Giữ dáng hiệu quả với món salad gà đầy màu sắc

Salad gà là bản hòa tấu nhẹ nhàng giữa những lá salad xanh rì giòn rụm, những quả cà chua mọng nước thanh nhã và những miếng thịt gà mềm ngọt đậm đà.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad gà:

- 01 lon bắp ngọt tách hạt.

- 100gr cà chua bi

- 02 đùi gà.

- 01 búp salad

- Dấm táo, mật ong.

Rửa sạch salad và cà chua bi.
Rửa sạch và lóc xương đùi gà. Ướp thịt gà với 02 muỗng cà phê đường, 1 ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng tiêu và chút xíu muối.
Đặt chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Khi dầu sôi nhẹ thì cho vào tép tỏi đập dập vào, chờ tỏi bay mùi thơm thì cho thịt gà vào áp chảo.
 Pha 03 muỗng cà phê dấm táo, 05 muỗng cà phê mật ong, 01 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, chút xíu muối cùng 03 tép tỏi băm nhuyễn để làm nước trộn salad.
Cắt đôi cà chua bi, lá salad cắt đoạn vừa ăn. Cho salad và cà chua vào một tô lớn cùng với nước sốt đã pha, trộn nhẹ nhàng và cho bắp hạt vào sau cùng.
Dọn salad đã trộn ra đĩa. Thịt gà cắt miếng vừa ăn và rải đều lên mặt đĩa salad.


Gà là loại nguyên liệu đạm được dùng rất phổ biến khắp nơi trên thế giới. Thịt gà chứa nhiều đạm và cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể, lại có thể tẩm ướp và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên lại càng được yêu dùng.


Salad gà là bản hòa tấu nhẹ nhàng giữa những lá salad xanh rì giòn rụm, những quả cà chua mọng nước thanh nhã và những miếng thịt gà mềm ngọt đậm đà. Một món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như chất xơ hẳn sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn gia đình bạn!


*** Lưu ý:

- Trộn salad nhẹ tay và nhanh để tránh lá salad bị dập.

- Áp chảo đến khi mặt da gà vàng óng. Không áp chảo kĩ quá sẽ làm thịt bị khô.

- Liều lượng gia vị và vị cay tùy chỉnh theo khẩu vị gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm