Review nhanh 3 máy làm bánh, trứng cuộn nội địa Trung: Có loại nấu xong đồ ăn vẫn sống!

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cả 3 chiếc máy này đều sở hữu đặc điểm quen thuộc của hàng nội địa Trung: ngoại hình rất xinh và giá thì rẻ cực kỳ.

Nhờ ưu điểm mẫu mã đa dạng, chức năng hay ho kèm theo mức giá siêu “mềm”, khá dễ hiểu vì sao đồ bếp nội địa Trung lại được nhiều chị em yêu thích đến vậy. Cá nhân tôi cũng đã tậu về tới 2 chiếc máy làm bánh và 1 chiếc máy làm trứng cuộn, tất cả đều là hàng nội địa Trung và giá bán chỉ loanh quanh 200 - 400K/chiếc.

Tuy nhiên 3 sản phẩm này lại mang tới 3 trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, trong đó chỉ có duy nhất 1 sản phẩm mà tôi sẵn sàng cho 9/10 điểm về chất lượng.

1. Máy cuộn trứng xúc xích

Xét về mặt ngoại hình thì chiếc máy này xứng đáng ẵm trọn điểm nhờ thiết kế đơn giản, nhỏ xinh, tông màu trắng hiện đại, bày trong nhà làm sáng cả gian bếp.

Vỏ ngoài làm bằng nhựa và sơn màu lì, bên trong là lớp inox được thiết kế dạng trụ rỗng ruột để nướng trứng và xúc xích. Bộ dụng cụ gồm que đánh trứng, cây phết bơ, đồ cọ rửa và vài chiếc xiên tre.

Chỉ cần cắm điện là máy sẽ tự nóng, tuy nhiên bạn không thể tắt/bật hay điều chỉnh nhiệt vì… không có công tắc. 

Review nhanh 3 máy làm bánh, trứng cuộn nội địa Trung: Có loại nấu xong đồ ăn vẫn sống! - Ảnh 2.

Cách sử dụng rất đơn giản: Cho xúc xích đã cắm que vào lõi inox, sau đó đập trứng vào. Mất khoảng 7-10 phút để làm chín thức ăn, lâu quá nhỉ?

Review nhanh 3 máy làm bánh, trứng cuộn nội địa Trung: Có loại nấu xong đồ ăn vẫn sống! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi thành phẩm được đẩy lên, mặt trên của trứng không-hề-chín! Có lẽ vì nhiệt không đủ để làm chín tất cả các mặt dù đã có nắp đậy phía trên. Chưa kể phần trứng thừa ra ở đầu nhìn kém đẹp hẳn.

Nói chung, nếu muốn đảm bảo không bị đau bụng thì chị em nên gạt bỏ phần trứng chưa chín, hơi lãng phí nhỉ? Cộng thêm khoản lõi inox khó vệ sinh, tôi đánh giá sản phẩm này chỉ ở mức tạm chấp nhận được mà thôi.

Webuy chấm điểm: 7/10

[Box thông tin shop] - Afa nội địa

Máy làm bánh nướng hình thú mini

Chiếc máy này hẳn đã quá quen thuộc với các gia đình có con nhỏ rồi! Máy có thiết kế cực xinh, tông màu vàng rực rỡ bắt mắt và cách sử dụng thì rất đơn giản. Chị em chỉ cần cắm điện là máy sẽ… tự nóng.

Review nhanh 3 máy làm bánh, trứng cuộn nội địa Trung: Có loại nấu xong đồ ăn vẫn sống! - Ảnh 5.

Máy có nút điều khiển nhưng… chỉ để làm cảnh. Bù lại, máy có đèn báo và hệ thống tự ngắt. Cụ thể, đèn đỏ sẽ sáng khi cắm điện và đèn xanh sẽ sáng khi máy tự ngắt.

Review nhanh 3 máy làm bánh, trứng cuộn nội địa Trung: Có loại nấu xong đồ ăn vẫn sống! - Ảnh 6.

Một điểm trừ nữa là máy dùng phích cắm 3 chân, nghĩa là bạn sẽ phải mua thêm giắc cắm chuyển đổi 2 chân. Ngoài ra khi nướng, vỏ máy sẽ rất nóng nên chị em nên để máy xa tầm tay trẻ nhỏ.

Review nhanh 3 máy làm bánh, trứng cuộn nội địa Trung: Có loại nấu xong đồ ăn vẫn sống! - Ảnh 7.

Máy nướng không quá lâu, chỉ mất khoảng 5-7 phút cho 1 mẻ bánh vàng đều cả hai mặt. Vì khuôn nướng có lớp chống dính nên việc vệ sinh sau đó cũng dễ dàng hơn.

Sau lần đầu sử dụng, tôi hài lòng vô cùng vì chiếc máy hoạt động tốt hơn mong đợi. Nhưng đến lần thứ 3, thứ 4, sự hài lòng bỗng biến thành thất vọng vì lớp chống dính gần như không còn tác dụng.

Sau một nỗ lực phết dầu lên khuôn không ngừng nghỉ với hy vọng mong manh rằng bánh sẽ không bám vào khuôn nữa, tôi nhận về cái kết không thể “đắng” hơn! Bánh vẫn đi đường bánh, khuôn vẫn đi đường khuôn, đôi ta không thuộc về nhau!

Có lẽ lớp chống dính đã bị tróc dần sau từng lần nướng bánh, và biết đâu đấy, những “thành phẩm” lần trước có lẫn cả lớp chống dính mà tôi không hề hay biết. Sau lần này, tôi đã mất tới nửa tiếng để làm sạch khuôn bánh, hiện chưa rõ lần tới sử dụng chiếc máy này là khi nào...

Webuy chấm điểm: 6/10

[Box thông tin shop] - Afa nội địa 2

Máy nướng bánh sandwich

Mẫu máy nướng bánh sandwich này khá phổ biến trên chợ mạng, loại tôi mua là hàng nội địa Trung, giá chỉ rẻ bằng ½ các sản phẩm tương tự khác. Giá “mềm” nhưng khay nướng bên trong được cái rất chất lượng, có sẵn lớp chống dính luôn.

Ảnh quảng cáo và hàng thực tế giống nhau tới 98%. Tuy nhiên, máy cũng có chung điểm trừ với 2 sản phẩm kể trên là không có công tắc bật/tắt, chỉ cần cắm điện là máy sẽ làm nóng ngay. Phần vỏ máy cũng nóng nhanh nên chị em cần lưu ý khi sử dụng.

Review nhanh 3 máy làm bánh, trứng cuộn nội địa Trung: Có loại nấu xong đồ ăn vẫn sống! - Ảnh 11.

Mới đầu, tôi khá lo lắng vì sau 30 giây cắm điện, máy bỗng… bốc khói kèm theo mùi nhựa khét nhè nhẹ. May mà khói chỉ bốc lên một lúc rồi cũng bớt đi.

Máy ép xẹp bánh kèm nhân dễ dàng, chị em có thể đóng nắp để bánh chín đều và đủ mỏng. Tổng thời gian để làm chín bánh chỉ khoảng 5 phút, nhanh đấy chứ!

Thành phẩm nhìn rất ngon mắt, chỉ có điều vỏ hơi cháy vì lần đầu làm… chưa quen tay. Việc vệ sinh sau đó cũng dễ dàng với giấy ăn và giấy ướt, dù khay nướng không tháo rời được.

Nhìn chung, trừ khoản “bốc khói” ban đầu thì tôi đánh giá sản phẩm này 9/10. Vừa tiện vừa nhanh mà thành phẩm rất ngon mắt, ngon miệng.

Webuy chấm điểm: 9/10

[Box thông tin shop] - Afa nội địa 3
Chia sẻ
Đọc thêm