Quyết định gây tranh cãi về cảnh quay của Kim Yoo Jung trong "Mây họa ánh trăng"

Cảnh hôn và thay đồ của Kim Yoo Jung trong "Mây họa ánh trăng" từng gây tranh cãi nay đã được Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông của Hàn Quốc đưa ra phán xét.

Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) mới đây đã đưa ra quyết định xem xét những cảnh hôn và cảnh thay đồ của nữ diễn viên Kim Yoo Jung trong drama Mây họa ánh trăng - Moonlight Drawn By Clouds.

mây họa ánh trăng

Trước đó, khi cảnh quay nhân vật của Kim Yoo Jung thay đồ trong tập 1 Mây họa ánh trăng được phát sóng, đã có nhiều phàn nàn của khán giả về cảnh quay này với lý do rằng Kim Yoo Jung vẫn là trẻ vị thành niên. Ghi nhận những phản ánh của người xem truyền hình, KCSC đã quyết định vào cuộc để xét lại những cảnh quay này, bao gồm cả cảnh hôn giữa Kim Yoo Jung và Park Bo Gum.

Kết quả là vào ngày 19/10 vừa qua, KCSC đã thông báo rằng họ sẽ gửi tới đài KBS một đề nghị chính thức về việc xem xét những loại cảnh quay này nói chung. Ủy ban này giải thích: "Về cơ bản, việc để một diễn viên nhỏ tuổi quay những cảnh hở da thịt hay cảnh hôn là không đúng. Nếu một người trưởng thành đóng những cảnh này thì sẽ không có vấn đề gì".

mây họa ánh trăng

mây họa ánh trăng

mây họa ánh trăng
Cảnh hôn lãng mạn khép lại tập cuối "Mây họa ánh trăng" của Kim Yoo Jung và Park Bo Gum

Kim Yoo Jung hiện tại vẫn chưa tròn 17 tuổi. Theo các tiêu chuẩn và điều luật phát sóng, những nghệ sĩ dưới 19 tuổi đều được xem là trẻ vị thành niên. KCSC cho biết thêm: "Vấn đề lớn nhất ở đây là câu hỏi liệu một diễn viên tuổi vị thành niên có thể đóng một vai trưởng thành trong phim. Có người nói rằng vì bản thân các tiêu chuẩn cũng khá mơ hồ nên tại sao chúng tôi lại không cứ để cho nó xảy ra. Nhưng nếu chúng tôi dễ dãi với Kim Yoo Jung, một diễn viên mới 16 tuổi 10 tháng, thì sau đó, sẽ có những câu hỏi đặt ra rằng liệu chúng tôi có nên để một diễn viên 15 tuổi làm điều tương tự. Chúng tôi cần phải thảo luận về việc có thể tiếp tục cho các diễn viên tuổi vị thành niên đóng vai trưởng thành hay không...".

Tuyên bố của KCSC hiện tại vẫn đang gây ra những luồng dư luận trái chiều ở Hàn Quốc. Nhiều khán giả ủng hộ ủy ban này bởi hành động bảo vệ các diễn viên trẻ, cũng như quan điểm một diễn viên vị thành niên không nên đóng vai trưởng thành. Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng các cảnh quay của Kim Yoo Jung trong Mây họa ánh trăng đều rất nhẹ nhàng trong sáng và không đến nỗi phải đem ra xét lại.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm