Quy định mới: Năm học 2018-2019, học sinh tiểu học tại TP HCM chỉ được sử dụng tối đa 4 quyển vở

TTT, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Theo quy định mới ban hành của Sở GD&ĐT TP HCM, năm học 2018 – 2019 mỗi khối lớp thống nhất sử dụng tối đa 04 quyển vở ô ly: Vở Toán, Vở Tiếng Việt, Vở Bài học và Vở Tiếng Anh.

Ngày 8.8, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành những quy định về đầu năm học đối với học sinh bậc tiểu học:

+  Ngày tựu trường : 20/8/2018

+  Từ ngày 20/8 đến 24/8/2018: tổ chức các hoạt động đầu năm học, các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, ổn định tình hình các lớp, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trong trường, các nền nếp học tập cho học sinh tại lớp.

+  Thực hiện chương trình tuần 1 bắt đầu từ ngày 27/8/2018 đến ngày 31/8/2018. Sau đó lần lượt thực hiện chương trình các tuần theo quy định. Các đơn vị sắp xếp đảm bảo cho chương trình tích hợp (Toán, Khoa học, tiếng Anh) được thực hiện vào tuần 1 và các tuần kế tiếp theo đúng thời gian năm học của nhà trường.

Qui định về tập vở học sinh: (so với các năm học trước, năm học 2018 – 2019 mỗi khối lớp thống nhất sử dụng tối đa 04 quyển vở ô ly)

+  Vở Toán: Dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập toán

+  Vở Tiếng Việt: Dùng để ghi phân môn Chính tả; Luyện từ và câu; Tập làm văn. (Phân môn Tập làm văn, giáo viên có thể cho HS làm bài ra giấy đôi nhưng phải có túi lưu trữ bài làm của học sinh)

+  Vở Bài học: Dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại.

+  Vở Tiếng Anh (hoặc Tiếng nước ngoài: Pháp văn, Hoa văn ...)

Quy định mới: Năm học 2018-2019, học sinh tiểu học tại TP HCM chỉ được sử dụng tối đa 4 quyển vở - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

* Riêng lớp 1:

+  Vở Tiếng Việt dùng để luyện viết chữ trong phần Học vần và dùng để viết chính tả trong phần Luyện tập tổng hợp.

+  Vở Bài học: không bắt buộc, khuyến khích các trường cho học sinh sử dụng từ giữa học kỳ II.

Sở đề nghị Phòng GD&ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng các trường tiểu học triển khai những nội dung trên đến hội đồng nhà trường, tất cả giáo viên để việc chuẩn bị vào năm học mới thật nghiêm túc, chu đáo, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và tạo được niềm tin cho cha mẹ HS về ngôi trường tiểu học văn minh – hiện đại và thân thiện.

Chia sẻ
Đọc thêm