Review chi tiết đồng hồ định vị trẻ em: Nếu muốn bảo vệ con trẻ toàn diện thì đúng là cần mua!

Cú Vọ - WeBuy, Theo Helino

Đồng hồ định vị cho trẻ em không còn xa lạ, nhưng đến những thời điểm như thế này người ta mới thấy thật sự cần thiết.

Sau những vụ việc xảy ra gần đây, hẳn là các ông bố bà mẹ đều đang quan tâm đến sự an toàn của con em mình hơn bao giờ hết. Một số người lựa chọn mua cho bọn trẻ smartphone để dễ bề quản lý, đồng thời cũng là cách để chúng giải trí hàng ngày. Tuy nhiên, ai cũng hiểu đây không hề là cách hay. Có quá nhiều vấn đề sẽ xảy ra nếu bọn trẻ được tiếp xúc sớm với smartphone.

Một lựa chọn mang tính an toàn hơn nhưng chưa được quan tâm tại Việt Nam là các loại đồng hồ định vị. Những sản phẩm này được gắn mác là đồng hồ nhưng thực tế lại như một chiếc smartphone siêu nhỏ, tích hợp khe cắm SIM, nghe gọi nhắn tin được và quan trọng nhất là tích hợp định vị GPS để theo dõi vị trí của những đứa trẻ mọi lúc mọi nơi.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07965

Đồng hồ định vị Wonlex GW400S được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Trong những lựa chọn dễ tìm và phổ biến trên thị trường hiện nay là chiếc đồng hồ định vị Wonlex GW400S. Sản phẩm đang được bán với giá khoảng 1.5 triệu đồng, phân phối chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị điện tử tại Việt Nam.


Làm được những gì?

Về cơ bản ,chiếc đồng hồ có những tính năng chính là gọi điện thoại khẩn cấp bằng 1 thao tác bấm, nhắn tin thoại, gọi điện cho người thân, lưu lịch sử định vị GPS 24/24 và giúp phụ huynh theo dõi con trẻ bằng âm thanh bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07954

Bên cạnh đó, đồng hồ còn có màn hình cảm ứng cỡ 1.22 inch, độ phân giải 240x240px, giao diện có nút bấm lớn, dễ sử dụng, khả năng chống nước lên tới IP67 tương đương một số mẫu smartphone cao cấp hiện nay và viên pin dung lượng 420mAh, cho thời lượng sử dụng 1 - 2 ngày tùy cấu hình.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07943

Wonlex GW400S có màn hình cảm ứng, menu cỡ lớn dễ thao tác.

Chức năng định vị vị trí địa lý của thiết bị này hoạt động dựa trên GPS/A-GPS và một chế độ gọi là LBS. Chế độ này tiêu tốn nhiều pin hơn nhưng có thể định vị được gần chính xác vị trí của trẻ dựa vào các cột sóng của nhà mạng xung quanh. Vì thế, nếu như trẻ bị mất một trong hai kết nối thì vẫn có thể lưu vị trí gần đúng, tăng độ an toàn cũng như dễ dàng tìm kiếm khi trẻ đi lạc.- Một số tính năng khác của đồng hồ định vị trên là:

- Theo dõi hành trình di chuyển trong từng khoảng thời gian nhất định, tối đa lên tới 3 tháng

- Cài đặt vùng an toàn theo bán kính từ 200 mét đến 2km. Khi trẻ đi khỏi vùng an toàn này sẽ có thông báo nhắn về điện thoại của phụ huynh.

- Chế độ trong lớp học, tự động tắt chuông, âm thanh báo để trẻ tập trung tốt hơn.

- Chế độ theo dõi vận động, đếm bước chân, tính calo tiêu thụ… Chế độ này khi bật sẽ gây hao pin hơn.

- Có thể cài thêm ứng dụng như trò chơi toán học, luyện tính nhanh...

- Điều khiển từ xa: Tắt đồng hồ, đặt báo thức, tìm kiếm đồng hồ thông qua ứng dụng điều khiển trên điện thoại của phụ huynh.

- Bảo vệ đồng hồ tối đa: Kể cả khi bị tháo/thay SIM khác, đồng hồ vẫn chỉ kết nối với điện thoại của phụ huynh, tránh bị mất cắp.

Đánh giá đồng hồ định vị Wonlex GW400S.

Cài đặt nhanh, dễ sử dụng

Quy trình cài đặt ứng dụng điều khiển của GW400S khá đơn giản, bạn chỉ cần quét mã QR trên hộp đựng để tải ứng dụng về (có sẵn cho iOS và Android), sau đó mở ứng dụng ra, quét mã QR trên đồng hồ để kết nối chúng với nhau. Trước đó, bạn cần lắp SIM vào khe cắm và vặt thật chặt ốc vít để đảm bảo khả năng chống nước.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07960

Ứng dụng điều khiển có tiếng Việt đầy đủ, dễ sử dụng và nhiều tính năng.

Vì đồng hồ và smartphone kết nối với nhau qua mạng 3G nên thời gian chờ đợi giữa các cài đặt lại khá lâu, nhất là khi đang nằm trong vùng sóng yếu. Chức năng tin nhắn thoại hoạt động đơn giản, dễ hiểu, phát âm thanh qua loa ngoài khá lớn, đủ nghe cả khi ở ngoài đường.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07971

Trẻ có thể gọi điện cho người thân bất cứ lúc nào mà không cần điện thoại.

Hoạt động có hiệu quả?

Mặc định, chiếc đồng hồ lưu được 3 số điện thoại khẩn cấp để mỗi khi gặp nguy, trẻ chỉ cần bấm giữ nút nguồn bên hông đồng hồ trong khoảng 5 - 7 giây là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay lập tức. Trong trường hợp số máy trước không nghe thì đồng hồ tự chuyển sang gọi số kế tiếp.

Trong thử nghiệm của WeBuy, không rõ vì sao mà chiếc đồng hồ hoạt động không ổn định lắm. Bấm giữ nút nguồn đôi khi mở chế độ gọi khẩn cấp, đôi khi lại thành tắt nguồn đồng hồ. Đây là một điểm trừ khá lớn nếu như trẻ thực sự gặp nguy.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07948

Chế độ gọi khẩp cấp của chiếc đồng hồ Wonlex GW400S hoạt động không ổn định cho lắm.

Bên cạnh ba số khẩn cấp, danh bạ của đồng hồ lưu được thêm khoảng 10 - 15 số điện thoại nữa. Trẻ cũng không được gọi cho bất kì ai ngoài những người có trong danh sách này. Tính năng tin nhắn thoại thì chỉ gửi/nhận được từ ứng dụng điều khiển của phụ huynh.

Chế độ "nghe lén" của đồng hồ này hoạt động khá hiệu quả dù hơi chậm chạp. Từ ứng dụng điều khiển, phụ huynh mở menu, chọn Nghe lén (Giám sát từ xa). Điện thoại lúc này sẽ gửi một thông báo tới đồng hồ, yêu cầu đồng hồ gọi thoại ngược lại để nghe. Trẻ lúc này không biết mình đang bị giám sát và cũng không sử dụng được đồng hồ.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07963

Chế độ nghe lén gửi yêu cầu tới đồng hồ để gọi thoại lại cho phu huynh mà
không cho trẻ biết.

Theo dõi GPS chính xác không?

Khả năng định vị của đồng hồ này khá chuẩn, sai số chỉ vài mét đến vài chục mét tương tự khi chúng ta dùng Google Maps trên điện thoại. Tùy theo cài đặt mà đồng hồ sẽ tự lưu vị trí của trẻ mỗi 1 phút, 10 phút hay 60 phút. Lịch sử vị trí sẽ được lưu lại và chuyển về smartphone của phụ huynh để kiểm tra lại bất kì lúc nào, dù bọn trẻ có đi đâu thì phụ huynh đều biết ngay.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07951

Phụ huynh biết ngay vị trí của trẻ với sai số thấp chỉ với một nút bấm. Tuy nhiên, có thể phải đợi tới 30 - 60 giây thì đồng hồ mới gửi lại vị trí.

Bên cạnh đó, một tính năng vô cùng hữu ích đó là khoanh vùng an toàn cho trẻ. Ví dụ, trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 4h chiều, bạn cần biết con mình đang luôn ở trường học, không đi ra ngoài. Lúc này, bạn có thể đặt khoanh vùng với bán kính tùy ý xung quanh trường. Mỗi khi đồng hồ phát hiện trẻ đang đi ra khỏi vùng đó sẽ lập tức thông báo về điện thoại của phụ huynh.

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07952

Vài tính năng chính khác của đồng hồ.


Gói cước sử dụng

Chiếc đồng hồ mà WeBuy thử nghiệm là của một nhà mạng lớn tại Việt Nam bán ra. Vì thế, sản phẩm này chỉ được sử dụng SIM của nhà mạng đó. Mức giá của mỗi thẻ SIM là 80.000 đồng, không bao gồm trong giá của đồng hồ, có thể chọn số tùy thích. Nếu không gọi thoại thì mỗi tháng chỉ mất 10.000 đồng tiền cước, còn nếu dùng nhiều hơn thì phụ huynh cứ nạp theo ý muốn giống như dùng điện thoại thông thường.

Kết

đánh giá đồng hồ định vị trẻ em wonlex gw400s webuy afamily DSC07994

Sau vài ngày dùng thử, WeBuy thấy Wonlex GW400S (và các loại đồng hồ định vị nói chung) là sản phẩm rất thiết thực, đáng sử dụng vì những tính năng đảm bảo an toàn cho trẻ. Mức giá hàng triệu đồng có thể là hơi cao nhưng cũng rất đáng để đầu tư, nhất là trong thời đại hiện nay, khi mà các bậc phu huynh luôn bận rộn với công việc, ít có thời gian theo dõi, chăm sóc con trẻ hơn.

Ưu điểm:

- Dễ sử dụng

- Nhiều tính năng theo dõi hiệu quả

- Bền bỉ, có chống nước

- Thiết kế bắt mắt, phù hợp với trẻ nhỏ

Nhược điểm:

- Giá còn cao

- Thời lượng pin có thể tốt hơn

Chia sẻ
Đọc thêm