Rạp hát bị bỏ hoang ở trung tâm Hong Kong và lời đồn về cậu bé cùng mẹ xem phim nhìn thấy nhiều người trong rạp nhưng mẹ thì không

Mặc dù lịch sử của Hong Kong không dài nhưng luôn có những truyền thuyết kỳ lạ ở những nơi quen thuộc mà người dân nơi đây thường hay lui đến, trong đó có rạp hát Kim Mậu Bình tọa lạc ở khu vực Cửu Long, Hong Kong.

Rạp hát Kim Mậu Bình (hay còn gọi là Golden Valley) nằm trên đường Tú Mậu Bình, thuộc khu sầm uất Cửu Long, được cư dân mạng mô tả là một nơi có nhiều người qua lại và nằm ở trung tâm Hong Kong. Mặc dù nằm ở giữa nhiều tòa nhà chung cư nhưng nhà hát Kim Mậu Bình vẫn bị bỏ hoang trong nhiều năm không có lý do cụ thể. Từ đây, trên mạng cũng dần xuất hiện nhiều truyền thuyết kỳ lạ ở nhà hát khiến mọi người không khỏi tò mò.

Rạp hát bị bỏ hoang ở trung tâm Hong Kong và lời đồn về cậu bé cùng mẹ xem phim và thấy nhiều người trong rạp nhưng mẹ thì không - Ảnh 1.

Rạp được mở cửa vào những năm 1960, là một rạp chiếu phim khá nổi tiếng và được giới trẻ ưa chuộng ở Hong Kong. Trong những năm thập niên 70, 80, khi những bộ phim Hong Kong dần trở nên phổ biến và có độ phủ sóng cao, nhiều người đã ồ ạt đến đây để xem phim. 

Tuy nhiên, vào khoảng những năm 1980, rạp hát bất ngờ đóng cửa vì xảy ra hỏa hoạn. Sau một thời gian sửa chữa, rạp Kim Mậu Bình hoạt động lại nhưng lúc này đã xảy ra nhiều câu chuyện kỳ lạ khiến nhiều người hoảng sợ, không ai đến rạp để xem. Cuối cùng, rạp Kim Mậu Bình đóng cửa vĩnh viễn vào năm 1990.

Theo lời đồn của những người dân sống xung quanh, sau khi rạp hát Kim Mậu Bình đóng cửa vẫn không bị dỡ bỏ vì còn bị ám ảnh nhiều lời nguyền ma ám. Vì vậy, chỉ có một khu nhỏ trong rạp hát được chuyển thành nhà kho và cửa hàng. Trên thực tế, có nhiều lời đồn ma ám ở rạp hát Kim Mậu Bình được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. 

Rạp hát bị bỏ hoang ở trung tâm Hong Kong và lời đồn về cậu bé cùng mẹ xem phim và thấy nhiều người trong rạp nhưng mẹ thì không - Ảnh 2.

Một số câu chuyện được thêu dệt như sau, vào một tối đêm mưa, có một nữ giáo viên đang đi dạo bên rạp hát thì gặp một cặp mẹ con đứng dưới mưa bên ngoài rạp. Người mẹ ướt sũng nhưng vẫn quỳ gối lau mặt cho đứa trẻ. Nhìn thấy tình cảnh này, cô giáo đã tốt bụng đưa cho người mẹ chiếc ô để che mưa. Thế nhưng khi càng đến gần, cô giáo kinh ngạc khi nhìn thấy mắt mũi miệng của người mẹ không ngừng chảy ra dòng cát khiến cô hoảng sợ bỏ chạy.

Nguồn gốc của lời đồn này là vào năm 1972, nơi rạp hát Kim Mậu Bình tọa lạc đã xảy ra một vụ sạt lở, cướp đi 71 sinh mạng của những cư dân mới nhập cư, mơ ước xây dựng cuộc sống phồn vinh ở Hong Kong, có người thậm chí còn bị chôn sống. Trước đó, nơi đây còn bị đồn là bãi hành hình, nơi lính Nhật xử tử nhiều người dân vô tội.

Kinh khủng hơn là vào năm 1980, có một vụ hỏa hoạn xảy ra ở đây khiến nhiều người chết cháy. Nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn được đồn rằng có một cặp vợ chồng đã tự tử bằng cách đốt lửa trong phòng tắm trên tầng 2 của rạp hát. 

Rạp hát bị bỏ hoang ở trung tâm Hong Kong và lời đồn về cậu bé cùng mẹ xem phim và thấy nhiều người trong rạp nhưng mẹ thì không - Ảnh 3.

Vào thời điểm đó, ngay khi khán giả trong rạp phát hiện đã nhanh chóng thoát khỏi đám cháy, nhưng vì rạp hát quá tối cộng thêm khói dày đặc nên không thể thoát được. Cuối cùng, tất cả mọi người đều bị thiêu sống. Sau tai nạn, người phụ trách rạp hát quyết định đóng cửa để tu sửa trong thời gian ngắn và mở cửa trở lại như không có gì xảy ra. Vài năm sau, dù rạp hát vẫn hoạt động bình thường nhưng khách càng ngày càng vắng đi vì những lời đồn ma ám khiến ai cũng phải rùng mình. 

Một bà mẹ không biết rạp hát từng bị hỏa hoạn đã đưa con đến đây xem phim. Trước khi phim chiếu, trong rạp chỉ có 2 mẹ con. Nhưng sau đó, đứa trẻ đi vệ sinh rồi quay lại thì thấy rạp chật kín người, cậu nghĩ thầm họ đến trễ và về chỗ tiếp tục xem hết bộ phim. Sau khi kết thúc, người mẹ quay sang con phấn khích khoe rằng, chỉ bỏ mấy đồng xem phim mà bao cả rạp. Cậu bé sau khi nghe mẹ đã kể lại câu chuyện mình nhìn thấy, từ đó hai mẹ con không quay lại rạp nữa. 

Rạp hát bị bỏ hoang ở trung tâm Hong Kong và lời đồn về cậu bé cùng mẹ xem phim và thấy nhiều người trong rạp nhưng mẹ thì không - Ảnh 4.

Những lời đồn ma ám bắt đầu được lan truyền rộng rãi hơn khiến việc kinh doanh ở rạp ngày càng tồi tệ. Cuối cùng rạp hát Kim Mậu Bình đã bị đóng cửa vô thời hạn. Cho đến ngày nay, khi được hỏi về những chuyện bí ẩn xung quanh rạp hát Kim Mậu Bình, nhiều người dân cũng chỉ nói rằng đúng là có nhiều lời đồn như thế nhưng không có một tư liệu nào lưu lại. Dù nằm ở nơi tấp nập, có trung tâm mua sắm xung quanh, nhưng rạp hát Kim Mậu Bình vẫn ở nơi đó, không ai dám lui tới.

(Nguồn: HKAppledaily)

Chia sẻ
Đọc thêm