơn cuộc sống, thêm nhiều niềm vui khi gặp gỡ bạn bè, người thân trên khu vườn này.

Đã từ bao giờ, hoa loa kèn trắng đã trở thành loài hoa chị Thúy đặc biệt yêu thích và dành để cắm trên khoảng sân thượng vào tháng 4. Để cắm cho hoa nở tưng bừng trên nóc chòi, chị Thúy mua khoảng 1500 bông và được bạn bè dành tặng 2000 bông. Trước khi cắm, chị thường dưỡng đủ nước, xốp cắm hoa luôn được giữ ẩm. Cắm khoảng 5 ngày chị bỏ xuống dưỡng lại để hoa nhận đủ nước để tiếp tục nở căng, bung xòe.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 6.

Loa kèn rực rỡ vào buổi sáng, trắng tinh khôi tỏa sắc, điểm xuyết với nhị vàng nồng nàn ấm áp.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 7.

Hoa loa kèn cũng dịu dàng và tỏa hương thơm thoảng nhẹ vào buổi tối. Khi mọi công việc hàng ngày gác lại, cả gia đình lại cùng nhau chuyện trò, thư giãn ngắm hoa, ngắm phố phường.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 8.

Ngoài cắm hoa trong bình, chị Thúy còn cắm trong mút xốp giữ ẩm để hoa đảm bảo luôn tươi và nở rộ.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 9.

Vì thế, hoa chị cắm có thể nở rộ và bền đẹp suốt 2 tuần.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 10.

Một góc dịu dàng với những bông kèn đang nở rộ.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 11.

Hoa sau khoảng 5 ngày cắm được chị Thúy hạ xuống và dưỡng. Sau khi dưỡng giúp hoa nạp đủ nước, chị tiếp tục cắm làm đẹp khu vườn trên sân thượng nhà mình.

Vì đã khá quen thuộc với cách cắm hoa trên sân thượng nên chị Thúy dành khoảng 2 giờ đồng hồ để hoàn thành "tác phẩm tháng Tư". Khi rảnh rỗi, chị lại lên tỉa lá, chăm hoa để vườn kèn luôn tươi tắn, đẹp đẽ. Với cách chăm sóc đơn giản và khéo léo như vậy, khu vườn tinh khôi này có thể tươi tắn và tỏa hương dịu dàng trong khoảng 2 tuần.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 12.

Khoảng sân thượng bình yên.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 13.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 14.

Không gian nở rộ màu trắng tinh khôi đẹp như tranh vẽ.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 15.

Lọ hoa cỡ lớn đủ để chị cắm hàng trăm bông loa kèn.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 16.

Chủ nhân của vườn hoa xinh xắn, đẹp đẽ cho biết thêm: "Vì yêu hoa nên mỗi mùa hoa Hà Nội, mình đều mua về cắm làm đẹp cho khu vườn trên sân thượng. Từ thuở bé, mình đã ao ước được sống trong không gian ngập tràn sắc hoa. Đó cũng là lý do mình chọn sân thượng để cắm và ngắm hoa. Mình chọn hoa nội và mua nhiều vào chính vụ vì rất thông cảm cho những người nông dân, muốn được chia sẻ một phần lam lũ chăm hoa cùng họ. Hơn nữa, hoa loa kèn càng có ý nghĩa hơn khi tháng 4 là tháng sinh nhật mình".

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 19.

Sân thượng tháng 4 đẹp thanh khiết dịu dàng với 3500 bông loa kèn tỏa sắc hương nhờ bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà Thành - Ảnh 20.

Vườn sân thượng của chị Thúy cũng là khu vườn của những mùa hoa. Không gian trên cao luôn tràn ngập sắc hoa và màu xanh cây lá do chính chị tỉa cành, chăm bón bằng tất cả tình yêu thiên nhiên, yêu cây cối của mình.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm