Salad bò kiểu Thái chua ngọt ăn thử là mê!

Nếu trong tủ lạnh nhà bạn còn dư thịt bò sau những ngày Tết mà chưa biết giải quyết ra sao, hãy thử ngay món salad bò kiểu Thái chua ngọt cực dễ ăn này nhé!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad bò kiểu Thái:

½ cây xà lách to (bắp salad)

1 quả ớt sừng

2 quả chanh

1 ít ngò gai (mùi tàu)

3 cọng sả cây

200gr thịt bò mềm, thái mỏng thành sợi

Muối, tiêu

2-3 muỗng café thính (gạo rang vàng xay nhuyễn)

Nước mắm: 3 muỗng canh

Nước ấm: 2 muỗng canh

Đường: 2-3 muỗng cafe

Cắt sợi xà lách.
 Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt sau đó cắt sợi. Vắt nước 2 quả chanh, bỏ hạt. Cắt khúc ngò gai. Sả cắt nhỏ phần non.
Thịt bò sau khi cắt ướp với 1 ít muối và tiêu trong 5 -10 phút.
 Bắc chảo cho tí dầu vào, cho thịt vào áp chín tái 2 mặt. Nhanh tay bắc chảo xuống bếp, cho ra thố để thịt không tiếp tục chín.
Thính là một gia vị phổ biến trong các món ăn ở Đông Nam Á. Đơn giản chỉ là gạo rang vàng trên chảo nóng, sau đó đem xay nhuyễn thành bột nhưng lại là “bí mật” của món salad này. Vì gạo sau khi xay sẽ có mùi thơm nồng nàn và rất đặc trưng. Bạn có thể rang và xay cả 1 bát gạo, sau đó cất vào lọ đậy kín, để nơi khô ráo dùng cho món bì thịt heo trong cơm tấm hay món bì cuốn.
Hoà nước mắm + nước + đường để làm nước trộn cho salad.
 Trong âu thịt bò, trộn sả, ớt, nước chanh, nước mắm trộn, thính cho đều với nhau. Sau đó là ngò gai và rau xà lách. Khi dùng bạn dọn salad bò kiểu Thái ra đĩa, đặt vài lát chanh dành cho thực khách thích ăn chua hơn.


Salad bò kiểu Thái sẽ là món ăn rất tuyệt vời nếu sau những ngày Tết mà bạn vẫn còn ít thịt bò trong tủ lạnh mà chưa biết làm gì với nó, trong khi đã quá ngán ngẩm với các món ăn dễ ngán của ngày Tết. Vị chua ngọt của nước trộn salad cùng độ mát giòn của các loại rau củ sẽ giúp bạn làm mới khẩu vị và hứng thú với việc ăn uống hơn hẳn đấy!Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm