Hàng ngày, ngoài công việc kinh doanh ở tiệm bánh, chị Thu Hiền còn vô cùng hứng thú với những giây phút thư giãn, chăm sóc vườn rau trong thùng xốp của gia đình mình.
Trồng rau thủy canh đang là xu hướng khá phổ biến ở mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, trồng thế nào để đảm bảo có nguồn rau sạch cho gia đình lại là vấn đề mà mọi người cần thiết phải lưu tâm.
Đại diện đơn vị cung cấp loại ra nói trên cho trường mầm non Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Hội cho rằng đoàn kiểm tra của quận lấy mẫu để xét nghiệm thì không có ai chứng kiến, đây là một việc không đúng quy trình.
Tổ công tác liên ngành Trung ương về An toàn Thực phẩm đã yêu cầu tỉnh Hưng Yên kiểm tra tình trạng người dân xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ rửa rau dưới dòng nước thải chứa phân và nhiều vỏ lọ thuốc trừ sâu trước khi bán.
Theo y học cổ truyền, rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, làm mát máu, sát trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt...
Cho rau ngậm thuốc "kích phọt" đã thành “bí quyết” chăm rau phát triển nhanh của những người nông dân lóa mắt vì lợi và những gian thương bất chấp hậu quả chỉ vì tiền.
Sau nhiều lần săn lùng loại thuốc kích thích rau quả được tả là “loại thuốc của Trung Quốc phun một đêm, sáng mai thu hoạch". Quả thật, sau khi đem loại thuốc đó về thử nghiệm với bó rau mùng tơi, chỉ sau 5 giờ đồng hồ chúng đã cho kết quả phát triển đến kinh hoàng.