Sản phẩm chữa trị tóc Olaplex thì xịn rồi nhưng chị em hãy dắt túi ngay cách kiểm tra này để khỏi dính hàng giả nhan nhản

Dòng sản phẩm chữa trị tóc Olaplex đang rất hot trên thị trường. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt hàng chính hãng và hàng giả.

Dòng sản phẩm chăm sóc tóc Olaplex được coi như thần dược để chữa trị những mái tóc hư tổn cho chị em phụ nữ. Không những bạn có thể sử dụng độc lập dòng sản phẩm Olaplex cho mái tóc suôn mượt mà bạn có thể sử dụng Olaplex kèm những sản phẩm khác như một phương thức bổ trợ.

Vì dòng Olaplex nổi tiếng thế nên thị trường cũng đã bắt đầu có hàng giả nhái theo thương hiệu này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt dòng sản phẩm nổi tiếng này!

Trước tiên, chúng ta phải biết được công dụng Olaplex là gì và tại sao nó lại hot đến thế?

Olaplex là dòng sản phẩm phục hồi tóc kỹ thuật dành cho các spa để giúp khách hàng của họ thực hiện các liệu trình phục hồi tóc. Nói theo cách khác, Olaplex là một liệu trình tuyệt vời giúp nhân rộng và hàn gắn các liên kết lưu huỳnh trong tóc.

Với chị em phụ nữ thường xuyên thay đổi kiểu tóc và hay dùng nhiệt, tóc thường sẽ bị khô xơ, chẻ ngọn. Nói cách khác, cấu trúc của tóc bị phá vỡ và dẫn đến việc tóc xơ xác thì đến lúc này, Olaplex sẽ được sử dụng để gắn kết cấu trúc tóc lại với nhau.

Các bạn xem qua clip này để dễ hình dung

Olaplex sẽ giúp phục hồi cấu trúc tóc, tránh trường hợp xơ rối. Nguồn: Olaplex.com

Hơn nữa, Olaplex phù hợp với mọi loại tóc hư tổn, không phân biệt màu tóc hay kiểu tóc. Chỉ cần tóc bạn hư tổn, Olaplex sẽ giúp bạn chữa trị nó.

Cách phân biệt Olaplex chính hãng cho chị em - Ảnh 2.

Olaplex giúp bạn chữa trị mái tóc hư tổn bất kể màu sắc hay kiểu tóc. Nguồn: Olaplex.com

Chính vì mức độ chữa trị tóc hư tổn hiệu quả đến vậy nên giá thành cho một sản phẩm cũng không hề rẻ. Trung bình một sản phẩm dầu gội No4 hay dầu xả No5 dung tích 250ml có giá khoảng 400 nghìn đồng. Còn những sản phẩm như ủ tóc hay dầu dưỡng còn đắt hơn nữa. Ví dụ như dầu dưỡng tóc No7 của Olaplex có giá tới tận 600 nghìn hàng chính hãng.

Cách phân biệt Olaplex chính hãng cho chị em - Ảnh 3.

Olaplex No7 - Chỉ có 30ml nhưng giá trị của nó lên đến gần 600 ngàn đồng. Nguồn: Olaplex

Với giá trị và khả năng thần tốc của Olpalex nên cũng không khó hiểu khi trên thị trường xuất hiện hàng giả.

Cách phân biệt hàng chính hãng Olaplex với hàng giả

Theo chị Phạm Nhung, chủ shop chuyên các sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp uy tín (shop4family) chia sẻ rằng Olaplex có hàng giả từ lâu và được chào buôn trong một số group Facebook ngầm. Một số loại sản phẩm nhái kém chất lượng có thể nhìn thấy bằng mắt thường luôn nhưng một số khác được làm giả tinh vi hơn thì cần "người trong nghề" mới phát hiện được.

Cụ thể các bạn có thể tham khảo một số tips hướng dẫn phân biệt như dưới đây:

Cách 1: Phân biệt bằng mã QR

Mỗi sản phẩm Olaplex đều có một mã QR duy nhất, các bạn có thể gửi mã về hãng để check nguồn gốc trước khi mua.

Trong một bộ salon kit, mỗi chai cũng sẽ có mã QR khác nhau, nên nếu kiểm tra và thấy hai chai No.2 chung một mã, đó là hàng giả. Đây là cách xác định hàng thật/giả nhanh nhất.

Bỏ túi độc chiêu phân biệt Olpalex hàng chính hãng cho chị em - Ảnh 4.

Mỗi chai sản phẩm chính hãng sẽ chỉ có 1 mã QR duy nhất. Mã này sẽ được kiểm soát cho từng thị trường riêng, từng khách hàng riêng. Nguồn: Facebook Olpalex

Cách 2: Phân biệt bằng mắt thường

Các sản phẩm Olaplex được phân phối chính hãng sẽ có đầy đủ các thông tin sau:

- Tem nhãn phụ tiếng Việt

- Tem chống hàng giả

- Tem giá niêm yết

- Ngày sản xuất được dập dưới đáy chai

- Mã QR riêng cho từng sản phẩm

Một số hàng giả được phân biệt bằng mắt thường như sau:

Cách phân biệt Olaplex chính hãng cho chị em - Ảnh 5.

Hàng giả đầy đủ vỏ hộp trong, ngoài, giấy hướng dẫn như hàng thật. Nguồn: Facebook Olpalex

Cách phân biệt Olaplex chính hãng cho chị em - Ảnh 6.

Hàng thật: Chất liệu nhựa xịn hơn, cầm chắc tay hơn, chữ và giấy in sắc nét hơn. Có mùi đặc trưng độc quyền từ hãng Hàng giả: Mực in đậm hơn. Không có mùi. Nguồn: Facebook Olaplex

Cách phân biệt Olaplex chính hãng cho chị em - Ảnh 7.

Hàng thật: vòi to, cắt sắc nét, chất liệu nhựa xịn Hàng giả: vòi dễ rụng, cắt nham nhở, nhỏ hơn. Nguồn: Facebook Olaplex

Qua bài viết sau, hy vọng chị em phụ nữ sẽ lựa chọn được sản phẩm chính hãng cho mái tóc của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm