Ruốc cá rô phi ăn cả tuần
Cá rô phi tươi, nhảy tanh tách. Làm ruốc cá thì vừa ngon lại có thể ăn trong cả tuần.
Nguyên liệu:
Cá rô phi
Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …
Cách làm:
Cá rô phi làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. (Đây là mìmh chỉ chụp hình 1 con cho đẹp thôi, chứ hôm đó mình làm tất cả 6 con)
Cho một ít nước vào nôi, đun nhỏ lửa cho cá chin, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.
Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ) và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.
Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.
Ruốc cá ăn với cơm nóng thật tuyệt.
Chúc các mẹ làm ruốc cho con yêu thật ngon!
Mẹ bé Như Quỳnh!