Rang cơm kiểu này ngon “bá cháy”, hạt cơm vừa tơi lại vừa giòn

Hãy áp dụng ngay cho lần rang cơm kế tiếp để cơm rang thật ngon, thật tơi và hấp dẫn chị em nhé.

Cơm rang là món ăn không chỉ người lớn mà con nít cũng cực kì yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để rang cơm tơi, giòn hạt cơm, không bị vón cục thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Để được thế, bạn nên lưu ý những mẹo sau để cơm rang ngon thật ngon nhé.

Dùng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh

Rang cơm kiểu này ngon “bá cháy”, hạt cơm vừa tơi lại vừa giòn - Ảnh 1.

Nên dùng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh khi rang cơm (Ảnh: Internet)

Đây chính là nguyên tắc tối quan trọng để có được món cơm rang tơi, giòn hạt, không vón cục. Cơm nguội khi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp cơm rang khô hơn so với việc sử dụng cơm mới nấu. Bạn đừng lo cơm sẽ quá khô so với mức cần thiết bởi vì sức nóng của chảo, cùng với nước tương bạn cho vào khi rang cơm không chỉ làm nóng cơm mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm nữa. Còn nếu dùng cơm mới nấu, hạt cơm sau khi rang xong rất dễ vón cục, dính vào nhau.

Rang lửa to

Điều này cũng quan trọng không kém việc dùng cơm nguội trong tủ lạnh bởi sẽ đảm bảo cho các nguyên liệu của món cơm rang được làm nóng nhanh, bên trong mỗi hạt cơm sẽ nóng đồng đều. Chính vì thế, mỗi khi rang cơm hãy nhớ bật lửa to, đợi chảo nóng thật nóng rồi mới cho cơm vào.

Rang từng nguyên liệu

Rang cơm kiểu này ngon “bá cháy”, hạt cơm vừa tơi lại vừa giòn - Ảnh 2.

Nên rang từng loại nguyên liệu (Ảnh: Internet)

Tùy vào món cơm rang mà sẽ có các loại nguyên liệu. Đó có thể là lạp xưởng, cà rốt, xúc xích, cá mặn, thịt xé, trứng, hay đậu… nhưng dù là nguyên liệu gì thì bạn cũng nên rang từng loại cho đến khi chín khoảng 80%. Sau đó đổ ra từng bát riêng rồi mới cho cơm vào rang. Cuối cùng thì cho lại các loại nguyên liệu vào trong chảo rang cùng cơm cho đến khi đạt độ chín như mong muốn.

Không nên đảo quá nhiều

Nhìn thấy trong phim ảnh, ngoài hàng quán, các đầu bếp khi rang cơm đảo liên tục, thế là chị em chúng ta khi rang cơm ở nhà cũng đảo liền tay như thế. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng hàng quán họ sử dụng bếp công nghiệp lửa to, đầu bếp đảo liên tục để các nguyên liệu không bị cháy. Còn ở nhà, nếu bạn đảo hoài thì các hạt gạo không kịp nóng, dễ bị gãy, vỡ, làm giải phóng tinh bột, cơm từ đó dễ vón cục, không tơi.

Dàn trải cơm đều chảo

Rang cơm kiểu này ngon “bá cháy”, hạt cơm vừa tơi lại vừa giòn - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Khi cho cơm vào chảo, hãy trải cơm đều đáy chảo, để khoảng 1 phút rồi đảo cơm. Sau đó lại trải cơm ra đều đáy chảo, tiếp tục chờ thêm 1 phút nữa. Cứ thế lặp lại quá trình cho đến khi cơm chín hẳn.

Hãy áp dụng ngay cho lần rang cơm kế tiếp để cơm rang thật ngon, thật tơi và hấp dẫn chị em nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm