Resort ở Bình Thuận bị khách du lịch tố lừa đảo rồi đe dọa hành hung, Sở Du lịch vào cuộc xác minh

Sau khi một đoạn clip của khách du lịch được tung lên mạng xã hội và chia sẻ rằng người này bị một resort lừa đảo, dọa hành hung, Sở Du lịch tỉnh Bình Thuận đã vào cuộc xác minh sự việc.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT-DL) tỉnh Bình Thuận cho biết, đang vào cuộc xác minh vụ việc du khách tố một resort trên địa bàn lừa đảo, dọa hành hung khách du lịch.

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một clip do một du khách có tên Nguyễn Anh Khoa đăng lên, kèm theo những lời chia sẻ cho rằng mình bị resort Aroma (Mũi Né, Phan Thiết) lừa đảo, dọa hành hung và đập điện thoại nếu quay phim tại đây.

Như chia sẻ của anh Khoa, anh từ TP.HCM ra Bình Thuận du lịch và có đặt phòng tại resort này thông qua một trang web cung cấp các dịch vụ đặt phòng khách sạn bằng hình thức online. Để đặt được trên trang web này phải thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nhưng anh Khoa để một người bạn của mình đặt phòng và anh chuyển tiền vào thẻ để người bạn của mình thanh toán online. 

Resort ở Bình Thuận bị khách du lịch tố lừa đảo rồi đe dọa hành hung, Sở Du lịch vào cuộc xác minh - Ảnh 1.

Du khách tố resort lừa đảo, dọa hành hung (Ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên, khi đến nhận phòng thì anh Khoa không được chấp nhận với lý do thẻ ngân hàng đứng tên người bạn nhưng người đứng tên phòng là anh Khoa. Sau đó lễ tân đề nghị anh Khoa hủy hình thức đặt phòng online và thay vào đó là đặt phòng trực tiếp thì anh cũng chấp nhận. 

Theo anh, giá phòng vip khi đặt online và đặt trực tiếp thì lễ tân cho biết là như nhau, đều 2,2 triệu đồng. Cứ nghĩ với số tiền đó sẽ được ở dạng phòng tốt nhất là dạng phòng Bungalow, loại phòng nhà trệt cỡ lớn nhưng vị khách này bất ngờ khi được nhân viên resort dẫn vào chung cư villa, loại phòng nhỏ có giá chỉ tầm 1 triệu đồng. 

Người này không nhận phòng vì cho rằng lễ tân lừa mình. "Tôi đặt phòng 2,2 triệu đồng cho loại phòng Bungalow, thì lễ tân thái độ thách thức khách hàng và nói chuyện kiểu chợ búa. Thậm chí lúc sau gọi bảo vệ lên đòi đánh mình và đòi đập điện thoại tôi", anh Khoa chia sẻ.

Resort ở Bình Thuận bị khách du lịch tố lừa đảo rồi đe dọa hành hung, Sở Du lịch vào cuộc xác minh - Ảnh 2.

Căn phòng giá 2,2 triệu được anh Khoa thuê tại resort (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi thông tin này lan truyền, Sở VH,TT-DL cho biết: "Chúng tôi đã nghe qua thông tin và có xem clip trên mạng xã hội do vị khách du lịch này quay lại, nhưng vẫn chưa nhận được cuộc gọi hay văn bản nào phản ảnh về sự việc này. Mặc dù vậy, sau khi nắm thông tin qua mạng xã hội chúng đã vào cuộc xác minh, đến resort trên để kiểm tra và đang chờ báo cáo vụ việc".

Theo vị lãnh đạo này, qua nội dung clip và lời chia sẻ của vị khách này thì vẫn chưa thể khẳng định được resort Aroma sai vì clip chỉ mới phản ánh một chiều, cần phải xác minh làm rõ. 

Còn về vấn đề khách tố bị lễ tân yêu cầu bảo vệ resort hành hung, dọa đập điện thoại vì quay phim khi đang làm việc, lãnh đạo Sở VH,TT-DL cho rằng đây có thể là quy định của resort không cho quay phim chụp hình nhưng khách vẫn thực hiện. 

"Clip của khách quay không có cảnh đe doạ hành hung nên chưa thể khẳng định được có hay không. Chúng tôi sẽ xác minh làm rõ vụ việc sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau", vị lãnh đạo này nói.

* Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm