Quen ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải, chia ly ở Paris: Câu chuyện "10 năm đợi chờ một bóng hình không trở lại" của cô gái 9X mang 2 dòng máu Việt Trung

ĐX,
Chia sẻ

10 năm từ ngày chia xa, câu chuyện tình đầu của Tina Yuan vẫn như ngày hôm qua trong trí nhớ của cô dù sau đó đã có những người đàn ông khác chen chân vào... Bởi duy chỉ có mối tình ấy cô buộc phải chia tay vì đó là... định mệnh.

Tina Yuan (Tên thật: Nguyễn Thị Thương) được biết đến là cô gái 9X mang hai dòng máu Việt – Trung, thành thạo 4 ngoại ngữ: Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Hàn được cộng đồng mạng yêu quý với những hoạt động truyền cảm hứng của một thế hệ giới trẻ Việt năng động, làm đẹp hình ảnh những thanh niên thời đại 4.0.

Mối tình 10 năm quen nhau ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải, chia ly ở Paris qua lời kể của cô gái 9X mang 2 dòng máu Việt Trung - Ảnh 1.

Gần đây Tina Yuan đã chia sẻ về câu chuyện tình cực riêng tư nhưng đầy day dứt và ám ảnh với nhiều người vì cái kết sau 10 năm từ buổi gặp cuối mà hiện tại chỉ còn lại sự nhớ thương, day dứt.

Trong bức hình ở Thượng Hải cô viết:

Quen ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải, chia ly ở Paris: Câu chuyện đau lòng "10 năm đợi chờ một bóng hình không trở lại" của cô gái 9X mang 2 dòng máu Việt Trung - Ảnh 2.

"Thượng Hải còn đây anh ở đâu?/ Thương thương nhớ nhớ tâm theo gió/ Một mình lạc bước một mình mơ/ Thuyền bến xa xa đợi bóng hình/ Người đi kẻ ở lòng như chết.

Anh nói đúng Thượng Hải như một cô thiếu nữ xinh đẹp. Nó mang vẻ đẹp hiện đại và quá khứ đan xen. Những người đang yêu sẽ có cảm giác mình như lạc vào thế giới của những câu chuyện ngôn tình. Đây cũng là nơi những cặp đôi có thể thổ lộ biết bao lời muốn nói với người mình yêu.

Còn em vẫn 10 năm đợi chờ một bóng người không trở lại...".

Điều đáng nói hơn thứ chia lìa tình yêu của họ không phải là sự giận hờn, phản bội mà là... cái chết. Bạn trai của Tina Yuan qua đời vì bệnh ung thư khi tình cảm lứa đôi của họ đang ở đỉnh cao cảm xúc và định tiến tới những dự định dài lâu.

Mối tình lãng mạn của họ bắt đầu từ Việt Nam và chung sống tại Trung Quốc cho đến khi anh qua đời tại Pháp. Cuộc tình của cô cũng gần như giống với nhiều cuộc tình của người khác có cái nhìn đầu tiên, giận hờn, sự tha thứ, cuồng nhiệt và nước mắt...

Mối tình 10 năm quen nhau ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải, chia ly ở Paris qua lời kể của cô gái 9X mang 2 dòng máu Việt Trung - Ảnh 2.

Đây chính là mối tình đầu của Tina Yuan, họ quen nhau ở Hà Nội và yêu nhau rất nhanh và giản dị. Bố mẹ anh là người Việt, anh sinh ra và lớn lên tại Paris. Nhờ có tình yêu của anh mà Tina Yuan đã kết nối lại với những người thân yêu ở Trung Quốc và rời Hà Nội để chuyển về Thượng Hải học.

Họ yêu xa khoảng gần 1 năm, sau đó anh bỏ lại Paris tráng lệ chuyển qua Thượng Hải làm việc để gần Tina Yuan. Cả hai đã có thời gian chung sống với nhau ở Thượng Hải 3 năm.

3 năm với mối tình đầu cùng trải qua vui buồn, hạnh phúc, nhưng với Tina Yuan vẫn luôn là thời gian nhiều kỷ niệm và đáng nhớ nhất trong cuộc đời cô. Anh là một người đàn ông ga lăng, trách nhiệm, có lẽ vì sinh ra ở Pháp nên anh khá lãng mạn, mỗi chiều thứ sáu đi làm về anh lại cầm trên tay một bông hồng đỏ thắm tặng Tina Yuan. Cô gọi đó là mối tình "hoa hồng ngày thứ 6" và vì thế đến ngay cả bây giờ mỗi thứ 6 cô lại có 1 cảm xúc gì đó, dù 10 năm đã trôi qua.

"Khi chúng tôi cùng trở về Paris thăm bà nội anh, cũng là lúc anh phát hiện mình bị ung thư não rồi qua đời một thời gian sau đó. Trước khi anh qua đời tôi đã ở bên anh một thời gian cho đến ngày anh trút hơi thở cuối cùng. Lúc ấy tôi chỉ ước mình là viên thuốc giảm đau để mỗi khi anh đau đớn có thể làm dịu cơn đau ấy.

Cú sốc tinh thần làm tôi suy sụp, làm tôi tuyệt vọng. Nhất là, khi đối diện với chính mình giữa đêm tối. Tâm trạng tôi nặng trĩu, buồn chán. Tôi thường tìm đến các quán bar đêm, một mình uống rượu, bởi chỉ có rượu mới giúp tôi được yên ổn trong cơn say mơ màng. Tôi như đánh mất bản thân mình, tôi sợ trời sáng, sợ sự phũ phàng của ngày mai. Tôi sợ khi giật mình tỉnh dậy sẽ chỉ còn lại mình tôi với tôi trong căn phòng hiu quạnh", Tina Yuan tâm sự về những ngày tháng đầy đau khổ đã qua mà chưa hẳn qua như thế.

Mối tình 10 năm quen nhau ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải, chia ly ở Paris qua lời kể của cô gái 9X mang 2 dòng máu Việt Trung - Ảnh 3.

Tina Yuan nhớ lại cô đã từng không nhận ra mình mỗi khi nhìn vào gương những ngày cuối cùng bên anh, bởi khoảng thời gian đó cô chỉ ngủ được khoảng 3 tiếng mỗi ngày. Vì cô khá tham lam muốn bên ngắm nhìn từng khoảnh khắc, cô sợ nếu tôi ngủ dậy anh sẽ bỏ đi mãi.

3 năm không phải là quãng thời gian ngắn, đặc biệt khi anh và cô đã yêu bằng trái tim trọn vẹn nên điều còn lại vô cùng day dứt khi phải chia xa. Cô mất một quãng thời gian dài để chìm trong nhung nhớ và nuối tiếc bởi còn gì đau đớn hơn khi chứng kiến cái chết của người mình yêu.

Thế nhưng một hôm khi đọc đi đọc lại bức thư tình trăng trối cuối cùng anh viết gửi cô trước khi anh qua đời, cô đã thay đổi suy nghĩ không để mình ủ ê quá lâu và qua Mỹ học một thời gian để vết thương lòng từ từ lành lại theo thời gian. Sau nữa, khi cảm thấy mình hợp Châu Á hơn, cô trở về và qua Singapore học tiếp và sống tại đây.

Sau quãng thời gian này không phải Tina Yuan "ngồi yên một mình" đến bây giờ mà đếm 10 năm trôi qua. Cô cũng yêu hoặc thử yêu một vài người. Tuy nhiên tình đến tình đi nhanh như những cơn mưa ngang qua trong mùa hè. Mỗi một mối tình đều mang đến cho cô nhiều kỷ niệm, có sự phản bội, có bạo lực, có tranh cãi, có giận hờn, có cay đắng, có thù hận và cũng có rất nhiều ngọt ngào. Trong những mối tình ấy, có người cô vẫn làm bạn, nhưng cũng có người cả đời này cô không muốn gặp lại họ và cũng có người cả đời này cô không bao giờ quên, đó chính là anh.

Chữa trị một vết thương lòng cần một khoảng thời gian dài. Có thể là 5 năm, 10 năm và lâu hơn nữa mà cũng có khi cả đời không thể lành. Với cô, suốt phần đời còn lại nỗi đau đó chắc sẽ luôn vò xé tâm can bởi anh là mối tình đầu, là người khiến cô tổn thương và mãi mãi không quên được.

Mối tình 10 năm quen nhau ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải, chia ly ở Paris qua lời kể của cô gái 9X mang 2 dòng máu Việt Trung - Ảnh 4.

Một điều quan trọng Tina Yuan đã rút ra khi yêu lúc cả hạnh phúc và đớn đau đó là: "Đàn ông dù có mạnh mẽ, đào hoa, ăn chơi hay xấu đến mấy, khi gặp đúng người họ yêu, họ vẫn sẽ muốn biến thế giới của cô ấy trở thành thiên đường. Mỗi người đi qua đời ta đều là người ta nên gặp, trân trọng họ cũng là trân trọng những trải nghiệm của chính bản thân mình".

Tina Yuan cũng viết 1 cuốn sách kể về mối tình đầu không thể quên, mối tình mang lại nhiều hạnh phúc và day dứt nhất trong cuộc đời cô để mong các bạn trẻ khi còn cơ hội được sống thì hãy sống hết mình. Tình yêu có thể có giận hờn, có sự tranh đấu, nhưng nếu vượt qua sẽ có được hạnh phúc. Chữa trị một vết thương lòng cần một khoảng thời gian dài. Có thể là 5 năm, 10 năm và lâu hơn nữa mà cũng có khi cả đời không thể lành. Với cô, suốt phần đời còn lại nỗi đau đó chắc sẽ luôn vò xé tâm can. Anh là mối tình đầu, là người khiến cô tổn thương và mãi mãi không quên được.

Xin kết lại bằng quan điểm của Tina Yuan: "Mọi chuyện đã qua ta không thể thay đổi, người mất cũng không thể sống lại. Tuy người ở lại rất đau lòng, nhưng người ra đi trên thiên đàng sẽ đau lòng hơn khi thấy chúng ta đánh mất mình".

Chia sẻ