Rau bảo quản lạnh giàu dinh dưỡng hơn rau tươi

,
Chia sẻ

Đây là nghiên cứu của đại học Sheffield Hallam vừa đưa ra làm thay đổi hoàn toàn quan niệm về dinh dưỡng trước đây.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các thực phẩm tươi (đặc biệt bán trong các siêu thị) thường sẽ phải trải qua hai tuần để phân phối, đóng gói và đưa đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy để rau giữ được độ tươi ngon nhất thiết phải bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp.

Các thực phẩm rau xanh được bảo quản trong môi trường như vậy sẽ giàu dinh dưỡng hơn những loại rau xanh bày bán không được qua bảo quản. Sau khi thu hoạch, rau xanh được bảo quản ngay trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ có hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt phong phú.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng việc sử dụng thực phẩm rau bảo quản lạnh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trẻ nhỏ miễn là việc sử dụng nguyên liệu thô cũng như chế biến thực phẩm phải đúng cách.

Charlotte Harden người đã viết báo cáo về nghiên cứu nói rằng: “Chúng ta cần phải bỏ qua cái nhìn sai lầm là thực phẩm tươi tốt hơn là các thực phẩm đông lạnh. Thậm chí có những trường hợp thực phẩm tươi sống còn có chứa ít chất ding dưỡng hơn các các sản phẩm đông lạnh là bởi vì những “hỏng hóc” xảy ra trong quá chuỗi cung ứng sản phẩm”.
 
TrangMT
Tổng hợp từ XH
 
Chia sẻ