Vĩnh Long: Người đàn ông giả gái mở tiệm vàng lừa đảo hàng chục triệu đồng rồi bỏ trốn

Một người đàn ông ngoài 30 tuổi mặc quần áo con gái đến khu chợ thuê nhà để mở tiệm vàng kinh doanh. Trong lúc chờ khai trương thì người này đã nhanh tay mượn tiền, lừa đảo hàng chục triệu đồng của người dân rồi bỏ đi biệt tích.

Ngày 18/2, ông Phan Trí Thanh, Phó Trưởng Công an xã Phú Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một đối tượng đến thuê nhà để mở tiệm vàng, sau đó lừa đảo hàng chục triệu đồng của người dân rồi bỏ trốn.

Cụ thể, vài tuần trước, một đối tượng nam giới nhưng ăn mặc như người phụ nữ đến Ban quản lý chợ hỏi thuê ki-ốt để ở và kinh doanh vàng. Người này tự xưng là Quyên. Sau khi thỏa thuận thuê xong, Quyên liền cho người lắp đặt bảng hiệu tiệm và chờ ngày khai trương.

Vĩnh Long: Người đàn ông giả gái mở tiệm vàng lừa đảo hàng chục triệu đồng rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Nơi Quyên thuê để mở tiệm vàng kinh doanh nhưng chưa khai trương thì đã bỏ trốn.

Trong khoảng thời gian này, Quyên đã tiếp cận, làm quen nhiều tiểu thương ở chợ Phú Đức hỏi vay tiền, mua đồ ăn thiếu nợ với tổng số tiền lên đến hàng chục triệu đồng rồi bỏ trốn.

Điều đáng chú ý, sau khi Quyên bỏ trốn, nhiều cửa hàng nhôm kính đã đến nơi Quyên thuê để chở tủ và các vật dụng mà Quyên mua thiếu về.

Hiện, cơ quan công an đang khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ và truy tìm đối tượng lừa đảo trên.

Chia sẻ
Đọc thêm