Review tất tần tật những phương pháp làm đẹp mắt đang gây bão giúp chị em sở hữu mắt đẹp tròn long lanh

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Làm đẹp mắt không đơn giản chỉ là nối mi, dán kích mí nữa. Ngày nay, sự tiến bộ của trong phẫu thuật thẩm mỹ đã đưa chị em đến những phương pháp làm đẹp mắt hay ho và hiệu quả hơn nhiều.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Chính vì thế, làm đẹp mắt là điều mà bất cứ chị em nào cũng quan tâm. Không chỉ đơn thuần là lạm dụng vào make up, sự tiến bộ của tạo hình thẩm mỹ đã đem đến nhiều điều tuyệt vời hơn cho đôi mắt. Đặc biệt, nhiều năm trở lại đây, những phương pháp làm đẹp mắt sau rất thịnh hành:

Cắt mí mắt - phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp mắt được nhiều người ưa chuộng

Theo PGS.TS. Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), phương pháp cắt mí là phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp mắt áp dụng cho những người có mắt một mí. Hoặc, người có mí mắt nhưng không rõ ràng. Ngoài ra còn là những trường hợp bị thừa da mí trên, gây tụ mỡ nhiều ở hốc mắt.

Review tất tần tật những phương pháp làm đẹp mắt đang gây bão giúp chị em sở hữu mắt đẹp tròn long lanh - Ảnh 1.

Để thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt, bác sĩ thực hiện theo các bước sau:

- Đo và vẽ nếp lằn mi.

- Rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da.

- Tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời.

Để thực hiện, bạn mất khoảng 30 phút phẫu thuật. Nếu thành công, cắt mí mắt sẽ cho kết quả lâu dài. Chuyên gia nhấn mạnh, ngay sau tiểu phẫu, bạn có thể sẽ thấy hiện tượng sưng, phù nề nhiều hơn bấm mí. Mặc dù vậy, đây là chuyện hết sức bình thường. Do đó, đừng quá hốt hoảng sau khi vừa cắt mí mắt xong.

Những biến chứng có thể xảy ra khi cắt mí mắt là chảy máu rất nhiều. Nguyên nhân là do mí mắt có mạch máu lớn, sụp mí do cắt vào cơ nâng mi, mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mí mắt lộn ngược lên trên, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Nặng hơn nữa là ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt, mắt bị mù lòa. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn.

Cắt mỡ bọng mắt

Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên trưởng khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), cắt mỡ bọng mắt là phương pháp làm đẹp mắt rất được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp phù hợp cho những người có mỡ bọng mắt nhiều. Quy trình được tiến hành các bước chính như sau:

Review tất tần tật những phương pháp làm đẹp mắt đang gây bão giúp chị em sở hữu mắt đẹp tròn long lanh - Ảnh 2.

Cắt mỡ bọng mắt giúp bạn trẻ ra cả chục tuổi. Phương pháp làm đẹp mắt này được nhiều người săn lùng.

- Tiến hành sát trùng và gây tê phần mí dưới.

- Rạch một đường nhỏ trong quá trình bóc tách lớp mô ở bề mặt da, cắt bỏ bọng mỡ mắt đồng thời loại bỏ da thừa và tách cơ.

- Khâu lại đường rạch nhỏ bằng chỉ tự tiêu.

Cắt mỡ bọng mắt là tiểu phẫu tương đối đơn giản, gọn nhẹ nhưng để đảm bảo an toàn cần tiến hành gây mê, gây tê trong các bệnh viện. Ngay cả với những spa, thẩm mỹ viện có uy tín cũng không được bỏ qua lưu ý quan trọng này.

Nếu không, bạn có thể gặp biến chứng khi cắt mỡ bọng mắt như mí mắt dưới bị lật, mắt đau nhói, khó chịu, chảy nước mắt thường xuyên, vùng giác mạc mi dưới bị lộ một phần, tình trạng kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ mù mắt…

Nhấn mí mắt

Theo BS Đỗ Tuấn Anh (Khoa Y học Thực nghiệm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), nhấn mí mắt là thủ thuật thẩm mỹ làm đẹp mắt đơn giản. Thủ thuật này được thực hiện nhanh chóng và tương đối an toàn. Mục đích là tạo ra liên kết giữa da mi mắt với cơ nâng mi hoặc da mi mắt với sụn mi để khi mở mắt ra sẽ tạo thành nếp mí mới.

Review tất tần tật những phương pháp làm đẹp mắt đang gây bão giúp chị em sở hữu mắt đẹp tròn long lanh - Ảnh 3.

Theo vị chuyên gia này, làm đẹp mắt bằng nhấn mí thường được chỉ định với những người có một nếp mí, hoặc nếp mí không rõ ràng. Nhấn mí mắt thường áp dụng cho phụ nữ trẻ tuổi ít có da thừa vùng mí mắt, hoặc ít có mỡ bọng mắt. Đây là nhóm đối tượng phù hợp nhất để tiến hành nhấn mí. Thủ thuật thẩm mỹ này đơn giản nên rất phổ biến tại các cơ sở spa thẩm mỹ và dành cho những khách hàng muốn sở hữu mí mắt đẹp thật nhanh chóng, đơn giản.

Tuy nhiên, thủ thuật nhấn mí mắt không đem lại kết quả lâu dài. Hơn nữa, thủ thuật nhấn mí mắt khá đơn giản và tương đối an toàn nhưng cũng có thể có những tai biến, biến chứng. Do đó, bất cứ ai cũng không được chủ quan. 

"Có thể gặp các tai biến nhẹ như chảy máu, viêm nhiễm tại chỗ, tuột chỉ... đến các tai biến nặng như, biến chứng bị tổn thương mắt, ảnh hưởng đến thị lực... ", BS Tuấn Anh chia sẻ.

Mở rộng góc mắt

Mở rộng góc và đuôi mắt chỉ là một loại tiểu phẫu nhỏ để làm đẹp mắt. Theo đó, bác sĩ chỉ cắt bỏ phần da bên ngoài của mắt. Đồng thời không tác động hay xâm lấn vào bên trong. Đây là thủ thuật thẩm mỹ làm đẹp mắt rất được ưa chuộng hiện nay.

Review tất tần tật những phương pháp làm đẹp mắt đang gây bão giúp chị em sở hữu mắt đẹp tròn long lanh - Ảnh 4.

Mở rộng góc và đuôi mắt chỉ là một loại tiểu phẫu nhỏ để làm đẹp mắt.

Dù nguy cơ để lại sẹo khi phẫu thuật mở rộng góc mắt là rất thấp nhưng không vì thế mà chủ quan. Ví dụ như, bạn có cơ địa sẹo lồi cần hết sức cẩn trọng vì nguy cơ để lại sẹo lồi sau phẫu thuật tương đối cao.

Để thực hiện mở góc mắt, bác sĩ sẽ tiến hành theo các bước:

- Gây tê tại chỗ.

- Tiến hành rạch trích, cắt bỏ da thừa.

- Khâu chỉ thẩm mỹ khép kín tại màng đường vẽ rạch.

Khuyến cáo

Giới chuyên gia khẳng định, làm đẹp mắt là nhu cầu chính đáng với nhiều người. Tuy nhiên, trước khi quyết định đụng chạm dao kéo, chị em cần tìm đúng nơi chọn mặt gửi vàng. Đầu tiên, cần đảm bảo thực hiện tại cơ sở, bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Sau đó, cần chắc chắn lựa chọn bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề, trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Tuyệt đối không tùy tiện làm khi chưa nghiên cứu kỹ, tránh tiền mất tật mang.

Chia sẻ
Đọc thêm