Sữa không chỉ cung cấp canxi hiệu quả mà còn có lợi cho sức khỏe tim mạch của người bệnh, giảm khả năng mắc bệnh mạch vành. Tuy nhiên, bạn tốt nhất đừng nên mắc phải 3 sai lầm này khi uống sữa.
Quả mướp rất mát, giàu vitamin và được chế biến thành nhiều món ăn thích hợp trong thời tiết mùa hè nóng nực. Theo chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn mướp có vị đắng sẽ dễ bị ngộ độc.
Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm dinh dưỡng của món ăn, thậm chí có thể dẫn đến ngộ độc.
Anh Phong (22 tuổi) sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn tôm hùm đất và uống bia.
Ăn sau 8 giờ tối có thực sự khiến bạn béo, 100 lần gập bụng mỗi ngày sẽ cho bạn một cơ thể 6 múi cuốn hút, càng già thì càng béo... Những điều này có thực sự đúng không?