"Quay xe" không đi du lịch thì đi luôn vào bếp làm nem lụi: Đơn giản mà lại ngon, quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 195000 đồng
Khẩu phần 4 người

Làm món nem lụi thực ra không hề phức tạp chút nào đâu các chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tôm nõn300gr
  • 2. Mỡ heo 100gr
  • 3. Thịt heo xay600gr
  • 4. Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu điều1-3 thìa cà phê
  • 5. Bột: Bột nở, bột năng1-2 thìa cà phê mỗi loại
  • 6. Ớt băm, hành khô băm1 thìa cà phê mỗi loại
  • 7. Que xiên1 gói

Có thể bạn đã biết: Trời nóng khiến thức ăn dễ bị ôi, thiu hoặc nhiễm khuẩn/giòi do ruồi nhặng đẻ trứng với tốc độ "chớp mắt". Chỉ cần bị nhiễm trứng ruồi/nhặng là vài tiếng sau, thức ăn đã bắt đầu bị phân hủy rồi.

Chính vì thế vào mùa nắng nóng này, nếu có thể, chị em nên hạn chế ăn ngoài hoặc mua đồ ăn chế biến sẵn ở ngoài. Tranh thủ đang rảnh rỗi, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nem lụi tại nhà vô cùng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon miễn chê.

Cách làm nem lụi chuẩn vị

Tranh thủ cuối tuần vào bếp làm nem lụi: Đơn giản mà lại ngon, quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh! - Ảnh 1.

Nem lụi (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch 300gr tôm nõn và 100gr mỡ heo. Sau đó, băm hoặc xay nhuyễn thịt tôm.

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm nem lụi: Đơn giản mà lại ngon, quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh! - Ảnh 3.

Cách làm nem lụi chuẩn vị

Còn mỡ heo, bạn cắt thành dạng hạt lựu.

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm nem lụi: Đơn giản mà lại ngon, quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh! - Ảnh 4.

Cách làm nem lụi chuẩn vị

2

Trộn nem lụi

Bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc bát to. 

Cho vào bát: 600gr thịt heo xay, 300gr thịt tôm đã băm/xay nhuyễn, 100gr mỡ heo cắt hạt lựu, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường kính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê bột nở, 2 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê ớt băm và 1 thìa phê hành khô băm.

Đeo găng tay và trộn đều cho các nguyên liệu và các loại gia vị quện vào nhau.

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm nem lụi: Đơn giản mà lại ngon, quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh! - Ảnh 6.

Cách làm nem lụi chuẩn vị

Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm (khoảng 8 tiếng).

3

Tạo hình và nướng nem lụi

Trước tiên, bạn hãy làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu bằng cách bật lò/nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.

Sau đó, chị em hãy lấy bát nem lụi đã trộn ra, đeo găng tay và múc khoảng 1 thìa canh nhân nem vào tay, nắn thành hình bầu dục. Cuối cùng, chọc 1 que xiên vào miếng nem vừa tạo hình. Bạn lặp lại thao tác này đến khi hết phần nem đã trộn trong bát.

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm nem lụi: Đơn giản mà lại ngon, quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh! - Ảnh 8.

Cách làm nem lụi chuẩn vị

Cho từng chiếc nem lụi vào lò nướng/nồi chiên không dầu, nướng làm 2 lần.

- Lần 1: Chọn mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút.

- Lần 2: Chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.

Chị em đừng quên lật mặt từng chiếc nem giữa 2 lần nướng nhé!

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm nem lụi: Đơn giản mà lại ngon, quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh! - Ảnh 9.

Cách làm nem lụi chuẩn vị

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nem lụi rồi đấy! Để bữa ăn thêm phần hoàn hảo, chị em hãy mua thêm 1 ít bún, bánh tráng/bánh phở và các loại rau sống như tía tô, rau xà lách, rau thơm,... Vậy là cả gia đình đã có ngay một bữa cuốn vừa ngon, vừa thanh mát vào dịp nghỉ lễ rồi.

Tuy nhiên, món nem lụi này mà thiếu 1 bát nước mắm nêm thì không thể hoàn hảo được.

Chị em hãy tham khảo cách làm mắm nêm tại đây!

Chúc bạn thành công với cách làm nem lụi này nhé!

Chia sẻ