Ruốc làm từ... heo bệnh và bìa các tông
Theo tố cáo của người dân sống chung quanh, số ruốc này được làm từ thịt heo bị bệnh tai xanh và nhập lậu từ TQ, trộn với thùng giấy các - tông
Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết vừa tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà số 40/6, đường Nguyễn Thông, phường An Thới, quận Bình Thủy TP Cần Thơ, do Lê Thị Bích (SN 1977) làm chủ hộ, và thu giữ 500kg ruốc bông thịt heo thành phẩm không rõ nguồn gốc đang bốc mùi hôi thối, được cất giữ trong nhà vệ sinh cùng với toàn bộ phương tiện sản xuất loại thịt ruốc bông trên.
Qua kiểm tra các chứng từ và sổ sách thu thập được, cơ quan công an cho biết, cơ sở này đã sản xuất và cung cấp loại thịt ruốc bông trên cho các tỉnh khu vực ÐBSCL từ đầu năm 2008 đến nay, mỗi ngày cung cấp từ 100 đến 150 kg thịt ruốc bông với giá 80 đến 85 ngàn/kg (trong khi giá thị trường hiện nay là 200 ngàn/kg).
Tuy nhiên, theo tố cáo của người dân sống xung quanh thì chồng bà Bích hiện là tài xế lái xe Bắc –Nam, nên thường xuyên vận chuyển số lượng lớn thịt heo bị bệnh tai xanh và nhập lậu từ Trung Quốc đã được sơ chế, trộn với thùng giấy cạc tông (đã được ngâm nước cho rã ra), để sấy khô và tẩm với gia vị cho ra thành phẩm thịt heo ruốc bông (?!).