Sài Thành có cặp “vợ chồng lạ” quyết định không sinh con sống như tình nhân để cùng theo đuổi lý tưởng, nắm tay nhau đi đó đây và hẹn hò mỗi ngày

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sài Gòn rộng lớn nhưng lại có 1 cặp vợ chồng được nhiều người biết tới vì thích giữ gìn những điều xưa cũ. Hơn nữa họ còn sống 1 cuộc sống tình nhân đúng nghĩa, ngày làm việc, tối hẹn hò, quyết định không sinh con để theo đuổi hạnh phúc khác cách truyền thống.

Đó là câu chuyện của Đồng Lê Quỳnh Hương và Nguyễn Anh Luân, người sáng lập một dự án xã hội “Nhà của thời thơ ấu” một dự án xã hội giúp người trẻ thấu hiểu bản thân, gia tăng nội lực, nhận thức và rõ hơn để từ đó yêu quý hơn giá trị văn hóa của người Việt Nam. Họ cũng là người làm nhiều show văn hóa có chất riêng và tính sáng tạo cao…

Người phụ nữ đa nhân cách, hội tụ đủ các bệnh tâm lý, từng muốn kết thúc cuộc sống trước đám cưới

Đồng Lê Quỳnh Hương cho biết cô là người hội tụ rất nhiều bệnh tâm lý. Có 3 nhân cách trong con người Hương là nhân cách của người trưởng thành, khi khác là cô bé 8 tuổi, hoặc có khi già thật già như bà cụ 80 tuổi.

Hương mê văn chương, âm nhạc xưa cũ, nhưng cũng nhiều khi như trẻ nhỏ, cô đặc biệt thích hình tượng chú chuột Mickey. Không chỉ thế cô còn mắc chứng rối loạn lưỡng cực, tâm trạng lúc hưng phấn bất ngờ, lúc xuống dốc không phanh. Hương phải tự đấu tranh với tâm trạng bất ổn và căn bệnh trầm cảm hàng ngày.

Mặc dù trước đó cô là người luôn muốn chinh phục các thử thách, giỏi giang và thành công rất sớm, nhưng những chứng bệnh tâm lý đã có lúc kéo tụt Hương xuống thành con người vô cảm hoặc cảm giác rơi xuống đáy.

Trước đám cưới Hương không có cảm giác hào hứng mong chờ, thậm chí cô đã từng sống không mục đích, vô cảm và muốn kết thúc cuộc sống ngay trước đám cưới bởi tình thương là điều cô trân trọng nhất đời mà còn không cảm nhận được. Và đám cưới trong mơ dù sau đó diễn ra lung linh xinh đẹp, nhưng Hương không có cảm giác háo hức hay hạnh phúc. Vậy ai đã là người giúp cô có được cuộc sống như hôm nay, người mà ai nhìn vào cũng thấy nhiều nụ cười, luôn lạc quan và cháy hết mình trong lý tưởng.

Sài Thành có cặp “vợ chồng lạ” quyết định không sinh con sống như tình nhân: Theo đuổi lý tưởng, nắm tay nhau đi đó đây và hẹn hò mỗi ngày - Ảnh 1.

Sài Thành có cặp “vợ chồng lạ” quyết định không sinh con sống như tình nhân: Theo đuổi lý tưởng, nắm tay nhau đi đó đây và hẹn hò mỗi ngày - Ảnh 2.

Hương nói rằng ngoài điều may mắn cô có được là 1 gia đình hạnh phúc, ba mẹ quá đỗi yêu thương mình, cô còn có 1 người bạn đời tuyệt vời. Đó là người đàn ông sẵn sàng sống chung với những “bất ổn” từ người phụ nữ mình yêu mà không bao giờ có ý định bỏ chạy, cứ thiết tha nắm tay để làm chỗ dựa, làm người bạn và đầy trân trọng với vợ mình. Bản thân anh yêu Hương khi biết rõ cô là con người như thế nào.

Hiện tại, cả 2 vợ chồng là người đồng sáng lập dự án “Nhà của thời thơ ấu” cho đối tượng 20-30 với những câu chuyện thấu mình hiểu người để sống đời ý nghĩa. Ngoài ra cả 2 vợ chồng còn cùng nhau làm nhiều dự án khác liên quan đến truyền thống, đến trẻ con và những show văn hóa tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Nhiều người không chỉ biết họ là cặp đôi đa tài mà còn biết họ là 1 cặp vợ chồng tâm đầu ý hợp, sống 1 cuộc sống tình nhân nhiều màu sắc với quyết định không sinh con. Vì với họ lý tưởng là quan trọng và hơn hết họ trân trọng mỗi giây phút bên nhau, hạnh phúc là ngay lúc này. Không phải cứ kiểu 1 gia đình truyền thống “ngôi nhà và những đứa trẻ” mới mang lại hạnh phúc vì hạnh phúc họ đang hưởng bây giờ rất thật.

Cặp vợ chồng quyết định không sinh con để thực hiện lý tưởng và… nắm tay nhau đi đây đó

Cơ duyên gặp nhau là vì sự quan tâm với con trẻ, họ đi lên từ tình bạn 8 năm, Nguyễn Anh Luân đã thương người con gái giỏi giang, thông minh có phần “khùng điên” thất thường ấy. Nhưng lúc đó Hương đang có bạn trai, anh chỉ lặng im ở cạnh như 1 người bạn. Anh cũng là người nghe hết những tâm sự của cô bạn mỗi lần họ giận hờn, cãi vã.

Cho đến ngày khi Hương kết thúc cuộc tình đó, Luân mới mạnh dạn mà bước vào để nắm tay cô bạn “điên” của mình mà nói rằng “có anh ở đây”. Luân vốn không phải là mẫu người Hương thích ngay từ đầu. Với cô gái đa nhân cách nhiều mơ mộng, cô mơ 1 anh bạn trai đẹp trai, có điều kiện tài chính, biết ăn nói ngọt ngào này nọ. Chỉ là mưa dầm thấm lâu mà người đàn ông có sự chân chất, thật thà và 1 tình yêu vô điều kiện đã khiến Hương an tâm. Và rồi họ đã chọn ở bên nhau như trời định để thành đôi.

Họ chọn xây dựng 1 cuộc sống hôn nhân với mục tiêu rất rõ là cả 2 không ai dừng lại việc theo đuổi lý tưởng của mình và trân trọng giây phút hiện tại. Cặp đôi đã sát cánh bên nhau không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

Hương vượt qua được căn bệnh tâm lý rất nặng này vì có gia đình yêu thương cô, vì gặp đúng bác sĩ giỏi và cũng vì có một người đàn ông bao dung, chín chắn bên cạnh. Người phụ nữ thông minh, nhõng nhẽo, cảm xúc trồi sụt lên xuống thất thường có 1 lá chắn để dựa và bình an, rồi dần dần ổn định trong cảm xúc. Người mà dù cô “nhập vai” lên 8 hay làm bà già 80 vẫn sẽ bình thường, vẫn luôn trân quý cô như cách Hương là Hương của bây giờ. Thoải mái sống với mọi nhân cách mình có rồi Hương ổn.

Cuộc sống của họ giờ là làm việc, tôn trọng khoảng không gian riêng của nhau, làm bạn bè, làm tri kỷ. Họ cùng nhau “lên đồng” với những ý tưởng sáng tạo và làm việc như những cộng sự nghiêm túc. Ngoài thời gian đó, họ nắm tay nhau đi du lịch, đi hát, đi nhậu, đi cafe trải nghiệm cuộc sống nhiều màu.

Dù cả 2 yêu trẻ em đến mức làm những dự án cho con trẻ và để người lớn được sống lại phần ấu thơ tươi đẹp trong mỗi người. Nhưng Hương lại là người không chịu được tiếng khóc trẻ con, nếu sinh con cô biết chứng trầm cảm của cô sẽ trở nên trầm trọng hơn. Và Luân chấp nhận điều đó. Không phải anh không thích có con, nhưng để làm Hương vui thì với anh nó cũng không hệ trọng.

Anh cũng hiểu hạnh phúc là sự trân quý nhau của hiện tại, rằng hạnh phúc có thể đến từ những điều thực thà khác như việc theo đuổi những lý tưởng, giấc mơ của đời mình. Hạnh phúc cũng đến từ cái nắm tay của tri kỉ và 1 cô vợ “đa nhân cách”, người khác gọi là “bệnh” còn anh gọi là… “sinh động”.

“Anh không chỉ sống tử tế với mình mà với mọi người. Cách chồng mình nhìn mọi thứ nhẹ nhàng, không tham vọng nhà xe, anh chỉ có mong muốn được sống với lý tưởng của mình và đi đây đó với vợ. Chúng mình hay đi chơi với nhau, đi cafe khám phá chỗ này chỗ kia, dắt nhau đi uống rượu, hát ca, sống như tình nhân đúng nghĩa. Lúc mở mắt ra lúc nào mình cũng thấy đang nằm trong vòng tay chồng, đó là điều hạnh phúc nhất.

Sài Thành có cặp “vợ chồng lạ” quyết định không sinh con sống như tình nhân: Theo đuổi lý tưởng, nắm tay nhau đi đó đây và hẹn hò mỗi ngày - Ảnh 4.

Chồng mình chiều chuộng mình, thích dẫn vợ đi chơi, vợ thích quần áo đẹp thì vợ mua… Thỉnh thoảng anh lại hát: “Hỡi cô nhân tình bé của tôi ơi, cô là tất cả, tất cả của riêng tôi” mà mình tin là anh ấy đang “hát thật”.

Có lẽ chúng mình đi lên từ bạn bè nên hiểu nhau chăng? Nhiều cặp vợ chồng hay lo lắng liệu người kia có ngoại tình không, nhưng như chúng mình sẽ không bao giờ nghĩ đến điều đó vì chúng mình tin nhau, tin rất nhiều. Vì tất cả những điều đó nên mình luôn thấy mình là một người phụ nữ may mắn”, Hương kể vui về anh chồng cô gọi vui là người còn sót lại của thế kỷ trước.

Nếu biết coi trọng giá trị gia đình thì như con chim dù có khi bay lạc vẫn biết đường để bay về

Còn anh Luân, người đàn ông không chỉ hiếm có như cách chị Hương bày tỏ, có lẽ anh cũng là người đàn ông tốt hiếm có trong xã hội này. Người không chọn một người phụ nữ đảm đang, chu toàn hay khỏe mạnh để làm vợ mà chọn vợ vì yêu con người không vẹn toàn của cô ấy, để che chở cho cô ấy.

Cách anh nói về vợ rất đỗi trân trọng: “Không bình thường là do vợ mình nói mình bất thường, chứ Hương bình thường mà. Đó không phải là sự chấp nhận mà vợ thực sự có 1 sự cuốn hút với mình. Tiêu chí hạnh phúc với chúng mình không định nghĩa bằng việc có con. Hạnh phúc là được và chúng mình đang cảm thấy hạnh phúc.

Hơn nữa là cả 2 đều có lòng trắc ẩn với con trẻ, đặc biệt là trẻ em Việt Nam. Làm cha mẹ là một vấn đề lớn và chúng mình chưa sẵn sàng cho việc đó, bởi nếu có con mình sẽ phải dành thời gian cho con tối ưu. Lúc đó, việc chúng mình làm cho xã hội không trọn vẹn, việc cá nhân cũng chưa chắc đã ổn.

Hơn nữa, với tiêu chí sống như 1 cặp vợ chồng hạnh phúc thì hạnh phúc phải là hạnh phúc của cả 2 chứ không phải là hạnh phúc của riêng cá nhân ai đó. Mình sẽ không thể hạnh phúc khi vợ mình không hạnh phúc.

Nếu một thời điểm nhất định, quan niệm của mình cho rằng hạnh phúc phải là “ngôi nhà và những đứa trẻ” cũng có thể chúng mình sẽ dừng lại. Nhưng đến giờ phút này, chúng mình đang rất hạnh phúc bên nhau”.

Anh Luân không chỉ là doanh nhân xã hội, nhà đào tạo huấn luyện truyền cảm hứng, điều hành và đồng sáng lập Nhà Của Thời Thơ Ấu, anh còn tự nhận mình còn có sứ mệnh làm người chồng tử tế để mang lại hạnh phúc cho vợ mình:

“Mục đích của mình có mặt ở bên cạnh vợ để cô ấy hạnh phúc. Nếu Hương không suy nghĩ nhiều cô ấy sẽ hết bệnh. Mình không có mong cầu gì nhiều, chỉ muốn Hương được hạnh phúc, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau. Hương hãy cứ là cô ấy như chính cô ấy, không cần phải thay đổi gì cả.

Từ công việc đến gia đình chúng mình đều đặt 2 chữ tử tế lên hàng đầu, sống tử tế dễ có được hạnh phúc mà không cần phải theo tiêu chí của bất kỳ ai đặt ra.

Mình yêu Hương vì cô ấy là người có trách nhiệm và rất coi trọng giá trị gia đình. Rất khó để yêu thương nhau cả đời, nhưng nếu coi trọng giá trị gia đình sẽ như con chim dù có bay lạc cũng luôn biết đường để bay về”.

https://afamily.vn/sai-thanh-co-cap-vo-chong-la-quyet-dinh-khong-sinh-con-song-nhu-tinh-nhan-de-cung-theo-duoi-ly-tuong-nam-tay-nhau-di-do-day-va-hen-ho-moi-ngay-2022012920445073.chn
Chia sẻ
Đọc thêm