Salad ớt đỏ nướng trộn cà chua

,
Chia sẻ

Với những nguyên liệu dễ kiếm, món Salad này không chỉ bổ sung nhiều vitamin A mà còn giúp bạn thanh nhiệt, bổ huyết, là món ăn rất phù hợp cho các bà mẹ.

Nguyên liệu cần thiết:

- 1 thìa giấm rượu Sherry.(Vi sinh giấm được cho vào rượu Sherry và trữ lại trong thùng gỗ. Tùy theo thời gian dự trữ người ta sẽ định giá và chất lượng của sản phẩm.)

- 1 thìa giấm thơm.

- 1 chút tỏi băm nhỏ.

- 1/4 chén dầu ăn.

- Muối và ớt.

- 700 g ớt vàng hoặc ớt đỏ đã nướng chín.

- 1 thìa húng quế cắt nhỏ.

- 500 g cà chua tươi thái nhỏ.

- 1 chút lá rau xà lách.

- 57 g pho-mát cắt lát mỏng (không bắt buộc).
 

Cách làm:

- Để làm nước sốt, bạn trộn giấm vàng, giấm thơm, tỏi và dầu ôliu với nhau; cho thêm muối và tiêu.

- Thái ớt thành miếng khoảng 1,5 cm rồi tưới khoảng 2 thìa nước sốt, cho một chút húng quế và cho thêm nước sốt.

- Nhặt lá rau xà lách, rửa sạch, để khô và cắt làm nhiều phần. Tưới phần nước sốt còn lại với tỏi và cà chua. Lót đĩa với rau xà lách và cà chua rồi đặt ớt nước lên trên. Rắc pho-mát lên trên (nếu dùng).

Chỉ cần phủ một lớp nước sốt, bạn có thể để để ớt nướng bỏ lò cả tuần trong tủ lạnh.

 
Hoàng Hà
Chia sẻ