Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu

Chỉ trong vòng vài phút, miếng thịt của bạn sẽ được rã đông hoàn toàn và đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập.

Cuộc sống bận rộn nên rất nhiều chị em nội trợ ngày nay có thói quen mua sẵn rồi cất thịt ở tủ đông để dùng dần trong vài 2-3 ngày, tránh việc phải thường xuyên đi chợ. Tuy nhiên, từ đó cũng nảy sinh một vấn đề khó khăn ấy là rã đông thịt trước khi nấu. Bởi ai cũng biết rằng nếu không được rã đông đúng cách, thịt sẽ bị mất đi mùi vị thơm ngon vốn có, hoặc khi nấu xong, món ăn của bạn sẽ không còn được ngon nữa. Thậm chí, quá trình rã đông còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Đài MBN của Hàn Quốc đã từng làm thí nghiệm cẩn thận để chứng mình rằng tùy theo cách mà bạn rã đông thịt sẽ quyết định lượng vi khuẩn sinh sôi thế nào. Họ mang 3 miếng thịt bò cho vào ngăn tủ đông để thịt đông cứng, sau đó lấy ra và áp dụng 3 cách rã đông khác nhau. Miếng thứ nhất sẽ được cho vào nước để rã đông, miếng thứ hai thì để nguyên bên ngoài không khí, miếng thứ ba thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi thịt đã rã đông hoàn toàn, các chuyên gia nghiên cứu bắt đầu lấy từng mẫu thịt và xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy rằng, miếng thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông là ít vi khuẩn nhất. Trung bình có khoảng 1.700 con vi khuẩn trên 1gr thịt, miếng thịt được ngâm nước thì có lượng vi khuẩn nhiều hơn là khoảng 2.200 con, miếng thịt được để nguyên trong nhiệt độ phòng có lượng vi khuẩn nhiều nhất với số lượng khoảng 5.100 con.

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Không phải rã đông thịt, cá theo cách nào cũng đều được.

Những cách đó là khi bạn nhớ bỏ thịt ra để rã đông trước khi chế biến. Có nhiều chị em nội trợ bận rộn không nhớ để thịt xuống ngăn mát rã đông. Vậy là đến khi nấu rồi mới cuống cuồng đem thịt ra cho vào lò vi sóng hoặc dội nước sôi vào. Những cách đó đều được chứng minh là không an toàn.

Vậy thì yên tâm, bạn vẫn còn một cách rã đông cực nhanh mà không cần dùng đến một tí nhiệt nào. Đấy là dùng 2 chiếc nồi!

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 2.

Chuẩn bị 2 chiếc nồi, úp ngược một chiếc và đổ nước vào một chiếc còn lại.

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Đặt miếng thịt lên trên chiếc nồi úp ngược và đặt tiếp nồi có nước lên trên.

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 4.

Cứ để vậy cho thịt tự rã đông và bạn có thể đi chuẩn bị các nguyên liêu khác để nấu ăn.

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 5.

Chỉ sau vài phút, miếng thịt cứng như đá sẽ mềm như lúc tươi mới.

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 6.

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 7.

Kể cả khổ thịt to như thế này cũng không thành vấn đề nữa.

Thực chất, nguyên lý hoạt động của mẹo rã đông này rất đơn giản. Khối lượng của nồi nước ở trên giúp ép miếng thịt ra, hơi lạnh thoát ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, nước tiếp xúc với nhôm cũng sẽ làm tăng tốc độ rã đông cho thịt.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm