Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải

Bạn vẫn "vô tư" sử dụng máy rửa bát và ít khi chú ý quá nhiều đến những lưu ý. Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng bát đĩa.

Những người sử dụng có thể sẽ chọn bất kỳ mẫu máy rửa bát nào với chất lượng được quảng cáo hoàn toàn tin cậy. Máy rửa bát cũng được xem là thiết bị khá bền góp phần cải tạo không gian nấu nướng thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Tất cả mọi đồ đạc chỉ cần bật chế độ làm sạch sẽ giúp bạn yên tâm và nhàn nhã hơn trong quá trình vệ sinh các dụng cụ từ xoong nồi, bát đĩa đến bình sữa trẻ em…

Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy rằng, dịch vụ thông tắc cống do tắc nghẽn khi dùng máy rửa bát ngày càng tăng cao. Để hạn chế việc sửa chữa máy rửa bát, bạn có thể lưu ý cách sử dụng hợp lý.

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Ngày nay, càng có nhiều gia đình sử dụng máy rửa bát vì tính tiện dụng và đáp ứng được về thẩm mỹ khi đặt trong nhà bếp. Tuy nhiên, việc không hiểu hết cách sử dụng của máy rửa bát có thể khiến bạn gặp phải hàng loạt các rắc rối.

Bạn nên cần một lượng nước rửa bát vừa đủ, chọn loại chuyên dụng cho máy rửa bát thay vì tùy tiện bỏ số lượng ngẫu hứng theo cách của mình. Những người thường dọn sạch cống ở khu vực đặt máy rửa bát cho biết đã phát hiện có một lượng lớn xà phòng tích tụ bên trong và nhiều khi còn gây tắc do tạo mảng bám.

Hầu hết những người sử dụng lượng nước rửa bát gấp 10 – 15 lần số lượng khuyến cáo thì trước hết, họ đang đổ tiền xuống cống và gửi tiền cho người sửa chữa. Hãy tự mình thử nghiệm và đừng chấp nhận một cách mù quáng về việc sử dụng số lượng chất tẩy rửa không có căn cứ.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, không cần mất thời gian cho việc tráng đồ ăn trong các dụng cụ nấu nướng. Việc này theo các chuyên gia có thể lãng phí vài chục lít nước một ngày.

Bạn chỉ cần xếp ngay ngắn đồ đạc vào bên trong, máy rửa bát có cảm biến mức độ bẩn. Nhờ vào chức năng cảm biến này, máy rửa bát dễ dàng thiết lập chế độ rửa phù hợp sao cho đồ đạc bên trong sạch nhất có thể.

Bạn có thể nghĩ cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc thay vì làm giúp các chức năng đã được mặc định sẵn trong máy rửa bát.

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Nước rửa bát chuyên dụng sẽ phù hợp hơn các loại nước rửa bát thông thường. Nước rửa thông thường có sức tẩy rửa mạnh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Với nước rửa bát chuyên dụng, nếu sử dụng nhiều, "quá liều" không chỉ ảnh hưởng đến máy mà còn gây ra hiện tượng tắc nghẽn cống trong nhà bếp gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt thường ngày.

Bên cạnh đó, mỗi loại máy rửa bát của từng thương hiệu đều sẽ có những cách lưu ý sử dụng khác nhau. Bạn cần lắng nghe và tìm hiểu cách sử dụng của những người đi trước, người có kinh nghiệm sử dụng. Chắc chắn căn bếp nhỏ sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền cũng như giữ được sự sạch sẽ vốn có.

Theo thekitchn

Chia sẻ
Đọc thêm