Salad tôm nhồi cà chua
Đây là loại salad theo kiểu châu Âu nhưng nguyên liệu đơn giản và chúng ta có thể dễ dàng thực hiện để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Khẩu phần: 10 người
|
- 500g tôm nhỏ, luộc chín, bóc vỏ, bỏ đuôi,
thái hạt lựu.
- 1 nhánh cần tây, thái nhỏ hạt lựu
- ¼ chén húng quế thái nhỏ, mịn
- 10 quả ô liu, bỏ hạt, thái nhỏ.
- 1 nhánh hẹ, thái sợi nhỏ
- 2 thìa súp sốt mayonnaise.
- 1 thìa súp rượu vang trắng.
- Hạt tiêu
- 4 quả cà chua chín đỏ, rửa sạch, khoét bỏ ruột.
- ¼ chén húng quế thái nhỏ, mịn
- 10 quả ô liu, bỏ hạt, thái nhỏ.
- 1 nhánh hẹ, thái sợi nhỏ
- 2 thìa súp sốt mayonnaise.
- 1 thìa súp rượu vang trắng.
- Hạt tiêu
- 4 quả cà chua chín đỏ, rửa sạch, khoét bỏ ruột.
Chế biến
- Làm salad tôm: cho tôm, cần tây, húng quế, hẹ, sốt mayonnaise, giấm và hạt tiêu vào bát và trộn đều.
- Nhồi vào mỗi quả cà chua ½ chén nhỏ salad tôm.
Món này ăn nguội, dùng làm đồ khai vị trước mỗi bữa ăn
Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống