Biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt, chị em đang có ý định làm cần lưu ý những gì?

Phẫu thuật cắt mí tuy đơn giản nhưng nếu không được thực hiện ở những nơi uy tín, bạn rất dễ gặp phải những biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt.

Xôn xao vụ việc cô gái trẻ cắt mí mắt gặp biến chứng khiến hàng ngàn người theo dõi

Mấy ngày qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về vụ việc cô trẻ đi cắt mí mắt khiến hàng ngàn người quan tâm theo dõi. Theo hình ảnh được chia sẻ, một cô gái đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đi cắt mí mắt tại một spa thẩm mỹ.

Sau khi cắt mí mắt, cô gái không khỏi hoang mang lo lắng khi việc cắt mí của mình gặp vấn đề. Hình ảnh sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm chú ý của hàng ngàn người. Ngay sau khi phát hiện mí mắt của mình không bình thường và cô gái trên đã đăng tải lên mạng xã hội để nhờ cư dân mạng tư vấn. Nhiều ý kiến cho rằng cắt mí mắt như vậy đã bị biến chứng. Đa phần đều bày tỏ bức xúc với tay nghề của thợ ở spa, một số khác thì dành lời chia sẻ, động viên cho cô gái không may gặp phải vụ việc trên.

Biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt, chị em đang có ý định làm cần lưu ý những gì? - Ảnh 1.

Mấy ngày qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về vụ việc cô trẻ đi cắt mí mắt khiến hàng ngàn người quan tâm theo dõi.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp bày tỏ lo ngại về biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ nói chung. Có thể nói, làm đẹp là nhu cầu vô cùng chính đáng của mọi người, trong đó đặc biệt là với chị em phụ nữ nói chung. Phẫu thuật thẩm mỹ ra đời là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn đẹp hơn, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt.

Ai cũng từng nghe qua câu nói "đôi mắt là cửa sổ tâm hồn". Chính vì vậy, đôi mắt thực sự đóng vai trò quan trọng trên gương mặt mỗi người, là điểm nhấn trên mặt tiền. Một đôi mắt to, long lanh, rạng ngời luôn thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, nhiều chị em sở hữu mắt một mí hoặc mắt có mí không rõ ràng muốn nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, điển hình là cắt mí mắt, để đôi mắt trở nên cuốn hút, có hồn hơn.

Biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt, chị em đang có ý định làm cần lưu ý những gì? - Ảnh 2.

Một đôi mắt to, long lanh, rạng ngời luôn thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vậy, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt cần có thể có những biến chứng gì? Những lưu ý không được bỏ qua khi thực hiện cắt mí mắt là gì? Chị em hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Cắt mí mắt ở nơi không uy tín dễ gặp biến chứng nguy hiểm và những lưu ý không thể bỏ qua

Theo PGS.TS. Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan làm ở bất cứ đâu không lo biến chứng.

Theo đó, BS Sơn cho biết, chị em sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như mí mắt lộn ngược lên trên, mắt không nhắm kín được như ban đầu, nặng hơn nữa là ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt, mắt bị mù lòa. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Do đó, nếu chị em đang có ý định không được bỏ qua những biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt.

Biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt, chị em đang có ý định làm cần lưu ý những gì? - Ảnh 3.

Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan làm ở bất cứ đâu không lo biến chứng.

"Điều quan trọng nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt cũng như bất cứ ca phẫu thuật thẩm mỹ thuộc bộ phận nào là đòi hỏi tay nghề của bác sĩ có chuyên môn, được thực hiện tại những cơ sở, bệnh viện có uy tín hàng đầu", chuyên gia nhấn mạnh. Nếu không, việc gặp phải những biến chứng là điều bạn sẽ không lường trước được.

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, đầu tiên, bác sĩ sẽ đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút phẫu thuật nhưng nếu thành công sẽ cho kết quả lâu dài. Chuyên gia nhấn mạnh, ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, bạn sẽ thấy hiện tượng sưng, phù nề nhiều hơn bấm mí, do đó, đừng quá hốt hoảng sau khi vừa làm phẫu thuật xong.

Biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt, chị em đang có ý định làm cần lưu ý những gì? - Ảnh 4.

Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp.

BS Sơn cho biết thêm, phương pháp cắt mí áp dụng cho những người có mắt một mí hoặc có mí mắt nhưng không rõ ràng, hay những trường hợp bị thừa da mí trên, gây tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp. Nhưng liệu có bền hay không, có tránh được những biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt hay không, điều này phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Làm đẹp nói chung là động dao kéo nói riêng trên khuôn mặt là điều cần hết sức chú ý, đòi hỏi làm ở bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ có uy tín, được chứng nhận đàng hoàng, tránh những biến chứng không mong muốn.

Chia sẻ
Đọc thêm