Quên chìa khóa nhà, bà cụ lớn tuổi đã khiến cháu nội gặp nguy hiểm tính mạng khi thực hiện hành động mà người trưởng thành cũng không dám làm

Tình huống vô cùng nguy hiểm khi cậu bé đã quá mệt vì treo lơ lửng trong thời gian quá lâu.

Trang Kankanews đưa tin ngày 9/5, một tình huống cực kỳ nguy hiểm đã xảy ra tại khu dân cư ở Ân Dương, thành phố Ba Trung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vì quên chìa khóa trong nhà, một người bà đã dự định cho cháu nội vào nhà mở cửa bằng cách thức khiến ai theo dõi cũng phải thót tim. 

Chiều ngày 4/5, cảnh sát Ân Dương, thành phố Ba Trung, tỉnh Tứ Xuyên nhận được tin báo: Một cậu bé 9 tuổi bị mắc kẹt ở lưới sắt bảo vệ của ban công tầng 4 tại một khu dân cư trong khu vực. Tình huống vô cùng nguy hiểm khi cậu bé đã quá mệt vì treo lơ lửng trong thời gian quá lâu. 

Quên chìa khóa nhà, một bà cụ lớn tuổi đã khiến cháu nội gặp nguy hiểm tính mạng khi thực hiện hành động mà người trưởng thành cũng không dám làm - Ảnh 1.

Theo người dân trong khu vực, cậu bé bị mắc kẹt ở ban công tầng 4 gần 1 giờ. Không may là vào lúc này, những người dân ở tầng 4 không có mặt ở nhà để hỗ trợ giải cứu nạn nhân. Bà nội của đứa trẻ cũng rất lo lắng nhưng không làm được gì, chỉ có thể quan sát từ xa. 

Bà cho biết, nhà bà ở tầng 3, hôm đấy không có ai ở nhà còn hai bà cháu khóa cửa rồi ra ngoài đi công chuyện. Khi trở về mới phát hiện mình không mang chía khóa theo. Sau đó, bà cụ hơn 70 tuổi nảy ra suy nghĩ dùng dây thừng buộc quanh bụng cháu nội 9 tuổi, rồi thả từ tầng 6 xuống đến tầng 3 để vào nhà mở cửa. Tuy nhiên, khi đến tầng 4, dây thừng đã bị đứt khiến đứa bé mắc kẹt ở vị trí này gần 1 giờ sau đó.

Vì nhiệt độ ngoài trời ngày càng nóng và đứa bé đã thấm mệt, có thể buông tay rơi xuống đất bất cứ lúc nào. Cảnh sát quyết định tìm người mở khóa ngôi nhà ở tầng 4 (chủ nhà đi vắng chưa về) để giải cứu đứa bé. Đồng thời, họ cũng cử người leo lên tầng 4 ở bên ngoài tòa nhà.

Quên chìa khóa nhà, một bà cụ lớn tuổi đã khiến cháu nội gặp nguy hiểm tính mạng khi thực hiện hành động mà người trưởng thành cũng không dám làm - Ảnh 2.

Khoảng 10 phút sau, cậu bé đã được giải cứu và không có thương tích nào, tất cả người dân và lực lượng cứu hộ đều thở phào nhẹ nhõm. 

Nguồn: Kankanews

Chia sẻ
Đọc thêm