Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc, chồng ăn là khen lấy khen để mãi không thôi

Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.

Món thịt kho là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, ai cũng có một công thức gia truyền, về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, nếu nắm thêm được 3 bí mật này, đảm bảo từ nay món thịt kho của bạn sẽ được nâng "lên một tầm cao mới".

Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc, chồng ăn là khen lấy khen để mãi không thôi - Ảnh 1.

3 bí mật đó được đầu bếp nhà hàng bật mí đó là: Thịt, nhiệt độ và gia vị.

Đầu tiên là lựa chọn thịt để kho.

Thực tế, đi chợ rất nhiều lần nhưng chưa chắc bạn đã biết miếng thịt bạn mua nằm ở bộ phận nào của con heo. Thường thì nếu để kho, thịt ba chỉ hoặc thịt mông sẽ là lựa chọn tốt nhất. Miếng thịt gồm các lớp thịt và mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Thịt ba chỉ và thịt mông thường khá béo vì nó chứa một lượng mỡ khá lớn, vì vậy khi kho mỡ sẽ tiết ra khiến cho miếng thịt bóng đẹp mà không bị khô. 

Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc, chồng ăn là khen lấy khen để mãi không thôi - Ảnh 2.

Đặc biệt là không nên chọn thịt nạc thăn để kho, vì phần thịt này quá nhiều nạc, ít mỡ, nếu đem kho sẽ khô và không ngon.

Thứ hai là nhiệt độ

Khi kho thịt, tốt nhất nên kho trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ ở lửa nhỏ. Như vậy, thịt sẽ mềm nhừ mà không bị bã, phần mỡ hơi giòn, thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt.

Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc, chồng ăn là khen lấy khen để mãi không thôi - Ảnh 3.

Nếu kho không đủ thời gian, hoặc để lửa quá to để kho, thịt sẽ khô, cứng và không ngon. Khi kho, nên đổ thêm nước khoảng 2-3 lần và khoảng 15 phút thì mở vung đảo đều một lần. Lưu ý rằng không nên để nước trong nồi cạn mới đổ thêm nước lọc.

Thứ ba là gia vị

Nhiều người có thói quen cho hạt tiêu vào thịt để tẩm ướp. Điều này hoàn toàn không nên, bởi hạt tiêu sẽ làm thịt có màu không đẹp và thịt cũng bị khô cứng hơn. Trong quá trình kho, hương thơm của hạt tiêu cũng sẽ bị mất đi. Đầu bếp nhà hàng khuyên rằng nên cho hạt tiêu vào nồi trước khi tắt bếp khoảng 2 phút, như vậy cũng giữ được nguyên vẹn hương thơm của hạt tiêu.

Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc, chồng ăn là khen lấy khen để mãi không thôi - Ảnh 4.

Ngoài ra, hoa hồi cũng là một loại gia vị bí mật được các đầu bếp nhà hàng bật mí. Hương thơm của hoa hồi sẽ cho món thịt kho của bạn thêm hấp dẫn, đậm đà và lạ miệng.

(Theo Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm