Rau quả: “bạn tốt” của quý ông
Kết quả nghiên cứu cho thấy trong những người có thói quen ăn rau và trái cây hàng ngày (từ 3 lần trở lên) giảm được 48% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Qua khảo sát thói quen ăn uống của từng người cách đây 3-5 năm trở về trước, 15% trong số này trả lời có chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây.
Kết quả nghiên cứu cho thấy trong những người có thói quen ăn rau và trái cây hàng ngày (từ 3 lần trở lên) giảm được 48% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Theo các nhà khoa học, các chất dinh dưỡng từ thực vật có chứa nhiều chất đặc biệt có thể giúp cơ thể thải trừ độc tố và ngăn ngừa ung thư.
Các chuyên gia cũng khuyến cáo nếu muốn dùng trái cây và rau để phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, hãy thử thực hiện “chế độ ăn phòng ung thư” như sau:
- Buổi sáng: một ly nước ép cà chua
- Buổi trưa: một chén cà rốt, cải bắp, súp lơ xanh hoặc salad rau xanh hay rau luộc.
- Buổi tối: ăn đậu hoặc thay đổi bằng ngũ cốc nguyên cám.