Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ

Giữa thời điểm Sài Gòn, TP.HCM lao đao vì dịch bệnh COVID-19 khiến cuộc sống nhiều người lao động ảnh hưởng, dân miền Tây đã tìm cách tiếp sức bằng những món quà quê tình cảm mà vô cùng thiết thực.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một tấm bảng rất dễ thương với nội dung: "Khoai lang tím rất ngon, từ bà con Đồng Tháp mến tặng người dân Sài Gòn. Xin lấy vừa đủ và tuân thủ quy tắc 5K nhé mọi người".

Bên dưới tấm bảng này là nững chiếc túi nylon chứa đầy khoai lang được lựa cẩn thận từng củ, sắp ngay ngắn trên bàn. Mọi người có thể đến lấy tự nhiên theo nhu cầu.

Hình ảnh này nhanh chóng được lan tỏa rộng rãi kèm những ý kiến tán dương, ủng hộ. Ai cũng cho rằng, dù món quà này tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện cái tình với giữ người với người trong lúc hoạn nạn.

Nhất là khi TP.HCM đang căng mình chống dịch, nhiều người ảnh hưởng công việc, thậm chí mất việc làm, không có thu nhập thì "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Qua tìm hiểu, chúng tôi đã tìm đến nơi đặt các bàn tặng khoai lang nghĩa tình này tại khu vực đường Cao Thắng (quận 3).

Tuy nhiên đến đây vào trưa ngày 14/6 thì tấm bảng dễ thương đã "biến mất".

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 2.

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, khoai lang đã được tặng hết.

Hỏi những người sống xung quanh thì được biết chỉ trong vài tiếng đồng hồ chiều 13/6, nhiều người đã đến và "tiêu thụ" hết các bịch khoai, như đón nhận tấm lòng của người miền Tây chân chất.

Cũng là người con đồng bằng sông Cửu Long, mới đây bạn Nguyễn Trí Ngân (23 tuổi, quê Vĩnh Long), sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cùng các thành viên nhóm Điều ước ban mai đã cùng nhau đứng ra kêu gọi góp nhu yếu phẩm, thức ăn để hỗ trợ cho bà con tại quận Gò Vấp, nơi phải chịu cảnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vì phát hiện nhiều ca nhiễm bệnh.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 3.

Những món quà là nhu yếu phẩm kịp thời đến với bà con vùng dịch ở Gò Vấp.

Theo Trí Ngân chỉ trong ít ngày, nhóm đã quyên góp được 7 tấn "quà quê". Có tài xế vì thấy cảm phục hành động nhân văn và cũng vì thương quý Sài Gòn đã đề nghị được chở lượng hàng hóa này lên TP.HCM mà không tính tiền.

Khi quà đã đến nơi, nhóm Điều ước ban mai phân công nhau chia nhu yếu phẩm theo từng loại rồi đóng gói cẩn thận.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 4.

Tấm thiệp dễ thương mà nhóm Điều ước ban mai gửi kèm theo quà.

Sau đó, nhóm tự đi gõ cửa từng nhà, trao tận tay cho mọi người. Món quà là mì gói, gạo, dầu ăn, rau củ, cá hộp, trứng... đến đúng lúc người dân gặp bất tiện về mặt di chuyển vì phải chống dịch thật sự rất ý nghĩa.

Sau khi phát hết 700 phần quà và định dừng chuyến thiện nguyện này để tự cách ly tại nhà 21 ngày phòng dịch, các thành viênnhóm Điều ước ban mai bất ngờ khi vẫn còn nhiều người liên hệ gửi tiền, quà nhờ trao hộ, cũng như còn nhiều hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa được sẻ chia hết.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 5.

Các phần quà ngoài gạo, mì gói còn có trứng, cá hộp, rau củ...

Do đó vào tối 14/6 trên fanpage của nhóm, Điều ước ban mai đã phát lên thông báo sẽ mở lại tài khoản để tiếp tục "góp gạo thổi cơm", giúp người nghèo ở Sài Gòn qua cơn hoạn nạn bằng những chương trình sắp tới.

Một số hình ảnh tương trợ người dân TP.HCM mùa dịch do nhóm Điều ước ban mai cung cấp:

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 6.

Rau củ được các bạn tự ra chợ lựa.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 7.

Gạo được chở về điểm tập kết rồi chuyển đi.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 8.

Quà đến tận nơi.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 9.

Không thể thiếu khoai lang miền Tây.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 10.

Quà được mang đến từng dãy trọ nghèo.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 11.

Niềm vui của người lao động khi được tiếp tế kịp lúc.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 12.

Nhóm Điều ước ban mai cho biết sẽ tiếp tục hoạt động tương trợ bà con trong thời gian sớm nhất.

Sài Gòn "bị thương" vì COVID-19, người miền Tây tặng khoai lang tím, mang 7 tấn quà quê lên "góp gạo thổi cơm" tương trợ - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm