Rùng mình cận cảnh bữa ăn mốc meo, chứa sâu bọ của các quân nhân

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Các binh sĩ đã đăng tải một số hình ảnh về bữa ăn kinh tởm họ được phục vụ trong quân đội đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Một số binh sĩ ở Vương quốc Anh đã đăng tải một loạt những hình ảnh về bữa ăn kém chất lượng của họ gây ra một cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội. Bất cứ ai khi nhìn thấy những bức hình này đều cảm thế kinh tởm: cà chua chứa sâu non, trứng bị mốc, thịt gà sống, hoa quả thối...

Theo các binh sĩ những bữa ăn kinh hoàng này được cung cấp bởi công ty Sodexo. Được biết, Sodexo - một trong những công ty phục vụ lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp bữa ăn cho 80 địa điểm Hải quân và Không quân Hoàng gia Anh. Tuy nhiên thay vì cung cấp một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm thì họ lại phục vụ bằng quả táo thối, bánh mỳ sandwich và trứng bị thối..

thức ăn
Một khẩu phần ăn kém chất lượng.

kinh hoàng
Khoai tây và gạo đều sống.

cà chua
Cà chua có chứa sâu non.

thịt gà sống
Thịt gà sống vẫn còn nhiều thấy máu.

trứng mốc
Trứng bị mốc.

nhãn hàng
Thức ăn còn chứa cả dị vật được cung cấp bởi công ty Sodexo.

khoai 7
Quả táo bị thối và trứng luộc mốc.

Trong số các hình ảnh kinh tởm được chia sẻ thì có một người lính tự xưng là "Alfie" nói rằng anh chính thức gửi lời than phiền của mình đến Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của chính phủ. Trong một bức thư gửi cho lãnh đạo cấp cao, Alfie nói: "Bạn có thể cho một người vô gia cư thức ăn chưa nấu chín hoặc thịt gà sống? Bạn có làm điều đó với một khách hàng trả tiền cho bạn? Bạn có thể cho những đứa con của mình ăn những thức ăn như vậy? Chắc chắn là không. Vậy tại sao nó lại xảy ra với những người lính như chúng tôi?".

Trong khi đó, công ty Sodexo cật lực bác bỏ những cáo buộc của binh sĩ này đối với thức ăn của mình. Một phát ngôn viên của công ty này cho biết:
"Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về thực phẩm kém chất lượng phục vụ trong quân đội được cho là cung cấp bởi Sodexo là không có căn cứ. Chúng tôi không thể điều tra những cáo buộc này vì người đăng không cung cấp chi tiết địa chỉ phục vụ bữa ăn này".

Sự việc này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội, họ bày tỏ nỗi thất vọng về hành động vô trách nhiệm của công ty Sodexo. Thậm chí một bản kiến nghị trực tuyến đã bao gồm hơn 10000 chữ ký đã được gửi đến Quốc hội nhằm kêu gọi chính quyền cần bắt tay điều tra về chất lượng thực phẩm phục vụ trong quân đội nói chung và của công ty Sodexo nói riêng.

Một cư dân mạng nói: "Tôi đã chứng kiến những thực phẩm do Sodexo cung cấp. Nó không lành mạnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này thật đáng xấu hổ".

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm