Rơi nước mắt cảnh cha bị ung thư từ bỏ điều trị để nhường hi vọng sống cho con trai 11 tuổi

Biết tin con trai 11 tuổi bị mắc bệnh ung thư giáp dạng tủy, người cha cũng đang lâm bạo bệnh quyết định dừng điều trị để dành tiền cứu con.

Đó là hoàn cảnh ngặt nghèo của cha con bé Huỳnh Hoài Sang (11 tuổi) và anh Huỳnh Văn Lết (39 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).

Từ khi phát hiện bản thân bị ung thư giáp và đa u nội tiết hơn một năm trước, anh Lết đã phải liên tục di chuyển bệnh viện (BV), từ tuyến huyện đến tỉnh rồi đến TP.HCM để điều trị. 

Tháng 7/2019, tại BV Đại học Y Dược (ĐHYD) TP.HCM, bác sĩ nghi ngờ căn bệnh ung thư của anh có yếu tố di truyền, đề nghị anh đưa con trai đến bệnh viện để tầm soát.

Rơi nước mắt cảnh cha bị ung thư từ bỏ điều trị để nhường hi vọng sống cho con trai 11 tuổi - Ảnh 1.

BV ĐHYD TP.HCM, nơi đang điều trị cho hai cha con anh Lết và bé Sang.

Bất hạnh ập đến với người đàn ông làm nghề biển khi biết tin cậu con trai 11 tuổi của mình cũng mắc bệnh ung thư giáp dạng tủy.

"Nếu biết trước gia đình chúng tôi như vầy, thì tôi đâu có sinh con để cho nó cùng chịu khổ."– bằng giọng nghẹn ngào, anh Lết kể hoàn cảnh gia đình mình.

Căn bệnh ung thư có yếu tố di truyền quái ác không chỉ tước đoạt sự sống của hai người chị gái, khiến anh trai anh vất vả ngược xuôi để điều trị, giờ đây nó còn khiến anh và cậu con trai nhỏ phải cùng đối mặt với bệnh tật.

Kể từ ngày phát hiện bệnh, bé Sang nhập viện tại khoa Tai Mũi Họng, BV ĐHYD TPHCM để thực hiện cuộc phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp kèm nạo vét hạch cổ khoang giữa và khoang bên phải.

Ngày 20/11, em nhập viện một lần nữa để nạo hạch cổ 2 bên đã bị di căn.

Trong khi đó, khối u trung thất ác tính khiến anh Lết không thể đi biển để kiếm tiền chữa bệnh nữa.

Cảnh nghèo đeo bám dai dẳng, toàn bộ số tiền tích cóp, vay mượn bao năm qua đã dành hết cho việc điều trị của hai cha con, giờ đây, gánh nặng kinh tế dồn ép lên đôi vai của người vợ.

"Bả thấy con bệnh, ráng về quê nhận đan thêm lưới, nhưng tiền cũng không thấm vô đâu" - anh Lết ngậm ngùi.

Quá túng quẫn, người cha quyết định ngừng điều trị để dồn hết hi vọng sống cho đứa con trai bé bỏng.

Rơi nước mắt cảnh cha bị ung thư từ bỏ điều trị để nhường hi vọng sống cho con trai 11 tuổi - Ảnh 2.

Anh Lết mong dừng điều trị dể dồn cơ hội sống cho con.

ThS.BS Trần Thanh Vỹ, Trưởng khoa Lồng ngực – Mạch máu của BV thông tin, khối u trung thất gây chèn ép đường thở anh Lết, bắt buộc phải phẫu thuật. Nếu không loại bỏ khối u để giải phóng chèn ép sẽ dẫn đến người bệnh bị ngộp thở, suy hô hấp.

Đại diện phòng Công tác xã hội của BV cho biết đang tìm cách để hỗ trợ viện phí cho cả hai cha con cùng chữa bệnh. Chặng đường đấu tranh với bệnh tật của cha con anh còn dài, mong cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Lết vượt qua cơn hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ của độc giả cho hoàn cảnh của gia đình anh Lết xin gửi về:

Tên tài khoản: Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Số tài khoản: 0511000787878

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Sài Thành, TPHCM

Nội dung: Hỗ trợ người bệnh Huỳnh Văn Lết

Hoặc liên hệ trực tiếp với Chị Huỳnh Thị Phương Linh, Phòng Công tác xã hội. Điện thoại: 028 3952 5422.

Chia sẻ
Đọc thêm