Rối loạn tình dục vì... đeo nhẫn cưới

Việc đeo nhẫn cưới bằng vàng trong một thời gian dài có khả năng làm giảm tinh binh, nên nhiều quý ông rơi vào cảnh hiếm muộn dù bản thân không có bệnh tật gì.

Nỗi khổ mang tên “không biết”

Anh N.V.N (Từ Liêm, Hà Nội) lấy vợ từ năm 27 tuổi, kết hôn được hai năm nhưng vợ chồng anh vẫn chưa có em bé, mặc dù không kế hoạch gì.

N. tâm sự việc vợ chồng anh vẫn sinh hoạt bình thường mà tin vui chẳng thấy đến. Nhiều lần định đi khám bệnh nhưng lại thấy ngại vì bệnh này khó nói. Anh bắt đầu đọc và tham khảo trên nhiều sách báo tìm hiểu về việc chậm trễ của mình. Anh và vợ lên một kế hoạch sinh hoạt cũng như ăn uống hết sức khoa học. Vợ anh mua thêm rất nhiều đồ ăn bổ dưỡng cho “con giống” khỏe hơn.

Quý ông với trăm lý do khó nói về chuyện ấy

Cuối cùng anh phải cầu cứu đến các bác sĩ hi vọng sớm được làm cha. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ đưa ra kết quả số lượng tinh binh của anh quá ít, không đủ để thụ thai.

Các bác sĩ bắt đầu đi tìm nguyên nhân và được biết N. nghiện nặng thuốc là và bia rượu. Khói thuốc và men rượu đã ảnh hưởng tới tới việc sản sinh “con giống” của anh.

Cũng giống hoàn cảnh của N, anh B.V.H (Tôn Đức Thắng, Hà Nội) làm nhân viên kỹ thuật điện cho một khách sạn 4 sao trong thành phố, lấy vợ đã được 5 năm nhưng vợ chồng anh vẫn chưa trọn hạnh phúc vì chưa có con.

Anh H. đến khám bệnh và than thở với bác sĩ rằng mình đã mất bản lĩnh đàn ông từ lâu, anh chỉ muốn xin tinh trùng để toại ước mơ cho người vợ. Sau khi thăm khám và tìm ra nguyên nhân, bác sĩ đã mách anh ra một nhà nghỉ gần bệnh viện và chờ bác sĩ tới “hỗ trợ”. Chỉ cần một mũi tiêm thuốc kích thích, anh H. đã lấy lại “phong độ”. Đây là lần đầu tiên anh đi đến “bến”. Chỉ vài tháng sau, anh đã vui mừng gọi điện cho bác sĩ thông báo việc mình sắp được làm cha.

Trí thức nguy cơ vô sinh cao hơn

Vô sinh là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai sau 1 năm chung sống dù vẫn giao hợp bình thường, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Vô sinh nam thường do một số nguyên nhân như: không có tinh trùng, tinh trùng ít và vận động kém, xuất tinh ngược hoặc do rối loạn nhiễm sắc thể. Trong đó chủ yếu là ít tinh trùng và kém vận động.

TS, BS Lê Vương Văn Vệ- Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, hầu hết những cặp vợ chồng đến khám,  trước khi tiến hành các xét nghiệm, ông thường khuyên người chồng nên tháo nhẫn cưới ra. Ông Vệ lý giải, nhẫn cưới đeo ở ngón áp út có nguy cơ gây ra nhiều rối loạn về khả năng tình dục, thậm chí là tình trạng bất lực.

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Đây là kết quả nghiên cứu của bác sĩ chuyên ngành sinh vật học nổi tiếng Sergei Gagarin, người đã khám phá ra các tín vật có thể gây hại này giải thích rằng: Nhiều người biết đến nguyên tắc vật lý khi chất dẫn điện chuyển động trong mạch điện kín sẽ tạo ra sự cảm ứng điện từ theo một hướng nhất định.

Tương tự như vậy, các nơ-ron thần kinh trong ngón tay đóng vai trò như dòng điện, còn chiếc nhẫn là vòng dây dẫn khép kín. Nếu đeo nhẫn vào ngón tay, nó sẽ gia tăng tác động lên cường độ các dòng năng lượng sinh học tương ứng trong ngón tay.
 
Theo kinh Ka-ma-su-tra, trục năng lượng sinh học của thận (Kidney Meridian) đi qua ngón tay thứ 4, đưa năng lượng tới huyệt Swadhishthana Charka, có chức năng kiểm soát để giữ hệ tiết niệu và hoạt động tình dục trong giới hạn bình thường. Nếu nam giới thường xuyên tháo nhẫn cưới, tác động tiêu cực lên khả năng tình dục sẽ giảm do hạn chế tác động bất lợi lên các dòng năng lượng. Nhưng nếu họ đeo nhẫn cưới liên tục, tình hình có thể sẽ xấu đi một cách rõ ràng.

Thực tế từ Bệnh viện Nam học và hiếm muộn còn cho thấy, các phiền phức mà quý ông gặp phải vô cùng đa dạng, như rối loạn cương dương, dị tật bẩm sinh sinh dục, hẹp bao quy đầu, tràn dịch màng tinh hoàn, dương vật bé, cong vẹo, lạc vị trí…

Theo thống kê của bệnh viện trong những năm gần đây, tầng lớp trí thức thường có nguy cơ bị trục trặc sinh lý cao, trong đó có thể dẫn đến vô sinh. Nguyên nhân chính bởi tầng lớp trí thức có thói quen tham gia nhiều vào các cuộc tiệc tùng, thường xuyên sử dụng bia rượu.

Theo Bee.net.vn

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm