Rơi nước mắt cảnh hai người phụ nữ không chồng chăm mẹ già nguy kịch: "Làm ơn cứu giùm má tôi..."

"Nhà cửa đã bán từ 15 năm nay, hai chị em tôi đã già, không làm gì ra tiền mà mẹ thì bệnh nặng. Nghe bác sĩ nói cần hơn 60 triệu đồng, số tiền quá lớn. Tôi thực sự đã bất lực rồi...".

Tiếng cô Lê Thị Hồng Hoa (64 tuổi) nặng nề vang lên trong căn phòng bệnh của Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Nhan-1

Bà Phan Hồng Nhàn.

Nhan-3

Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Bên cạnh cô Hoa là người mẹ già nua khốn khổ, hơi thở yếu ớt. 88 tuổi, bà Nguyễn Hồng Nhàn vừa trải qua một cơn thập tử nhất sinh bởi nhồi máu cơ tim.

Cô Hoa kể, hôm đó khi đang ngồi bán quần áo cũ, cô nghe thấy tiếng la thất thanh của mẹ nên chạy vào trong.

nhan-9

Người con gái 64 tuổi chăm mẹ trong viện.

nhan-10

Bà Nhàn nguy kịch sau cơn nhồi máu cơ tim.

"Má tôi nói đau ngực dữ dội và khó thở, đưa má đi viện gấp. Đến chỗ cấp cứu thì má đã rất mệt, gần như bất tỉnh" - người con gái kể.

ThS.BS Đoàn Hữu Huy, Khoa Tim mạch can thiệp, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân chia sẻ khi vào viện tình trạng của cụ bà vô cùng nguy hiểm, nhồi máu cơ tim kèm hở van tim rất nặng.

nhan-8

Người con gái nhớ lại thời điểm tính mạng mẹ ngàn cân treo sợi tóc.

Ngoài việc hồi sức cấp cứu, các bác sĩ đã phải phẫu thuật đặt 2 stent ở tim, dùng thuốc vận mạch liều cao để cứu mạng bệnh nhân. Đến nay nguy hiểm đã qua nhưng sức khỏe bệnh nhân còn rất yếu, ăn uống, nói chuyện đều gặp khó khăn.

nhan-6

Bà cụ được đưa đi cấp cứu gấp.

"Bệnh cụ bà đã nặng, tuổi lại cao nên cần điều trị kéo dài, dùng thuốc liên tục. Riêng chi phí đặt stent cho bà cụ đã hơn 40 triệu đồng, tình trạng của bà chúng tôi không thể nói trước khi nào được xuất viện. Tuy nhiên cơn nguy hiểm đã qua.

Dù bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn nhưng chúng tôi vẫn xin ý kiến lãnh đạo can thiệp hết sức cho cụ bà, trên tinh thần cứu mạng trước tính sau" - bác sĩ nói.

Nghe bác sĩ Huy thông tin, cô Hoa cười tươi nhưng nét mặt buồn ngay sau đó. Bởi cô biết bệnh tình của mẹ nếu còn kéo dài thì viện phí là điều mà gia đình không thể kham nổi.

nhan-5

Bác sĩ thông tin tình hình bệnh nhân cho người nhà.

"Nhà cửa đã bán từ 15 năm nay. Hai chị em tôi đã quá già, tôi 64 tuổi còn chị Diễm đã 69 tuổi rồi, không làm gì ra tiền mà mẹ thì bệnh nặng quá.

Hai chị em không có chồng con, ở vậy từ xưa đến giờ. Còn đứa em trai cũng đã 56 tuổi, đang coi tiệm vi tính cho người ta mỗi tháng cũng chỉ được trả vài đồng. Để lo cho má, bữa giờ tôi đã vay 15 triệu đồng rồi. Giờ người ta thấy không trả nổi nên không cho mượn nữa.

Nghe bác sĩ nói cần hơn 60 triệu đồng, số tiền quá lớn. Tôi thực sự đã bất lực rồi. Xin mọi người làm ơn cứu giùm má tôi" - người con nói.

nhan-4

Viện phí của bà cụ đã lên khoảng 60 triệu đồng.

Được biết, cô Hoa cùng chị là Lê Thị Diễm (69 tuổi) hiện sống bằng nghề bán quần áo cũ. Thu nhập bấp bênh, riêng chuyện ăn uống, tiền nhà thuê mỗi tháng đã là vấn đề lớn với họ. Do đó, để trả được viện phí là điều không thể.

Nhan-2

Bệnh nhân lại không có bảo hiểm nên rất cần giúp đỡ.

Phòng Công tác xã hội, BV Nhân dân Gia Định đã hỗ trợ một phần viện phí cho hoàn cảnh này. Tuy nhiên về lâu dài cần có sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh bà Nhàn có thể liên hệ người con gái Lê Thị Hồng Hoa qua SĐT: 0909579384.

Hoặc liên hệ Bệnh viện Nhân dân Gia Định: SĐT: (028) 35100072.

STK: 31910000146650, Ngân hàng BIDV, chi nhánh Phú Mỹ Hưng.

Tên tài khoản: BENH VIEN NHAN DAN GIA DINH – CONG TAC XA HOI.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm